banner thang 4
banner thang 4

Phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu ? Những yếu tố ảnh hưởng

Dịch vụ phun môi bằng mực hữu cơ đang là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên thì phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu cũng là vấn đề rất được quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Bao lâu thì mực phun môi hữu cơ bắt đầu lên màu

Có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ hiện nay trên thị trường ưa chuộng sử dụng mực phun môi hữu cơ để làm đẹp cho khách hàng. Tuy nhiên có một sự khác biệt nhất định về thời gian lên màu giữa mực phun môi vô cơ và mực phun môi hữu cơ.

Phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu?
Phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu?

Để một đôi môi sau khi phun bằng mực hữu cơ bắt đầu lên màu là từ 7 cho đến 10 ngày, quá trình bong màu sẽ kéo dài tới khi hoàn thiện thường là 10 đến 20 ngày. Đây là một khoảng thời gian tương đối dài bởi vì công nghệ phun môi mực hữu cơ hiện nay đều áp dụng bằng những phương pháp đưa mực vào sâu bên trong tế bào da môi.

Từ đó phát huy tối đa ưu điểm của dòng mực phun xăm hữu cơ cũng như đảm bảo thời gian lưu màu một cách lâu dài nhất. Vì vậy mà những khách hàng khi thực hiện phun môi mực hữu cơ thường sẽ có cảm giác mực lên màu trong thời gian dài và chậm chạp hơn nếu so sánh với mực vô cơ. Ngoài ra thì còn có nhiều yếu tố thường ảnh hưởng đến thời gian lên màu sau khi phun môi mực hữu cơ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lên màu sau khi phun môi

Mặc dù chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu, nhưng chắc chắn bạn cũng cần chú ý đến những yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian lên màu của dịch vụ này. Sau đây là một số vấn đề mà bạn cần quan tâm để biết được chính xác thời gian lên màu.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ phun môi mực hữu cơ

Những vấn đề như hiệu quả thẩm mỹ, đặc biệt là thời gian lên màu khi bạn thực hiện dịch vụ phun môi sẽ được trực quyết định phần lớn bởi chất lượng của địa chỉ thẩm mỹ.

Phụ thuộc vào địa chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng hay không
Phụ thuộc vào địa chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng hay không

Nếu như bạn lựa chọn những địa chỉ hoặc trung tâm thẩm mỹ có uy tín trên thị trường thì sẽ không cần phải đắn đo về việc phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu. Những trung tâm này sẽ đảm bảo khách hàng trong quá trình thực hiện dịch vụ được sử dụng những sản phẩm mực xăm chất lượng nhất công nghệ tiên tiến cũng như chế độ bảo dưỡng phù hợp, giúp đôi môi lên màu nhanh hơn sau khi phun.

Tình trạng cơ địa của từng khách hàng

Các dịch vụ thẩm mỹ ngày nay như cắt môi, cắt mí, phun xăm và đặc biệt là phun môi thường chịu ảnh hưởng rất lớn bởi khả năng hấp thụ của cơ địa.

Phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của cơ địa
Phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của cơ địa

Nếu như sở hữu một cơ địa khỏe mạnh thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề lên màu của môi. Bởi khả năng hấp thụ và hồi phục của cơ địa khỏe thường sẽ mạnh hơn, cho phép mực phun môi hữu cơ nhanh chóng thích nghi và đồng bộ để lên màu rõ rệt.

Ngược lại nếu như khách hàng sở hữu cơ địa lý yếu, thường chịu những vấn đề như viêm nhiễm, sưng hoặc nổi mụn nước. Điều này khiến cho thời gian lên màu của mực phun môi hữu cơ lâu hơn do môi cần phải có thời gian hồi phục.

Chế độ chăm sóc cơ thể đặc biệt sau khi phun môi

Chúng ta đều hiểu rằng phun môi để lại những vết thương nhỏ li ti trên vùng da môi và biểu bì môi. Chỉ khi những vết thương này được chữa lành và hồi phục hoàn toàn thì đôi môi mới bắt đầu bong vảy da chết và lên màu một cách hoàn chỉnh nhất. Do đó mà việc chăm sóc để đôi môi hồi phục cũng là cách giúp mực phun môi hữu cơ lên màu nhanh hơn.

Thay vì băn khoăn về việc phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu thì bạn hoàn toàn có thể tự can thiệp. Bằng những biện pháp chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể cũng như dưỡng cho đôi môi khỏe mạnh. Vệ sinh đôi môi và loại bỏ những phần da chết sẽ góp phần đáng kể cho cho đôi môi. Mang lại khả năng tái tạo lớp biểu bì, giúp mực phun môi hữu cơ được lên đều và đẹp.

Vệ sinh đôi môi một cách hợp lý sau khi phun
Vệ sinh đôi môi một cách hợp lý sau khi phun

Ngoài ra cũng cần chú ý bảo vệ đôi môi khỏi những tác nhân gây hại phổ biến như nhiễm trùng, sưng, viêm hoặc rách bề mặt da trên môi trong thời điểm môi cần phục hồi.

Quá trình lên màu khi phun môi bằng mực hữu cơ

Phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường quá trình lên màu sau khi phun môi bằng mực hữu cơ sẽ khá dài, từ 2 đến 3 tháng. Cụ thể diễn ra như sau:

 • Trong 1 đến 2 ngày đầu: Môi sẽ sưng đỏ và có cảm giác hơi tê.
 • Từ 3 đến 4 ngày tiếp theo: Môi có cảm giác khô và bắt đầu xuất hiện vảy tróc.
 • Giai đoạn 5 đến 7 ngày sau: Môi sẽ vẫn bị khô dù vảy đã bong hoàn toàn, có thể sử dụng vaseline để cấp ẩm trong thời gian này.
 • Trong 20 ngày tiếp theo: Môi có màu sẫm lại, thậm chí thâm hơn cả lúc chưa phun. Hãy tiếp tục dưỡng môi vì đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường. Nên tích cực bổ sung các thực phẩm tốt cho môi phun để giúp lên màu đẹp hơn.
 • 1 tháng sau: Màu môi sẽ sáng lên và dần rõ nét hơn. Nhưng đừng quên việc chăm sóc mỗi ngày để môi luôn căng và mềm mịn nhé.
 • Từ 2 đến 3 tháng sau khi phun môi: Vẫn tiếp tục chăm sóc và bổ sung các dưỡng chất đầy đủ. Không ăn những thực phẩm không tốt cho môi phun vì sẽ làm màu lên không đẹp.
Chăm sóc sau khi phun mỗi ngày để giúp môi luôn căng và mềm mại
Chăm sóc sau khi phun mỗi ngày để giúp môi luôn căng và mềm mại

Phun môi mực hữu cơ giữ màu được bao lâu?

Sau khi đã biết phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu, hãy tìm hiểu thêm về độ bền của loại mực này. Mực hữu cơ được làm từ các nguyên liệu tự nhiên không có hóa chất và không gây hại cho da.

Tuy nhiên, do không có chất tạo màu và không chứa thành phần kim loại nên độ bền không cao, nhanh phai màu. Thông thường mực hữu cơ có thể tồn tại 1 đến 2 năm tùy cơ địa mỗi người. Nếu sử dụng mực này, chị em có thể thay đổi được nhiều màu môi khác nhau trong thời gian ngắn.

Lưu ý khi sử dụng mực hữu cơ để phun môi

Để đạt được tối đa hiệu quả cho khách hàng, cần nắm rõ những nguyên tắc sau:

 • Không pha màu mực hữu cơ, chỉ sử dụng đúng màu mực nhà sản xuất đã pha sẵn.
 • Không pha trộn những loại mực hữu cơ khác nhãn hiệu với nhau. Vì thành phần trong từng loại khác nhau có thể tạo phản ứng gây hại cho da và môi.
 • Tránh gió khi sử dụng do mực hữu cơ khô nhanh trong không khí.
 • Màu mực và màu của môi sau khi phun sẽ không giống nhau. Điều này là do tùy cơ địa và quá trình chăm sóc của khách hàng.
 • Độ tuổi của da cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến màu của mực hữu cơ.
 • Mực xăm nên được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng và tránh ánh nắng mặt trời, luôn đậy nắp kỹ sau khi dùng.
 • Mực hữu cơ phù hợp với kỹ thuật xăm hiện đại, mang đến hiệu quả cao.
Sử dụng mực xăm hữu cơ để tăng hiệu quả trong kỹ thuật phun xăm hiện đại
Sử dụng mực xăm hữu cơ để tăng hiệu quả trong kỹ thuật phun xăm hiện đại

Hãy ghi nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể áp dụng nhiều biện pháp để bảo vệ cũng như kích thích đôi môi hồi phục nhanh chóng sau khi phun. Hi vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn có thể giải quyết câu hỏi phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu một cách triệt để nhất!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận