banner thang 6
banner thang 6 MB

Dáng chuẩn của nữ – Tiêu chuẩn để có vóc dáng đẹp “vạn người mê”?

Vẻ đẹp về hình thể của con người theo thời gian luôn thay đổi với những tiêu chuẩn khác nhau. Có lúc thân hình mảnh mai được các cô nàng theo đuổi, lúc khác dáng người hình quả lê lại “lên ngôi”. Tuy luôn có sự biến hóa trong tiêu chuẩn nhưng sự cân đối luôn là mục tiêu mà mọi người cùng hướng đến. Vậy, dáng chuẩn của nữ được định nghĩa như thế nào?

Bài viết liên quan:

Số đo chuẩn là gì?

Vòng 1, 2, 3 của nữ giới được gọi tương ứng với 3 vòng: vòng ngực, vòng eo, vòng mông. Tiêu chuẩn được đặt ra cho 3 vòng này là 90 – 60 – 90cm. Tuy nhiên, những chỉ số này được đưa ra để làm quy chuẩn cho những cô nàng người mẫu có vóc dáng cao. Đối với người bình thường, số đo chuẩn sẽ phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng riêng của từng người.

Số đo chuẩn còn phụ thuộc vào chiều cao của từng người
Số đo chuẩn còn phụ thuộc vào chiều cao của từng người

Có thể thấy không có một số đo tiêu chuẩn nào dành chung cho tất cả mọi người, mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là chiều cao của mỗi người. Vậy, dáng chuẩn của nữ được tính như thế nào?

Cách tính số đo chuẩn của các vòng của nữ giới

Số đo vòng 1 – vòng ngực

Vòng ngực vốn là niềm tự hào và kiêu hãnh của phái đẹp. Khi nói về vòng ngực, bạn có thể tự tính vòng ngực tiêu chuẩn của bản thân bằng công thức:

Vòng ngực tiêu chuẩn = ½ chiều cao cơ thể + 2cm (với số đo vòng ngực được tính bằng số đo vòng dây đi qua đầu ngực. )

Chẳng hạn bạn có chiều cao 160cm thì vòng ngực tiêu chuẩn của bạn sẽ là:

160 x ½ = 80 cm.

Số đo vòng ngực bằng một nửa chiều cao của cơ thể
Số đo vòng ngực bằng một nửa chiều cao của cơ thể

Cách tính số đo vòng 2 tiêu chuẩn của nữ giới

Dáng chuẩn của nữ không chỉ được tính dựa trên số đo vòng ngực mà còn dựa trên số đo vòng eo. Số đo vòng 2 này được tính bằng số đo ở chỗ nhỏ nhất của bụng tại khu vực nằm trên xương chậu. Theo như tiêu chuẩn về vóc dáng đẹp, số đo vòng eo nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm, đồng thời nhỏ hơn vòng 3 khoảng 24cm thì đây được gọi là vóc dáng đẹp – chuẩn.

Số đo vòng eo nhỏ hơn vòng ngực 20 cm
Số đo vòng eo nhỏ hơn vòng ngực 20 cm

Số đo chuẩn vòng 3 của nữ giới

Theo như cách đo vòng 2 thì số đo tiêu chuẩn của vòng 3 được định nghĩa là lớn hơn 4cm so với vòng 1. Bạn có thể biết được số đo vòng 3 bằng việc đo vòng quanh vị trí lớn nhất của mông.

Dáng chuẩn của nữ ngoài số đo vòng mông như trên còn được đánh giá bằng các tiêu chí như mông tròn đầy, cân đối, săn chắc, không chảy xệ… Đặc biệt, vùng mông phải thật sự cân đối với cơ thể.

Vậy, có thể thấy số đo chuẩn của 3 vòng ngực, eo, mông sẽ có sự liên quan với nhau để tạo thành một vóc dáng chuẩn.

Vòng đùi – tiêu chí quan trọng trong đánh giá dáng chuẩn của nữ

Số đo vòng đùi được tính bằng số đo ở nơi lớn nhất đùi, nằm ở dưới lằn mông. Đối với chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam, số đo vòng đùi được tính bằng công thức:

Số đo vòng đùi = Chiều cao x ⅓ – 5 cm.

Đùi được đo ơi nơi lớn nhất, dưới vòng mông
Đùi được đo ơi nơi lớn nhất, dưới vòng mông

Một cặp đùi thon, mềm mịn, căng tròn cùng một số đo chuẩn chắc hẳn là ước mơ của các cô nàng đúng không nào?

Cách để có được dáng chuẩn vạn người mê

Dáng chuẩn của nữ không phải ngẫu nhiên mà có thể sở hữu được, do đó nhiều người đã phải nỗ lực rất nhiều để có được vóc dáng như mình mong ước. Để có được vóc dáng chuẩn bạn cần lưu ý những điều sau:

– Về chế độ ăn uống: Nếu bạn đang thừa cân và mong muốn có số đo chuẩn cần nạp những thực phẩm tốt cho việc giảm cân để có được vóc dáng đẹp. Các thực phẩm đó là những thực phẩm có chứa lượng calories thấp như hoa quả, các loại rau xanh, gạo lứt, yến mạch,… Bên cạnh đó hãy uống thật nhiều nước nhé!

Nếu bạn đang giảm cân và muốn tăng cân để các số đo đạt chuẩn, bạn cần bổ sung những thực phẩm giúp ích cho việc tăng cân như các loại sữa hạt, tinh bột, thịt bò, ức gà,… Ngoài ra, bạn cũng cần ăn rau xanh thật nhiều nữa đấy.

– Về chế độ luyện tập: Song hành cùng chế độ ăn uống chính là chế độ luyện tập khoa học để có vóc dáng đẹp. Dáng chuẩn của nữ sẽ “xuất hiện” khi bạn kết hợp 2 chế độ này cùng nhau. Luyện tập điều độ, đúng các bài tập chuyên sâu dành cho vùng mông, ngực, đùi, bụng sẽ giúp cơ thể bạn vừa săn chắc lại đạt được chỉ số hình thể như mong muốn.

Các bài tập chuyên sâu giúp phái đẹp có được vóc dáng ước mơ
Các bài tập chuyên sâu giúp phái đẹp có được vóc dáng ước mơ

–  Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các dịch vụ làm đẹp tại các trung tâm spa để có được vóc dáng như ý muốn. Với các dịch vụ như hút mỡ thừa sẽ giúp bạn loại bỏ mỡ ở những vùng không mong muốn, từ đó có được dáng người chuẩn hơn.

Vóc dáng đẹp vốn là điều mà mọi cô nàng đều mong muốn sở hữu được. Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có cái nhìn rõ hơn về dáng chuẩn của nữ và biết được số đo tiêu chuẩn của bản thân là bao nhiêu. Chúc bạn thành công trong việc sở hữu thân hình vạn người mê nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận