banner thang 6
banner thang 6 MB

Tìm hiểu việc dùng mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không

Vi-ô-lông luôn làm cho chị em khá tự ti về bản thân, không dám diện những bộ cánh sexy. Có khá nhiều phương pháp giúp triệt lông đang được chị em truyền tai nhau sử dụng. Mỡ trăn cũng là phương pháp đang nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy tìm hiểu xem mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không cùng chúng tôi nhé!

Tác dụng của mỡ trăn như thế nào khi triệt lông

Trước khi muốn biết mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không thì bạn cần tìm hiểu xem mỡ trăn có tác dụng ra sao nhé!

Trong mỡ trăn có chứa thành phần triglycerides gồm ba nhóm hydroxyl của glycerol và ba acid béo phân tử ngưng tụ este, đây là chất béo cực tốt giúp cho việc thẩm thấu vào các nang lông vô cùng hiệu quả. Chất này sẽ làm mềm lông và loại bỏ lớp lông ra khỏi da một cách dễ dàng hơn. Đây được xem là nhân tố chính có tác dụng vô cùng lớn của mỡ trăn trong việc triệt lông.

Tuy nhiên, mỡ trăn không có khả năng làm rụng lông mà nó chỉ làm cho lông mọc lên mềm, không bị xơ cứng. Có thể giúp lông mọc ngắn hơn hoặc không mọc nữa, giúp các lỗ chân lông được se nhỏ lại. Điều này sẽ hạn chế lông mọc nhanh hơn. Chính vì những điều này mà mỡ trăn đang được xem là phương pháp triệt lông vô cùng hiệu quả vì lành tính, không gây tổn thương vùng biểu bì.

Vì vậy khi triệt lông, mỡ trăn chính là thành phần không thể thiếu để có thể giúp bạn hoàn thành việc triệt lông hiệu quả hơn. Cùng với đó, bạn có thể kết hợp cùng một số phương pháp như waxing lông khác, hay waxing bằng kem tẩy lông…để mang lại kết quả tốt nhất.

Không chỉ có vậy, mỡ trăn còn được xem là bài thuốc trị bỏng và điều trị một số loại mụn rất hiệu quả như mụn đầu đen, trị nứt gót chân mà dân gian vẫn thường truyền nhau sử dụng.

Mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không?
Mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không?

Giới thiệu những cách triệt lông bằng mỡ trăn đơn giản, tại nhà

Như trên đã trình bày, bạn đã có câu trả lời cho việc mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không? Chúng tôi sẽ trình bày một số bước giúp bạn có thể triệt lông bằng mỡ trăn hiệu quả nhất.

Vệ sinh vùng da cần triệt lông

Đây là bước đầu tiên giúp loại bỏ các tế bào chết ở vùng da cần triệt lông. Các lỗ chân lông sẽ được thông thoáng, làn da được mềm mịn và hấp thụ được các dưỡng chất tốt hơn. Để loại bỏ các tế bào chết thì bạn cần tìm mua những sản phẩm như gel tẩy da chết, lựa chọn những sản phẩm có từ thiên nhiên, lành tính, ít gây kích ứng da. Điều này sẽ hạn chế làm da bị tổn thương trong quá trình tẩy lông.

Cần vệ sinh vùng lông cần triệt trước khi thoa mỡ trăn nhé!
Cần vệ sinh vùng lông cần triệt trước khi thoa mỡ trăn nhé!

Kết hợp mỡ trăn cùng nhiều phương pháp khác nhau

Hãy dùng phương pháp waxing an toàn, tránh việc cạo lông trước khi bôi mỡ trăn. Vì cạo lông sẽ làm da bị tổn thương, lớp lông mọc sau sẽ cứng và đen hơn lúc đầu. Thậm chí những sợi lông sẽ không được loại bỏ hết một cách triệt để.

Không nên tự ý cạo nhổ vùng lông cần triệt vì dễ làm da tổn thương
Không nên tự ý cạo nhổ vùng lông cần triệt vì dễ làm da tổn thương

Cách thoa mỡ trăn hiệu quả

Sau khi đã làm vệ sinh da tại vị trí cần triệt lông thì bạn thoa mỡ trăn lên. Thoa một cách đều đặn để yên như vậy khoảng 1 tiếng. Thời gian này sẽ giúp mỡ trăn thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì làm da mềm mịn, se khít lỗ chân lông. Giúp ngăn chặn lông mọc trở lại. Để phát huy hiệu quả tốt nhất thì quý vị nên thực hiện bôi mỡ trăn vào ban đêm để hiệu quả tốt nhất.

Những điều bạn nên lưu ý khi triệt lông bằng mỡ trăn

Mặc dù mỡ trăn có rất nhiều tác dụng và lành tính. Tuy nhiên để sử dụng mỡ trăn cũng có những mặt hạn chế nhất định. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi dùng mỡ trăn:

  • Thứ nhất: Để triệt lông thì không nên dùng mỡ trăn ở các vùng da bị vết thương hở.
  • Thứ hai: Tùy từng cơ địa của từng người mà mỡ trăn phát huy được tác dụng và duy trì được bao lâu khi triệt lông.
  • Thứ ba: Mỡ trăn cũng giống nhiều các sản phẩm làm đẹp khác được bán trên thị trường. Sẽ có sản phẩm chất lượng và kém chất lượng. Nên chọn loại mỡ trăn nguyên chất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo trong quá trình sử dụng không gây nguy hại. Tránh những tác hại không mong muốn khi triệt lông.
  • Thứ tư: Khi bạn đã sử dụng mỡ trăn để triệt lông nhưng lông vẫn mọc lại thì hãy để cho thời gian lông mọc dài hẳn rồi mới tiếp tục triệt lông.

Mặc dù mỡ trăn có nhiều tác dụng trong việc triệt lông, tuy nhiên đây là sản phẩm từ tự nhiên nên thời gian triệt lông sẽ lâu hơn khi sử dụng công nghệ hiện đại. Do đó bạn cần kiên trì trong thời gian dài để có được thành công như ý muốn nhé!

Đến đây thì có lẽ, quý vị đã có câu trả lời cho việc dùng mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không một cách cụ thể.

Nếu muốn thời gian triệt lông ngắn hãy sử dụng công nghệ tại các cơ sở thẩm mỹ
Nếu muốn thời gian triệt lông ngắn hãy sử dụng công nghệ tại các cơ sở thẩm mỹ

Hy vọng, dù làm đẹp bằng bất kỳ phương pháp nào, mỡ trăn có triệt lông vĩnh viễn được không hay sử dụng các phương pháp triệt lông tại các cơ sở thẩm mỹ thì quan trọng bạn cần biết cách lựa chọn địa chỉ hay sản phẩm chất lượng. Mong rằng, việc làm đẹp của chị em sẽ luôn được như ý nguyện để loại bỏ vùng nang lông mất tự tin của mình nhé!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận