Thực phẩm giảm mỡ bụng cho nam tốt nhất không nên bỏ qua

Mỗi loại thực phẩm khác nhau đều có khả năng khác nhau như chống viêm, tăng cường trao đổi chất và quan trọng là khả năng loại bỏ được lượng mỡ tích tụ tại phần bụng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về các loại thực phẩm giảm mỡ bụng cho nam nhé!

Trứng

Trứng là một nguồn cung cấp vitamin B choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu được sử dụng để xây dựng các màng tế bào của cơ thể. Hiện nay càng có nhiều nghiên cứu về khả năng đào thải lượng mỡ của trứng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sự thiếu hụt choline có liên quan đến sự tích tụ nội tạng, đặc biệt là gan.

Theo các khảo sát kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe là việc bắt đầu ngày mới với trứng và một số nguồn khác như thịt bò nạc và hải sản.

Trứng là Thực phẩm giảm mỡ bụng cho nam
Trứng khá tốt cho việc giúp đào thải mỡ thừa ra cơ thể

Dầu oliu

Có thể bạn chưa biết thực phẩm giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả được nhiều chuyên gia dinh dưỡng gợi ý mà bạn không nên bỏ qua đó chính là ô liu. Trong ô liu, bơ hoặc các loại hạt có thể ngăn chặn sự thèm ăn và giúp bạn nó lâu vì nó có thể kiểm soát được tình trạng đói của cơ thể.

Các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy rằng những người ăn nửa quả bơ tươi vào bữa trưa có thể giảm đi ham muốn thèm ăn hơn 30% trong nhiều giờ sau đó.

Dầu oliu khá tốt cho sức khỏe của cơ thể

Các loại đậu và ngũ cốc

Các loại ngũ cốc và đậu cũng được sếp vào nhóm thực phẩm giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả. Ngũ cốc được đánh giá là có gluten, một loại protein có trong lúa mì không những gây tăng cân mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra các bệnh như alzheimer và bệnh tim.

Tuy nhiên không phải loại ngũ cốc nào cũng như nhau. Các loại ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten mà lại chứa một chất dinh dưỡng khác là betaine, một acid amin có ảnh hưởng tốt đến cơ chế di truyền chất béo nội tạng.

Ngoài chức năng chính là bổ sung chất xơ, một số thực phẩm còn có khả năng làm tan mỡ bụng như đậu lăng, yến mạch, quinoa và gạo lứt có chứa magie và crom – hai chất dinh dưỡng chống lại xu hướng chất béo tích tụ và tiếp tục giảm sản xuất insulin.

Protein thực vật bổ sung

Bột protein từ thực vật là một chất thay thế ít đường, chứa nhiều chất xơ cho các chất bổ sung phổ biến từ sữa. Một nghiên cứu của các trường đại học Mỹ cho thấy rằng protein thực vật với nước sữa cho thấy nó có hiệu quả như nhau trong việc thay đổi thành phần cơ thể và thúc đẩy hồi phục cơ bắp.

Các protein có nguồn gốc thực vật chứa ít đường và chất béo cũng lành mạnh hơn, nên có thể cải thiện được đường ruột đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Protein từ cây gai dầu, gạo và hạt đậu đều được xem là những lựa chọn tốt.

Protein thực vật giúp cơ thể đào thải mỡ nhanh chóng

Thịt và cá

Protein là thành phần chính tạo nên cơ bụng săn chắc. Khi cơ thể nạp protein, cơ thể bạn cần phải tiêu hao nhiều calo trong quá trình tiêu hóa và protein cũng có khả năng làm no hơn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng cơ thể bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn khi tiêu hóa thức ăn toàn phần hơn là tiêu hóa các loại thức ăn chế biến sẵn. Ngoài ra, thịt nạc cũng cung cấp choline chính, thành phần dinh dưỡng giúp loại bỏ các tác nhân di truyền dẫn đến gan nhiễm mỡ và methionine và vitamin B12, giúp loại bỏ đi các gen có liên quan đến bệnh tiểu đường và tăng cần.

Thịt và cá cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Trà xanh và các loại rau có màu sắc tươi sặc sỡ

Thực phẩm có mật độ năng lượng thấp như rau là các loại thực phẩm quan trọng để xua tan lượng mỡ dư thừa tại bụng, vì chúng bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ và khối lượng cho bữa ăn, tất cả đều tương đối ít calo.

Màu sắc tươi sáng báo hiệu rau giàu polyphenol vì chất dinh dưỡng giúp kiểm soát chứng viêm khá hiệu quả. Trà xanh có chứa catechin có thể kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường và béo phì.

Và các loại rau, đặc biệt là loại có lá chứa lượng đường huyết thấp nên vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không làm tăng lượng đường trong máu. Trà xanh và các loại rau vẫn nhận được đánh giá cao trong nhóm thực phẩm giảm mỡ bụng cho nam.

Sô cô la đen

Sô cô la đen có nhiều lợi ích như giúp tinh thần minh mẫn, giảm huyết áp, giảm các triệu chứng thèm ăn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong sô cô la đen có khả năng chống oxy hóa nên có thể làm giảm được lượng đường trong máu hiệu quả.

Trên đây là một số thực phẩm giảm mỡ bụng cho nam khá hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cũng cần duy trì một chế độ ăn hợp lý và tập luyện đều đặn.