Uống nước đậu đen rang trị mụn có hiệu quả như lời đồn hay không

Đậu đen chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và làm đẹp, trong đó có trị mụn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách uống nước đậu đen rang trị mụn đúng chuẩn? Và cần phải lưu ý những gì khi áp dụng phương pháp làm đẹp này? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết sau đây.

Nước đậu đen có trị mụn được không?

Uống nước đậu đen rang trị mụn là phương pháp trị mụn cực kỳ hữu hiệu cho những trường hợp nóng trong người cũng như rối loạn nội tiết tố. Bởi trong nước đậu đen có thành phần giúp cơ thể mát gan, giải độc, đặc biệt những ai bị mụn thì đây là phương pháp trị mụn cực kỳ đơn giản.

Đậu đen có nhiều thành phần nên hỗ trợ giảm mụn hiệu quả

Nước đậu đen không chỉ giải được nhiệt cơ thể, độ tố, các chất có hại từ đó mà giúp làn da khỏe mạnh, sạch mụn và không còn tình trạng xám hay xỉn màu nữa. Nước đậu đen cũng chứa nhiều vitamin B, khoáng chất thiết yếu như magie, kẽm giúp vết thương lành, trị thâm do mụn để lại.

Trong nước đậu đen cũng chứa chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả và nhiều chất chống viêm giúp bạn hạn chế được tình trạng mụn viêm. Từ đó mà cồi mụn khô nhanh và rụng sớm hơn.

Chất xơ có trong đậu đen cũng tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Bị táo bón cũng là nguyên nhân khiến da trở nên xấu xí. Ngoài ra thành phần kẽm cũng giúp điều tiết được bã nhờn, ngăn chúng sản sinh quá nhiều trên bề mặt da. Kết hợp với vitamin A nên có thể ức chế được nguyên nhân gây mụn.

Selen trong đậu đen cũng là một loại chất khoáng có thể khử kim loại nặng tích tụ lâu ngày trong cơ thể, bài trừ chúng một cách hiệu quả. Từ đó, giúp cơ thể thải độc các độc tố, hạn chế được tình trạng nổi mụn do các độc tố tích tụ trong người quá lâu.

Nên sử dụng hạt đậu đen còn vỏ để nấu nước trị mụn

Cách uống nước đậu đen trị mụn hiệu quả

Bạn chỉ cần lấy đậu đen ngâm một tiếng trước khi rang, sau đó đổ đậu đen trên giấy báo sạch rồi để nguội. Sau khi nguội thì đem đậu đen rang đun với nước sôi hoặc dự trữ đậu đen vào lọ thủy tinh sạch, khi nào cần dùng thì lấy lượng vừa phải rồi đun với nước sôi để uống. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể áp dụng linh hoạt để dự trữ dùng dần.

Để có thể uống nước đậu đen rang trị mụn hiệu quả bạn đừng bỏ thêm bất kỳ thêm chất xúc tác hay gia vị cùng vì nó có thể giảm bớt đi tác dụng của nó. Tuy uống nước đậu đen có thể trị mụn tuy nhiên đừng lạm dụng để uống mỗi ngày.

Nếu kiên trì uống nước đậu đen rang trị mụn khoảng 1 tháng mà vẫn không cải thiện được tình trạng mụn thì bạn nên đến bệnh viện để tìm hiểu nguyên nhân.

Đừng bỏ thêm đường vào nước đậu khi uống vì có thể làm giảm hiệu quả

Những lưu ý khi uống nước đậu đen rang trị mụn

Nước đậu đen rang trị mụn phải được nấu từ đậu đen còn vỏ ngoài được bày bán tại cửa hàng hay siêu thị có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý thì có thể mua phải những loại đậu đen đã được làm sạch vỏ và chúng hầu như không còn giá trị khi nấu lên để trị mụn nữa.

Bản chất của đậu đen là tính âm nên khi rang lên để nấu nước thì tính âm đã được giảm nhiều. Chính vì thế những người có thể trạng hàn vẫn có thể uống được, nhưng chỉ nên uống ở mức độ vừa phải. Nước đậu đen rang được nhận xét là khá thơm và có vị đặc trưng nên uống không đường để gia tăng hiệu quả.

Kết hợp với skincare đầy đủ để da mặt luôn sạch sẽ

Bên cạnh việc uống nước đậu đen để trị mụn thì bạn cũng cần kết hợp các bước skincare da mặt đầy đủ để làm sạch và chăm sóc da mặt hàng ngày. Tuyệt đối không nên ỷ lại vào nước đậu đen vì đây chỉ là phương pháp phụ còn việc giữ da mặt sạch mới là điều kiện tiên quyết để giữ da sạch.

Sau khoảng 1 đến 2 tháng sử dụng phương pháp uống nước đậu đen mà tình trạng mụn vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Như đã đề cập ở trên đậu đen có tính hàn, dễ gây lạnh bụng nên bạn không nên uống nước đậu đen vào buổi tối. Ngoài ra chỉ nên uống tối đa 500ml /ngày lượng nước đậu đen vào cơ thể.

Chăm sóc da hoàn hảo là sự kết hợp chăm sóc da bằng các sản phẩm dùng trực tiếp cũng như phải biết cách điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống để nuôi dưỡng và chăm sóc da từ bên trong. Vì thế, nếu bạn đang có vấn đề về mụn mà vẫn chưa tiêu diệt được thì cần kiểm tra lại mỹ phẩm bạn đang dùng, chế độ ăn uống hàng ngày và đừng quên uống nước đậu đen rang để trị mụn.