Quá trình phục hồi sau phun môi diễn ra như thế nào?

Quá trình phục hồi sau phun môi thường mất thời gian tương đối lâu và trải qua rất nhiều giai đoạn. Vậy quá trình phục hồi sau phun môi diễn ra như thế nào? Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết bên dưới để được giải đáp về vấn đề này.

Quá trình phục hồi sau phun môi là bao lâu?

Quá trình phục hồi sau phun môi rơi vào khoảng từ 45 ngày đến 60 ngày, tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Những ai sở hữu đôi môi khỏe mạnh, xinh đẹp có thời gian phục hồi nhanh chóng hơn. Đặc biệt là tay nghề của kỹ thuật viên cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình phục hồi môi sau phun xăm, do đó nên chọn địa chỉ uy tín và chất lượng để tránh gặp rủi ro về sau.

Thời gian môi phục hồi sau phun xăm khoảng 45 ngày đến 60 ngày

Một trong những yếu tố quan trọng tác động đến việc môi phục hồi nhanh hay chậm đó là loại mực. Kỹ thuật phun xăm cần được thực hiện bằng mực chuyên dụng có nguồn gốc, chiết xuất từ thành phần tự nhiên, đảm bảo không gây hại cho môi. Ngoài ra, nếu muốn môi nhanh phục hồi cần tuân thủ chế độ chăm sóc theo hướng dẫn của chuyên viên bao gồm ăn uống, dưỡng môi đúng cách.

Quá trình phục hồi sau phun môi diễn ra như thế nào?

Sau đây là tóm tắt từng giai đoạn diễn ra trong quy trình phục hồi môi mà chị em cần nắm rõ.

Ngày đầu tiên

Khi trải qua quá trình phun môi, ngày đầu tiên có thể nhận thấy những dấu hiệu như sau:

• Tê và rát kéo dài trong nhiều giờ.
  • Môi bị cứng, thậm chí sưng phù.

Nếu gặp bất cứ triệu chứng nào kể trên, các nàng không cần phải lo lắng vì đây là phản ứng thường có sau khi phun môi. Chỉ cần chăm sóc đều đặn hàng ngày và kiêng cữ theo chỉ dẫn đảm bảo dấu hiệu này biến mất nhanh chóng.

Ngày thứ 2

Ở ngày thứ 2, đôi môi căng mọng vẫn kéo dài tình trạng, nhưng da bắt đầu có dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ. Thời điểm này có thể gây ngứa hoặc khô da do tiến trình tái tạo tế bào. Lưu ý, tuyệt đối không được chạm hoặc gãi vết vảy trên môi, tránh gây tổn thương da và để lại sẹo vĩnh viễn.

Ngày thứ 2 sau phun môi vẫn duy trì dấu hiệu căng mọng

Ngày thứ 3 đến ngày thứ 4

Đây là lúc vảy có dấu hiệu bong dần một cách tự nhiên trên viền môi và bên trong môi. Chị em có thể bôi thuốc hoặc thoa các sản phẩm dưỡng ẩm do bác sĩ kê toa để môi phục hồi nhanh hơn. Nên bổ sung nhiều loại trái cây, rau củ vào thực đơn mỗi ngày để cung cấp khoáng chất, vitamin làm tăng sức đề kháng và hỗ trợ tái sinh tế bào môi.

Ngày thứ 5 đến ngày thứ 7

Trong thời kỳ bong da lần hai, môi lúc này thường xuất hiện một lớp da rất mỏng và dễ bị tổn thương. Chính vì thế, cần tuân thủ việc chăm sóc da miệng và đắp mặt nạ giữ ẩm, tránh không để tay chạm lên môi gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của thành quả phun xăm.

Ngày thứ 5 đến ngày thứ 7 xuất hiện lớp da mỏng trên môi

Sau 10 đến 30 ngày

Sau 10 ngày là thời điểm bước vào quy trình phục hồi môi sau phun xăm. Cần đặc biệt chú ý vào việc bồi dưỡng và thoa thuốc để môi dần trở nên lành lặn. Thời gian từ 10 đến 30 ngày, da môi lên màu không đồng đều hoặc hơi nhạt. Việc quan trọng cần làm đó là tiếp tục tuân thủ chế độ chăm sóc do bác sĩ tư vấn và ăn nhiều rau củ, trái cây để bổ sung vitamin.

Sau 35 đến 40 ngày

Đây là thời gian quyết định quá trình phục hồi sau phun môi thành công hoặc thất bại. Nếu chọn được địa chỉ phun môi uy tín và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, đảm bảo lúc này môi đã ổn định màu sắc và xinh đẹp hơn trước.

Sau 50 đến 60 ngày

Trải qua 60 ngày, các nàng có thể nhận định chính xác môi đã phục hồi bình thường hay không. Trường hợp môi quá đậm hoặc quá nhạt có thể đến trực tiếp trung tâm làm đẹp để thăm khám và khắc phục triệt để.

Sau 50 đến 60 ngày môi đã lên màu chuẩn

Một vài dấu hiệu phun môi bị hỏng

Bất cứ ai cũng cần biết rõ những dấu hiệu phun môi bị hỏng để liên hệ bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời. Cụ thể một vài dấu hiệu như sau:

• Môi có triệu chứng chỉ bị ngứa ngáy liên tục, khó chịu kèm với sưng tấy và nhiễm trùng.
  • Làn da môi sau phun xăm có dấu hiệu bị mụn nước nhỏ li ti nổi thành từng mảng trên bề mặt.
  • Môi sau thời gian 2 tháng không bong vảy và không có dấu hiệu lên màu.
  • Sau khi phun môi có lên màu nhưng bị đậm hoặc nhạt hơn so với màu đã dự tính.
  • Môi không tự bong vảy mà ngày càng bầm tím, sưng tấy hoặc sưng mủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Môi không lên màu là dấu hiệu phun xăm không thành công

Lưu ý cần ghi nhớ để môi phục hồi hiệu quả sau phun môi

Để tối ưu hóa tiến trình hồi phục môi sau phun xăm, các nàng cần tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng như sau:

• Vệ sinh vùng môi: Duy trì thói quen vệ sinh sát khuẩn vùng môi để ngăn chặn các vấn đề như mụn nước, nhiễm trùng, mực xăm không lên màu. Nên dùng khăn mềm hoặc tăm bông để vệ sinh bằng nước muối sinh lý.
  • Dưỡng ẩm môi: Sử dụng sản phẩm như son dưỡng, kem dưỡng có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, lành tính. Vừa dưỡng ẩm cho môi hiệu quả, vừa bảo vệ môi tránh khỏi các tác nhân từ môi trường.
  • Tăng cường uống nước: Nên uống nhiều nước lọc, nước ép trái cây, sữa tươi để cung cấp độ ẩm cho cơ thể. Tuy nhiên, cần sử dụng ống hút để tránh nước dính vào môi gây ảnh hưởng đến quá trình tái tạo, phục hồi.
  • Kiêng cữ đúng cách: Sau phun xăm cần kiêng ăn thịt bò, thịt dê, thịt gà, thịt vịt,… Tránh bị ngứa ngáy, viêm nhiễm và kích ứng khiến môi không thể hồi phục.
  • Ăn nhiều trái cây và rau củ: Một số loại trái cây và rau củ nên ăn như cam, quýt, dứa, cà rốt, cà chua, dưa chuột, sản phẩm từ sữa. Từ đó bổ sung các loại vitamin, khoáng chất chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng làn môi mềm mịn.
Các nàng cần ăn nhiều rau củ quả để môi phục hồi nhanh chóng

Vậy là chúng tôi đã đem đến toàn bộ thông tin quan trọng về quá trình phục hồi sau phun môi và tóm tắt diễn biến của từng giai đoạn phục hồi. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín và tuân thủ chế độ chăm sóc để sở hữu một làn môi xinh đẹp. Theo dõi chúng tôi qua Website https://kienthucspa.edu.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức phun xăm hữu ích mỗi ngày.

>>> Các bài viết cùng chủ đề: