banner thang 6
banner thang 6 MB

Có nên ngâm nước ấm cho môi nhanh bong hay không ?

Phun môi là biện pháp làm đẹp hữu hiệu, nhưng có một số bất tiện trong quá trình hồi phục chờ bong vảy. Nhiều người thắc mắc có nên ngâm nước ấm cho môi nhanh bong hay không? Nếu muốn biết câu trả lời thì chắc chắn bạn nên theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phun môi bong sớm có ảnh hưởng gì không ?

Trước khi tìm hiểu có nên ngâm nước ấm cho môi nhanh bong thì tốt hơn hết bạn nên biết về vai trò của lớp vảy này. Khoảng thời gian lý tưởng sau khi phun để môi lên màu đẹp là từ 7 đến 10 ngày. Lớp mực sau khi phun sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để bắt đầu thấm vào các lớp thượng bì ở môi, chính vì vậy mà lớp da khô bên trên có tác dụng bảo vệ và lưu giữ màu mực một cách tốt nhất.

Lớp vảy bong ra sớm có thể làm giảm hiệu quả phun môi
Lớp vảy bong ra sớm có thể làm giảm hiệu quả phun môi

Sau khi quá trình này hoàn thiện, lớp da chết sẽ bong ra mà không cần phải tác động bởi bất kỳ điều gì. Tuy nhiên thời điểm này cũng gây ra một số khó khăn nhất định trong sinh hoạt, đặc biệt là việc không nên tiếp xúc vùng da môi sau khi phun với nước quá sớm để tránh làm giảm hiệu quả thẩm mỹ.

Nếu như làn da môi bị bong ra quá sớm đồng nghĩa với mực xăm chưa lên màu đủ, hoặc có thể quá trình phun môi có sai sót khiến cho da môi tổn thương và bị bong tróc sớm hơn so với dự kiến. Chính vì vậy mà phun môi bong quá sớm là điều cần chú ý khi bạn thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Chúng ta có nên ngâm nước ấm cho môi nhanh bong ?

Sau khi đã biết rằng môi bong sớm không có lợi bởi nó làm giảm hiệu quả làm đẹp, nên rất nhiều người băn khoăn có nên ngâm nước ấm cho môi nhanh bong hay không. Thực tế thì bạn cần chú ý vào thời điểm phù hợp để bắt đầu ngâm nước ấm hơn là có nên ngâm hay không.

Bạn có thể ngâm nước để giúp môi nhanh bong khi cần thiết
Bạn có thể ngâm nước để giúp môi nhanh bong khi cần thiết

Sau khoảng 7 – 10 ngày thì lớp vảy phun môi sẽ bắt đầu bong ra từ từ, hoặc ở một số khách hàng có cơ địa hấp thụ tốt thì chỉ cần 5 ngày là đã bắt đầu bong môi. Lớp da sẽ không bong ra hết cùng một lúc, nên bạn hoàn toàn có thể ngâm nước ấm cho môi nhanh bong mà không cần lo lắng bởi đây là thời điểm an toàn để thực hiện điều này.

Lớp vảy môi được làm mềm sẽ giảm thiểu nguy cơ tổn thương môi
Lớp vảy môi được làm mềm sẽ giảm thiểu nguy cơ tổn thương môi

Mấu chốt là bạn phải xác định thời điểm thích hợp để tiến hành ngâm nước ấm, bởi điều này sẽ giúp ích rất nhiều, kích thích được lớp vảy sau phun môi dễ mủn và bong nhanh hơn, không lo khô rát, xước da môi hay làm nhạt màu mực xăm. Nước sẽ giúp cung cấp độ ẩm cần thiết và làm cho đôi môi sau khi phun của bạn mềm mại hơn, vậy nên đây là điều có lợi và nên thực hiện khi đến thời điểm phù hợp.

Một số điều nên lưu ý khi ngâm nước ấm cho môi nhanh bong

Ngâm nước ấm giúp cho môi sau phun nhanh bong vảy là thật, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố để đảm bảo không gây ra tổn thương hoặc làm giảm tác dụng của phun môi. Tốt hơn hết là bạn nên chú ý tới những điều sau:

Sau khi phun môi từ 1 – 3 ngày, bạn nên kiêng tiếp xúc da môi trực tiếp với nước. Chỉ sau 5 ngày kể từ lúc thực hiện thì bạn mới có thể bắt đầu ngâm môi với nước ấm để làm mềm da môi và kích thích nhanh bong vảy.

Mỗi lần ngâm nước cũng không thể kéo dài quá lâu, lý tưởng nhất là khoảng 15 cho đến 20 phút. Điều này sẽ giúp hạn chế tối thiểu khả năng làm nhạt màu mực phun môi. Nếu bạn muốn đẩy tiến độ bong vảy thì cũng chỉ nên thực hiện từ 2 cho đến 3 lần trong một ngày.

Mặc dù da môi có thể bong vảy tốt hơn khi ngâm nước ấm, nhưng tuyệt đối không thể dùng tay tác động hoặc kéo lớp vảy trực tiếp, hãy để nó bong ra một cách tự nhiên nhất có thể. Nếu sử dụng kèm với khăn ẩm để đắp lên da môi thì tốt hơn hết là tự đảm bảo rằng không gây ra va chạm quá mạnh hoặc tác động khiến lớp vảy bị kéo rách.

Không dùng tay để bóc lớp vảy phun môi bạn nhé!
Không dùng tay để bóc lớp vảy phun môi bạn nhé!

Bên cạnh việc ngâm nước ấm cho môi nhanh bong thì bạn cũng có thể thực hiện một số cách như cử động môi nhiều hơn. Uống những loại thức uống tốt cho da môi như nước dừa hoặc nước dứa để bổ sung vitamin A, C, giúp cho môi nhanh lên da non và bong vảy tốt hơn.

Chắc chắn với những thông tin mà bài viết đã cung cấp, bạn đọc có thể dễ dàng thực hiện ngâm nước ấm cho môi nhanh bong hiệu quả và an toàn. Hãy chia sẻ bài viết tới những người thân để cùng giúp nhau thông thạo kiến thức làm đẹp thẩm mỹ, và đừng quên đón đọc những bài viết mới nhất của chúng tôi trong thời gian tới bạn nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận