4 cách wax lông bikini tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Nhiều người quan tâm đến cách wax lông bikini tại nhà. Khi hè đến, nhu cầu đi biển, mặc những trang phục quyến rũ được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, lông ở những vùng nhạy cảm lại khiến nhiều nàng lo lắng, không thoải mái. Đồng thời, nhiều chị em rất ngại việc đến các spa, thẩm mỹ viện để làm sạch lông vùng bikini. Vậy, có những cách wax lông bikini tại nhà nào đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại ít đau?

4 cách wax lông bikini tại nhà hiệu quả

Nếu không đến thẩm mỹ viện thì wax lông tại nhà là lựa chọn sáng suốt. Chị em có thể tham khảo 4 cách wax lông bikini tại nhà để tự tin mặc bikini cùng với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Wax lông bằng bột nghệ và sữa tươi

Bột nghệ chứa nhiều loại vitamin như E, B cùng với hoạt chất curcumin. Thông thường, bột nghệ sẽ được sử dụng để điều trị các loại sẹo, vết thâm. Tuy nhiên, ngoài những công dụng đó thì bột nghệ còn được dùng như một cách wax lông bikini tại nhà hiệu quả. Sử dụng bột nghệ kết hợp sữa tươi sẽ giúp sạch lông, vùng bikini được sáng mịn và hạn chế lông mọc nhanh.

Sử dụng bột nghệ và sữa tươi có thể wax lông bikini nhanh chóng

Cách wax lông bằng bột nghệ và sữa tươi được thực hiện theo các bước sau đây:

• Bước 1: Chuẩn bị 3 thìa bột nghệ, 1 thìa sữa tươi không đường cùng với 2 giọt nước cốt chanh.
  • Bước 2: Hòa tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào với nhau thành hỗn hợp sánh mịn
  • Bước 3: Bôi hỗn hợp lên vùng kín cùng với miếng giấy wax
  • Bước 4: Đợi khoảng 15 phút rồi giật nhanh miếng wax theo hướng lông mọc
  • Bước 5: Rửa sạch vùng kín với nước rồi sau đó bôi kem dưỡng để làm dịu da.

Wax lông vùng bikini bằng kéo

Kéo có thể giúp bạn loại bỏ lông ở vùng bikini nhanh chóng và không gây đau đớn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc kéo nhỏ để cắt tỉa lông được dễ dàng hơn. Sử dụng kéo để wax lông hạn chế tình trạng ngứa hay trầy xước da.

Bạn có thể tỉa vùng bikini bằng kéo sau đó dùng dao cạo để tạo hình

Việc dùng kéo để cắt tỉa lông vùng kín không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Tuy nhiên, việc wax lông vùng bikini bằng kéo phải thực hiện thường xuyên với tần suất khoảng 3 ngày/lần.

Cách wax lông bikini tại nhà bằng kéo được thực hiện với các bước sau đây:

• Bước 1: Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh trước khi wax lông
  • Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ để wax lông vùng bikini như kéo, khăn, gel lô hội, dao cạo nhỏ
  • Bước 3: Sử dụng kéo để cắt ngắn những sợi lông ở vùng bikini, sau đó, bạn có thể dùng dao cạo để tạo hình cho vùng bikini
  • Bước 4: Rửa sạch vùng bikini bằng nước sạch rồi dùng gel lô hội để làm dịu da.

Wax lông bằng wax bean

Wax bean là một sản phẩm được nhiều chị em lựa chọn để wax lông vùng bikini tại nhà. Nhiều spa cũng sử dụng wax bean để làm sạch lông cho khách hàng.

Wax bean được nhiều chị em sử dụng để wax lông vùng kín

Tuy nhiên, wax lông bằng wax bean có thể gây đau cho chị em. Nếu bạn biết cách thực hiện thì mức độ đau của wax bean chỉ như kiến cắn. Hiện nay, có nhiều loại wax bean trên thị trường nên chị em cần cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn sản phẩm cho mình.

Để wax lông bằng wax bean cần thực hiện với các bước sau đây:

• Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ gồm dụng cụ nấu chảy wax bean, que wax, hạt wax bean
  • Bước 2: Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và lau khô
  • Bước 3: Nấu chảy wax bean rồi dùng que wax quết hỗn hợp lên vùng lông cần wax. Bạn nên wax từng vùng nhỏ để tránh trường hợp đau rát.
  • Bước 4: Khi wax bean đã khô lại thì dùng tay giật mạnh theo chiều lông mọc. Làm tương tự với các vị trí khác của vùng bikini.
  • Bước 5: sau khi dọn sạch toàn bộ “cỏ” ở vùng bikini thì bạn dùng kem dưỡng để làm dịu da.

Wax lông bằng kem tẩy lông

Kem tẩy lông được nhiều chị em sử dụng để wax lông bikini tại nhà. Sử dụng kem tẩy lông giúp loại bỏ lông nhanh chóng và không bị đau rát. Một số loại kem tẩy lông còn có thể hạn chế lông mọc lại, giúp lông mọc thưa hơn. Cách wax lông bikini tại nhà bằng kem tẩy lông được thực hiện theo các bước sau:

• Bước 1: Làm sạch vùng kín bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh
  • Bước 2: Lấy một lượng kem vừa đủ phủ theo chiều của lông
  • Bước 3: Đợi một khoảng thời gian dựa trên khuyến cáo của nhà sản xuất, thông thường là từ 3 phút đến 5 phút
  • Bước 4: Dùng khăn mềm hoặc bông gạt thử một vùng nhỏ trên da, nếu như lông ra hết thì làm tương tự với những vùng còn lại
  • Bước 5: Rửa sạch da bằng nước ấm rồi lau khô bằng khăn lông. Sử dụng gel dưỡng để làm dịu da và hạn chế lông mọc nhanh hơn.
Kem tẩy lông có thể loại bỏ lông vùng kín nhanh chóng

Lưu ý khi tự wax lông bikini tại nhà

Khi tự wax lông bikini tại nhà, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

• Nếu sử dụng kéo hoặc dao cạo thì nên vệ sinh vùng bikini thật cẩn thận. Lúc thực hiện tránh mạnh tay để không bị thương hay trầy xước vùng kín.
  • Sau khi wax lông cần chăm sóc vùng da cẩn thận để tránh viêm nhiễm
  • Không nên mặc quần lót sau khi wax lông, nếu bắt buộc dùng thì nên sử dụng quần có chất cotton, thoáng mát
  • Không nên wax lông bikini vào những ngày có kinh nguyệt.

Có rất nhiều cách wax lông bikini tại nhà đơn giản. Khi thực hiện, bạn nên chú ý cách thực hiện để tránh đau rát cũng như viêm chân lông sau wax. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn dọn sạch lông vùng kín và tự tin tỏa sáng để diện những bộ bikini đẹp mắt.