banner thang 6
banner thang 6 MB

Vì sao phun môi 1 tháng chưa lên màu | Nguyên nhân và Cách khắc phục

Và thời gian lý tưởng để phun môi lên màu là từ 30 đến 45 ngày, tuy nhiên nếu phun môi 1 tháng chưa lên màu thì bạn cần xem xét lại một số biểu hiện Để xác định tình trạng của môi. Đôi khi cũng có thể biến chứng hoặc thành hưởng của một số yếu tố khiến cho phun môi 1 tháng chưa lên màu. Cùng Kiến Thức Spa tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết bên dưới nhé!!!

Phun môi bao lâu thì lên màu bình thường ?

Đối với những loại kỹ thuật phun môi thẩm mỹ bằng công nghệ cao hiện nay, đôi môi sẽ ít bị tổn thương hơn. Do kim phun mực chỉ tác động đến phần trên cùng của làn da do đó thời gian phục hồi và lên màu của môi cũng sẽ nhanh hơn.

Khoảng thời gian hợp lý là từ 30 - 45 ngày
Khoảng thời gian hợp lý là từ 30 – 45 ngày

Thông thường thì thời gian để phun môi lên màu hoàn thiện sẽ kéo dài từ 30 cho tới 45 ngày. Đây được coi là khoảng thời gian trung bình để mực phun môi có thể thẩm thấu và lên màu một cách đẹp nhất.

Tuy nhiên, nếu phun môi 1 tháng chưa lên màu thì bạn nên tìm hiểu và chú ý tới đôi môi, nhằm xác định một số yếu tố có thể tác động đến khả năng lên màu của môi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc phun môi 1 tháng chưa lên màu, chính vì vậy mà đạo cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như xác định dấu hiệu để có biện pháp xử lý phù hợp cho tình trạng này.

Quy trình hồi phục sau khi phun môi

Sau khi thực hiện liệu trình phun xăm bạn cần phải trải qua một quá trình đợi môi phục hồi. Thường quá trình này sẽ diễn ra khoảng 2 tháng hoặc hơn tùy vào cơ địa mỗi người.

Giai đoạn sưng đau

Nếu gặp các triệu chứng sưng tấy, đau nhức ở phần môi thì bạn không cần lo lắng vì điều này hết sức bình thường. Quá trình sưng sẽ diễn ra trong khoảng hai ngày đầu sau khi xăm. Trong thời gian này bạn phải hết sức cẩn thận, không tiếp xúc với nước. Ngoài ra hạn chế các thực phẩm không lành mạnh, nên bổ sung vitamin.

Sau khoảng 5 ngày, trên môi bạn sẽ hình thành một lớp vảy và chúng sẽ tự bong tróc dần. Các lớp vảy này sẽ tạo cảm giác khó chịu, dù vậy cũng đừng tự ý bóc chúng ra vì sẽ gây tổn thương và ảnh hưởng tới quá trình phục hồi. Khi vảy đã bóc hết, cảm giác đau nhức sẽ giảm đi đáng kể.

Giai đoạn lên màu

Quá trình bong tróc diễn ra khoảng 10 ngày thì môi đã bắt đầu lên màu. Tuy nhiên màu môi sẽ chưa được ổn định, có thể đậm nhạt khác nhau ở lòng và viền môi.

Ở một vài chị em chưa thể nhìn ra được màu môi mình chọn xăm ban đầu. Vì tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian lên màu sẽ khác nhau. Trong giai đoạn này chị em cần chú ý thực hiện nghiêm túc dặn dò của bác sĩ.

Giai đoạn phục hồi hoàn toàn

Khoảng một tháng sau phun xăm, màu môi của chị em đã bắt đầu ổn định. Hiện tượng không đều màu sẽ biến mất tuy nhiên chị em vẫn nên chú ý chăm sóc môi kỹ càng.

Sau hai tháng thì quá trình phục hồi sẽ hoàn thành, tại thời điểm này môi đã mềm mại như ban đầu. Màu môi sẽ lên một cách tự nhiên đem lại vẻ quyến rũ. Chị em không cần phải hạn chế tiếp xúc như thời kì trước.

Sau khi phục hồi môi sẽ lên màu đều
Sau khi phục hồi môi sẽ lên màu đều

Một số nguyên nhân khiến phun môi không lên màu

Nói đến việc phun môi 1 tháng chưa lên màu thì có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố tiêu biểu như:

Khả năng hấp thu của cơ địa

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho việc phun môi đã qua thời gian cho phép mà vẫn không lên màu là bởi cơ địa. Đối với những người có cơ địa kém hấp thu thì việc mực phun xăm thẩm thấu và lên màu sẽ diễn ra chậm hơn, thậm chí là bị giảm hiệu quả của mực phun xăm.

Cơ địa ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ mực phun xăm
Cơ địa ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ mực phun xăm

Do đó thời gian để phun môi lên màu sẽ kéo dài hơn thường lệ từ 15 tới 20 ngày, chính vì vậy mà bạn nên kiên nhẫn theo dõi để xác định liệu có phải do cơ địa mà phun môi 1 tháng chưa lên màu hay không.

Công nghệ phun môi chất lượng kém

Mặc dù phun xăm thẩm mỹ đã trở thành dịch vụ phổ biến nhưng vẫn có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ phun môi I chất lượng kém, cả hiệu quả lên màu cũng như thời gian hồi phục của đôi môi.

Đôi khi phun môi hơn 1 tháng mà vẫn chưa lên màu có thể do bạn lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ không phù hợp, hoặc sử dụng công nghệ đã cũ làm ảnh hưởng đến thời gian lên màu của môi.

Mực phun xăm không phù hợp

Có rất nhiều loại mực phun xăm, phù hợp với nhiều phương pháp phun xăm thẩm mỹ khác nhau. Chính vì vậy nếu sử dụng của mực phun xăm không phù hợp có thể khiến cho thời gian lên màu của môi bị kéo dài.

Lựa chọn màu mực không phù hợp công nghệ có thể lâu lên màu hơn
Lựa chọn màu mực không phù hợp công nghệ có thể lâu lên màu hơn

Đôi khi phun môi lâu lên màu cũng có thể bắt nguồn từ việc bạn sử dụng loại mực kém chất lượng, hoặc mực xăm không phù hợp. Đây là lý do khiến cho việc lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín và sản phẩm phun xăm chất lượng cao trở nên quan trọng.

Chăm sóc sai cách sau khi phun môi

Nếu phun môi 1 tháng chưa lên màu thì bạn cũng nên xem xét lại việc chăm sóc môi sau khi thực hiện phun xăm. Đôi khi những sai lầm trong quá trình chăm sóc môi sẽ khiến cho thời gian hồi phục lâu hơn ảnh hưởng đến hiệu quả lên màu của mực phun, cũng như làm cho mực phun bị nhạt màu hơn nhiều so với lựa chọn ban đầu.

Biện pháp xử lý khi phun môi 1 tháng chưa lên màu

Có một số phương pháp giúp cho môi nhanh chóng lên màu sau khi phun xăm, cụ thể là:

Thăm khám tại bác sĩ thẩm mỹ và tiến hành phun lại

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng phun môi chậm lên màu chính là Thăm khám tại những địa chỉ thẩm mỹ để bác sĩ xác định nguyên nhân khiến cho mực phun xăm không lên màu.

Nếu như xác định cơ địa kém hấp thụ thì bạn chỉ cần chờ đợi cho tới khi mực xăm thẩm thấu và lên màu hoàn thiện.

Ngược lại nếu thời gian lên màu của mực bị ảnh hưởng bởi chất lượng mực phun xăm hoặc công nghệ thì bạn có thể lựa chọn giọng lại màu phun môi khi phù hợp.

Chăm sóc để giúp màu môi lên nhanh hơn

Thay vì lo lắng và chờ đợi cho màu mực phun môi lên màu thì bạn có thể sử dụng một số biện pháp để rút ngắn thời gian hồi phục môi, khiến cho màu mực lên nhanh hơn.

Chăm sóc môi tốt sẽ giúp mực phun nhanh lên màu
Chăm sóc môi tốt sẽ giúp mực phun nhanh lên màu
  • Dưỡng môi thường xuyên để cung cấp độ ẩm cũng như tránh tình trạng khô rát đôi môi.
  • Uống nhiều nước ốc và bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C
  • Kiêng ăn một số loại thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Đặc biệt trong khoảng từ 1 cho thứ hai tuần sau khi phun môi.
  • Tránh sử dụng mỹ phẩm hoặc tác động mạnh vào vùng phun môi khi đang trong thời gian chờ đợi lên màu.

Bổ sung thực phẩm

Để khắc phục tình trạng phun môi 1 tháng chưa lên màu bạn nên thay đổi chế độ ăn uống. Nên tránh các loại thực phẩm không lành mạnh, đồ ăn dầu mỡ. Thay vào đó hãy bổ sung các loại trái cây và rau xanh. Những thực phẩm này giúp bổ sung vitamin thúc đẩy cho quá trình lên màu môi.

Thực phẩm giàu vitamin C thúc đẩy quá trình lên màu
Thực phẩm giàu vitamin C thúc đẩy quá trình lên màu

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm

Hiện nay đa số các loại son môi đều có thành phần chì dễ gây thâm, xỉn màu môi. Do đó tốt nhất là bạn không nên sử dụng chúng vì dễ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Thay vào đó hãy bôi các loại thuốc mỡ hoặc son dưỡng thường xuyên để chăm sóc cho đôi môi mịn màng.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng

Việc tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên cũng là một trong số các nguyên nhân làm chậm quá trình lên màu. Các tia cực tím có thể khiến môi bị thâm, môi không lên màu vì vậy chị em nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng. Khi ra đường nên đeo thêm khẩu trang hoặc bôi một lớp kem chống nắng để đảm bảo đôi môi khỏe đẹp.

Trên đây là một số điều mà bạn cần biết khi phun môi 1 tháng chưa lên màu. Hãy chú ý theo dõi và cân nhắc biện pháp can thiệp để giúp đôi môi lên màu nhanh và đẹp nhất ngay từ bây giờ.

Bài viết liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận