Thường sẽ mất từ 1 - 2 tháng để hồi phục hoàn toàn sau khi dặm môi lần 2

Quy trình phục hồi môi sau khi dặm môi lần 2

Dặm môi lần 2 là phương pháp phù hợp để cải thiện tình trạng đôi môi lên màu không như ý. Tuy nhiên bạn cần biết rằng hiệu quả của việc dặm môi lần 2 phụ thuộc rất nhiều vào quy trình chăm sóc. Nếu chưa biết thực hiện quy trình phục hồi môi sau khi dặm môi lần 2 thì bạn nên tham khảo bài viết này.

Quy trình phục hồi môi sau khi dặm môi lần 2 kéo dài bao lâu?

Thông thường thì một quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2 sẽ kéo dài từ 1 cho đến 2 tháng, đây là quãng thời gian phù hợp để đôi môi có thể giảm sưng, phục hồi và trở về trạng thái hoàn hảo nhất.

Thường sẽ mất từ 1 - 2 tháng để hồi phục hoàn toàn sau khi dặm môi lần 2
Thường sẽ mất từ 1 – 2 tháng để hồi phục hoàn toàn sau khi dặm môi lần 2

Phần lớn những trường hợp dặm môi lần 2 mà vẫn không lên màu môi như ý là do thực hiện quy trình phục hồi môi không đúng cách, hoặc áp dụng không đúng thời gian chỉ định nên không thấy hiệu quả rõ rệt.

Hướng dẫn các bước thực hiện quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2

Ngay sau khi vừa dặm lại màu môi lần 2

Thường thì sau khi dặm lại màu môi lần 2, bạn sẽ thấy có cảm giác giác căng cứng, tê bì xung quanh đôi môi do tác động của thuốc tê.

Vì vậy bước khởi động, đó là cần cử động môi thật nhiều để làm tan thuốc tê, cũng như bắt đầu quá trình hồi phục dễ dàng hơn.

Khi vùng môi bắt đầu bong lớp vảy dặm màu

Sau một vài ngày là giai đoạn môi trở nên khô căng và bắt đầu bong vảy màu sau khi dặm.

Sau khi vừa thực hiện dặm màu, bạn nên cử động môi nhiều để làm tan thuốc tê
Sau khi vừa thực hiện dặm màu, bạn nên cử động môi nhiều để làm tan thuốc tê

Để tránh tình trạng sưng viêm hoặc bong vảy màu diễn ra chậm chạp, bạn cần phải tăng cường các loại thực phẩm có tính mát cho cơ thể, bổ sung vitamin và dưỡng chất cần thiết để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Môi đã khô hoàn toàn và có thể dưỡng ẩm

Sau khi môi đã bắt đầu bong hết lớp vảy và khô lại hoàn toàn tự nhiên, bạn nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cần thiết để giúp cho đôi môi hồi phục một cách tốt nhất. Đồng thời với đó có thể bắt đầu nhẹ nhàng tẩy đi những lớp da chết để quan sát màu môi sau khi dặm.

Sử dụng dưỡng ẩm để tránh làm khô da môi
Sử dụng dưỡng ẩm để tránh làm khô da môi

Dưỡng ẩm cũng được coi là một bước trong quy trình phục hồi môi sau khi dặm môi lần 2, vì vậy đừng bỏ qua việc dưỡng ẩm môi mỗi ngày bạn nhé!

Môi hoàn toàn phục hồi và cần theo dõi kết quả

Có một số người thường lo lắng rằng sau khi thực hiện hoàn tất quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2, môi dần trở nên sậm màu và tối đi hẳn. Thực tế thì điều này phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng người.

Hãy quan sát môi trong một khoảng thời gian để xác định khả năng lên màu
Hãy quan sát môi trong một khoảng thời gian để xác định khả năng lên màu

Vậy nên để kiểm tra xem tình trạng này có xảy ra hay không, bạn cần phải theo dõi kỹ càng từ 10 – 15 ngày sau khi kết thúc quá trình phục hồi sau dặm môi. Đôi khi việc hấp thụ màu mực diễn ra lâu hơn, từ 15 – 30 ngày mới có thể lên lại màu chuẩn đẹp, do đó hãy kiên nhẫn theo dõi để xác định kết quả cuối cùng.

Những điều cần lưu ý trong quá trình phục hồi sau dặm môi

Để đảm bảo hiệu quả của quy trình phục hồi môi sau khi dặm môi lần 2, bạn cần phải lưu ý và thực hiện nghiêm ngặt những điều sau đây:

  • Cần tránh tuyệt đối việc nước dính vào môi sau khi dặm, bởi nước có thể làm nhòe màu mực dặm lần 2 và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng lên màu của môi.
  • Các hoạt động vệ sinh như đánh răng và rửa mặt nên tránh dùng nước mà thay vào đó là sử dụng nước muối sinh lý NaCl 0.9% để vệ sinh.
  • Cần tránh việc tiếp xúc với nước như đi mưa hay đi bơi, bởi nước mưa có nhiều tạp chất axit có hại cho sự phục hồi của môi, còn chất Clo có trong nước bể bơi khiến cho bề mặt môi nứt nẻ và bong tróc.
  • Ngoài ra cần lưu ý tránh tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân gây ô nhiễm. Bởi lẽ đây là thời điểm đôi môi trở nên vô cùng nhạy cảm trước khói bụi, vi khuẩn và tia cực tím của ánh nắng mặt trời.
  • Nếu như không tin tưởng vào bản thân, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu hoặc tham khảo ý kiến của chuyên viên thẩm mỹ để có cách chăm sóc môi sau khi dặm tốt nhất.

Trên đây là quy trình phục hồi môi sau khi dặm môi lần 2, hãy ghi nhớ và thực hiện đầy đủ các bước để có thể giúp đôi môi lên màu chuẩn đẹp nhất có thể. Chúc bạn sớm sở hữu đôi môi căng mọng chuẩn màu như ý!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận