Tẩy lông bằng mỡ trăn như thế nào ? Có hiệu quả không ?

Tẩy lông là một trong những dịch vụ làm đẹp phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên không cần phải tốn quá nhiều tiền, bởi bạn hoàn toàn có thể tẩy lông ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu cách tẩy lông bằng mỡ trăn và hiệu quả và phương pháp này đem lại trong bài viết dưới đây.

Vì sao nhiều người lựa chọn tẩy lông bằng mỡ trăn

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, thành phần của mỡ trăn có chứa một loại chất béo là Triglycerides. Khi chất này được tiếp xúc với các vùng nang lông sẽ mang lại khả năng làm sợi lông mềm ra, giúp cho việc loại bỏ vỏ nang lông trở nên dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều so với những biện pháp triệt lông mạnh mẽ.

Mỡ trăn có tác dụng phụ trợ tẩy lông

Ngoài ra thì mỡ trăn cũng rất dễ để mua được tại những cửa hàng dược phẩm hoặc thuốc đông y, đây là lý do khiến cho cho việc tẩy lông bằng mỡ trăn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng ngay tại nhà.

Cách thực hiện tẩy lông bằng mỡ trăn

Như đã nói ở phía trên của bài viết thì bạn đọc có thể sử dụng phương pháp này ngay tại nhà. Nhưng để đảm bảo hiệu quả một cách tốt nhất thì nên tiến hành lần lượt theo các bước sau đây:

Tẩy tế bào chết

Đầu tiên cần phải loại bỏ những phần da chết trên chân trước khi tẩy lông bằng mỡ trăn. Điều này là cần thiết để hỗ trợ làm sạch bề mặt da, tạo điều kiện thông thoáng cho lỗ chân lông hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Trước tiên cần phải tẩy tế bào chết

Để đảm bảo làn da được tẩy tế bào chết hiệu quả thì bạn có thể sử dụng các loại gel tẩy tế bào hoặc kem tẩy có trên thị trường. Nhưng hãy lưu ý rằng việc tẩy lông bằng mỡ trăn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi khi có sự hỗ trợ của các loại sản phẩm tẩy tế bào chết chết lành tính, và không gây ra những tổn thương hay kích ứng trên bề mặt da.

Thoa mỡ trăn lên vùng da cần tẩy lông

Sau khi đã tẩy sạch tế bào chết thì bước tiếp theo là thoa mỡ trăn lên những vùng da mà bạn mong muốn tẩy lông. Cần phải hiểu rõ một điều là tẩy lông bằng mỡ trăn thì có tác dụng phụ trợ làm mềm sợi lông, giúp cho sợi lông dễ dàng tách ra khỏi nang lông mà không gây tổn thương cho da.

Thoa mỡ trăn lên vùng da cần tẩy lông

Vì vậy sau khi thoa mỡ trăn thì bạn nên nên chờ đợi trong vòng 30 phút cho tới 1 tiếng để mỡ trăn có thể thẩm thấu và làm mềm nang lông hiệu quả. Tẩy lông bằng mỡ trăn có tác dụng tốt nhất khi sử dụng vào ban đêm, bởi đây là thời điểm da dễ hấp thụ dưỡng chất.

Sử dụng phương pháp waxing lông

Sau khi toàn bộ bề mặt da đã được hấp thụ mỡ trăn thì nang lông sẽ được làm mềm và dễ dàng loại bỏ. Lúc này chỉ cần sử dụng phương pháp waxing là quá đủ để làm sạch đi toàn bộ lớp lông trên bề mặt da. Lưu ý thực hiện theo chiều của sợi lông mọc để tránh gây ra tổn thương cho nang lông.

Cuối cùng là thực hiện waxing lông

Tẩy lông bằng mỡ trăn đạt hiệu quả nhất khi sử dụng phương pháp waxing, Nếu cạo thì sợi lông sẽ khó có thể được loại bỏ hết mà còn gặp nguy cơ lông mọc trở lại, cứng và dày rậm hơn.

Lưu ý một số điều sau khi muốn tẩy lông bằng mỡ trăn

Không thể phủ nhận được những ưu điểm mà phương pháp này mang lại, nhưng nếu bạn muốn thực hiện tẩy lông bằng mỡ trăn một cách an toàn và tối ưu nhất thì thì không thể bỏ qua những lưu ý sau đây:

• Không thể tẩy lông nếu như bề mặt da có vết thương hở. Đối với bất kỳ những trường hợp nào mà da bị rách thì bạn cũng nên hạn chế tẩy lông để ngăn ngừa nguy cơ bị tổn thương nhiều hơn.
  • Đôi khi hiệu quả mà mỡ trăn đem lại cũng tùy thuộc vào tình trạng cơ địa của người sử dụng. Đối với những người có làn da dày có hấp thu dưỡng chất thì mỡ trăn sẽ bị giảm hiệu quả trong quá trình sử dụng để tẩy lông.
  • Mỡ trăn đòi hỏi bạn phải có những sản phẩm nguyên chất và đảm bảo nguồn gốc rõ ràng. Nếu dùng các loại mỡ trăn kém chất lượng để hỗ trợ tẩy lông thì việc bị kích ứng da là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi.
  • Nếu như lông vẫn tiếp tục mọc lại thì nên đợi cho tới khi mọc dài hẳn rồi mới sử dụng mỡ trăn để tẩy. Khi sợi lông còn quá ngắn thì hiệu quả mang lại do Phương pháp này cũng không thực sự rõ ràng.

Hiệu quả mà phương pháp tẩy lông bằng mỡ trăn là điều hiển nhiên nhưng cần phải được sử dụng đúng cách và liên tục trong thời gian dài. Nếu bạn mong muốn hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt thì nên tìm đến những phương pháp triệt lông công nghệ cao. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cho mình phương pháp tẩy lông phù hợp.