Phun môi bao lâu thì được đánh son? Có nên dùng son kích màu không?

Môi của các chị em sau khi phun khá nhạy cảm và cần được chăm sóc cẩn thận. Thông thường, phun môi cần tránh tô son để không bị ảnh hưởng việc lên màu môi. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là phun môi bao lâu thì được đánh son? Sau khi phun môi, bạn cần tránh tô son một thời gian và xây dựng một chế độ chăm sóc môi hợp lý để màu phun lên đẹp và sắc nét hơn.

Phun môi bao lâu thì được đánh son?

Các chuyên gia cho rằng, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc phun môi bao lâu thì được đánh son. Bởi vì tùy thuộc vào màu mực xăm, cơ sở vật chất tại thẩm mỹ viện, tay nghề của nhân viên mà thời gian để bạn tô son sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó, những cách phun môi khác nhau thì sẽ có thời gian lành của môi khác nhau. Thông thường, các bờ môi có công nghệ phun hiện đại thì thời gian lành nhanh hơn phương pháp phun môi truyền thống.

Sau khi môi lành hẳn, bạn sẽ được đánh son

Vậy, chị em phun môi bao lâu thì được đánh son? Nếu như bạn sử dụng công nghệ phun hiện đại như phun collagen, phun phủ lụa thì sau khoảng 1 tháng 15 ngày là bạn đã có thể tô son. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng công nghệ phun truyền thống thì nên đợi khoảng 2 tháng rồi mới dùng son.

Nhìn chung, tùy cơ địa của từng người mà thời gian hồi phục môi sau xăm cũng có sự khác biệt. Chính vì thế, chị em chỉ cần đợi khi môi lành hẳn và lên màu hoàn chỉnh thì có thể tô son.

Có nên dùng son kích màu môi không?

Một vài chị em truyền tai nhau rằng có thể sử dụng son kích màu môi để giúp màu lên đẹp hơn. Tuy nhiên, liệu sử dụng son kích màu có gây hại cho môi sau phun xăm không?

Thực chất, trong son kích màu môi có chứa tế bào gốc thực vật cùng với các loại vitamin, dưỡng chất thiết yếu cho môi. Khi sử dụng son này, môi có thể lên màu nhanh hơn, nhanh bóng và làm mềm môi.

Sử dụng son kích màu giúp môi lên màu đẹp hơn

Son kích màu môi kích thích quá trình tái tạo và phục hồi các tế bào bị tổn thương. Do vậy, các thẩm mỹ viện hay chuyên viên khuyên chị em nên sử dụng son này để môi lên màu đẹp hơn. Không chỉ phun môi bao lâu thì được đánh son, bạn cần chú ý đến cả việc dùng son kích màu.

Cụ thể, hãy quan tâm đến nguồn gốc của sản phẩm. Những loại sản phẩm trôi nổi trên thị trường có thể gây hại cho môi. Nếu sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc thì bạn có thể bị nổi mẩn đỏ, môi bị kích ứng hoặc lên màu loang lổ.

Bạn nên mua son kích màu môi được bán tại các spa hay thẩm mỹ viện. Bởi vì những cơ sở này bày bán các sản phẩm đã được kiểm chứng an toàn nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Chăm sóc môi sau phun xăm như thế nào là đúng cách

Ngoài việc phun môi bao lâu thì được đánh son, chị em cần chú ý đến việc chăm sóc môi sau xăm đúng cách. Bạn nên vệ sinh cẩn thận và xây dựng chế độ ăn uống khoa học.

Sử dụng thêm son dưỡng

Sử dụng son dưỡng là một trong những điều cần chú ý trong việc chăm sóc môi sau phun xăm. Bởi vì việc đưa mực vào biểu bì khiến môi khá khô căng và nhạy cảm. Đây cũng là thời điểm môi dễ bị tổn thương bởi các yếu tố từ bên ngoài. Chính vì thế, một cây son dưỡng có thể giúp ích rất nhiều cho môi sau xăm.

Việc bổ sung son dưỡng cho môi sau phun xăm sẽ giúp môi nhanh bong hơn. Đồng thời, sử dụng son dưỡng còn hạn chế tình trạng khô căng môi khó chịu. Son dưỡng cũng hỗ trợ môi lên màu đẹp và nhanh hơn. Do vậy, ngay sau khi phun môi bạn có thể sử dụng son dưỡng cho mình.

Sử dụng son dưỡng để bổ sung độ ẩm cho môi

Sử dụng các loại thực phẩm khoa học

Bên cạnh phun môi bao lâu thì được đánh son bạn cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học. Bạn nên tránh ăn thịt bò, rau muống, hải sản cùng với các loại đồ nếp. Đây là những thực phẩm có thể khiến môi bị đậm màu, bị sẹo hoặc ngứa môi sau phun xăm.

Bạn chỉ nên sử dụng những thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Một số thực phẩm có thể sử dụng là dứa, cam, cà chua, cà rốt, rau xanh đậm màu… Đây là những thực phẩm có nhiều chất giúp môi lên màu đẹp và đều màu hơn.

Sử dụng sản phẩm chứa vitamin, rau xanh

Vệ sinh môi, không sờ hay bóc môi

Một điều cần chú ý khi phun môi đó là không sờ tay lên môi thường xuyên. Tay là môi trường có chứa nhiều vi khuẩn, nếu bạn sờ thường xuyên thì có thể khiến môi bị nhiễm trùng. Đồng thời, bạn cũng không nên bóc môi để tránh việc chảy máu hoặc hình thành sẹo ở môi.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng tăm bông và nước muối sinh lý để vệ sinh môi hằng ngày. Dùng tăm bông lấy một ít nước muối sinh lý và chấm nhẹ vào môi để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn. Bạn nên thực hiện hằng ngày để không khiến môi bị nhiễm khuẩn hay nhiễm bẩn.

Với câu hỏi phun môi bao lâu thì được đánh son thì câu trả lời là khoảng 2 tháng. Bạn nên đợi khi môi lành lặn hoàn toàn rồi mới có thể tô son. Bên cạnh đó, ngoài kiêng đánh son thì bạn cũng nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học để môi nhanh lành hơn.