banner thang 6
banner thang 6 MB

Cạo lông mặt có bị to lỗ chân lông không? Vì sao?

Cạo lông mặt có thể giúp cho làn da trở nên sạch mịn và loại bỏ hoàn toàn những vùng lông khó ưa. Dù vậy nhưng cạo lông mặt cũng là một phương pháp làm đẹp có phần mạnh bạo, vì vậy không ít người thắc mắc về việc cạo lông mặt có bị to lỗ chân lông không?

Cạo lông mặt có bị to lỗ chân lông không?

Đây là điều khiến cho nhiều người băn khoăn và lo ngại nhất trước khi thực hiện việc cạo lông mặt. Câu trả lời là CÓ và nó sẽ còn khiến cho da bị tổn thương nhiều hơn nữa nếu như bạn cạo lông mặt thường xuyên.

Cạo lông mặt có bị to lỗ chân lông không?
Cạo lông mặt làm lỗ chân lông to và khiến da bị tổn thương

Chắc chắn rằng nhiều người băn khoăn khi có ý định cạo lông mặt, bởi phương pháp này giúp bạn loại bỏ lớp lông nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc triệt lông.

Câu trả lời chính là cạo lông mặt có thể khiến cho lỗ chân lông trên da bị ảnh hưởng, viêm nhiễm và thậm chí là trở nên to và rõ ràng hơn so với tình trạng thông thường.

Vì sao cạo lông mặt sẽ làm lỗ chân lông to hơn?

Cạo lông mặt có bị to lỗ chân lông không? Chắc chắn là có, và sẽ bắt nguồn từ những nguyên nhân rõ ràng để bạn có thể kiểm chứng khi muốn cạo lông mặt.

Tổn thương da khi thực hiện cạo lông mặt

Làn da bị tổn thương là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho lỗ chân lông trở nên to hơn sau khi bạn đã cạo lông mặt. Việc tiếp xúc giữa bề mặt da với lưỡi dao cạo cắt đi gốc sợi lông, nhưng cũng làm cho lỗ chân lông bị tổn thương nghiêm trọng vì lực kéo.

Kể cả có dùng kem để cạo lông mặt cũng không hoàn toàn đảm bảo tốt cho da
Kể cả có dùng kem để cạo lông mặt cũng không hoàn toàn đảm bảo tốt cho da

Thậm chí đối với những người thường xuyên cạo lông mặt thì tình trạng này còn trở nên nghiêm trọng hơn,  lỗ chân lông sẽ ngày một to ra và hiện rõ trên da nếu như bạn vẫn cứ tiếp tục thực hiện cạo lông mặt

Lông mọc nhiều hơn và cứng hơn

Việc cạo lông mặt thường xuyên sẽ tạo ra một tín hiệu đối với làn da,  khiến cho những gốc nang lông tại vùng da mặt có chiều hướng phát triển mạnh mẽ để chống lại những tác động do cạo lông mặt.

Lông sẽ mọc lại nhiều hơn và đậm màu sau khi thực hiện cạo
Lông sẽ mọc lại nhiều hơn và đậm màu sau khi thực hiện cạo

Một khi bạn đã kích hoạt chương trình dài của cơ thể, lỗ chân lông sẽ ngày càng trở nên to và rõ hơn sau mỗi lần cạo lông mặt. Đồng thời với đó sợi lông cũng trở nên đậm màu và cứng hơn nhiều, càng cạo lông mặt thì tình trạng lông mọc lại sẽ càng nghiêm trọng và mất thẩm mỹ hơn so với thời điểm ban đầu trước khi cạo.

Khám phá cách loại bỏ lông mặt không làm to lỗ chân lông

Cạo lông mặt có bị to lỗ chân lông không? Chắc chắn là có,  và còn nhiều vấn đề kéo theo ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những biện pháp triệt lông mặt bằng công nghệ thẩm mỹ hiện đại, tránh đi tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da.

Có thể lựa chọn một trong hai phương pháp phổ biến trên thị trường hiện nay:

Triệt lông mặt bằng bằng Laser CO2 Fractional

Laser CO2 fractional là phương pháp triệt lông công nghệ cao, hoạt động dựa trên cơ chế sản sinh nguồn năng lượng từ các bước sóng laser, phá hủy cấu trúc nang lông và cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng của sợi lông.

Triệt lông mặt bằng công nghệ Laser CO2 Fractional
Triệt lông mặt bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Bạn sẽ dễ dàng thấy được hiệu quả triệt lông mặt mà phương pháp này đem lại ngay sau khi thực hiện liệu trình. Công nghệ Laser còn thúc đẩy sản sinh Collagen và elastin dưới da, giúp cho làn da mặt trở nên khỏe mạnh và căng mọng hơn. Hoàn toàn yên tâm về hiệu quả triệt lông mà không cần nghĩ đến chuyện cạo lông mặt có bị to lỗ chân lông không.

Triệt lông bằng ánh sáng sinh học E-Light

Đây là phương pháp triệt lông được kết hợp hoàn hảo bởi sóng ánh sáng IPL và Radio Frequency lưỡng cực, có cơ chế tự điều chỉnh bước sóng để phù hợp với mức độ dày của da, và có thể áp dụng một cách hiệu quả trên da mặt.

Phương pháp triệt lông này có khả năng tác động sâu vào gốc nang lông,  ngăn chặn sự phát triển và khiến cho lông tự rụng sau một thời gian. Vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da, còn mang lại cảm giác nhẹ nhàng thoải mái. Một khi đã thấy được hiệu quả của việc triệt lông ánh sáng E-Light thì sẽ không cần lo nghĩ về vấn đề cạo lông mặt có bị to lỗ chân lông không.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn có đáp án cho câu hỏi cạo lông mặt có bị to lỗ chân lông không. Hãy chủ động tìm hiểu và thực hiện các phương pháp triệt lông dịu nhẹ nhất có thể để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như làn da của mình, chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận