Banner - Kiến Thức Spa

Phun môi kiêng nước bao lâu và phải kiêng nước thế nào?

Ngoài phương pháp, kỹ thuật thì chế độ chăm sóc tại nhà là một trong những yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến kết quả phun môi. Trong đó phun môi kiêng nước bao lâu và phải kiêng thế nào hiệu quả là điều được mọi người đặc biệt quan tâm. Thấu hiểu điều này, trong bài viết ngay sau đây, SeoulSpa.vn sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc trên. Bạn hãy cùng theo dõi để tìm được câu trả lời nhé!

1. Phun môi có kiêng nước không và vì sao?

Phun môi là phương pháp thẩm mỹ chỉ tác động lên lớp thượng bì của môi và hạn chế sự tổn thương, xâm lấn vào sâu trong da. Kỹ thuật này sẽ giúp môi có thể sớm phục hồi. Tuy nhiên sau khi phun môi, lớp mực xăm lúc đó chưa tự khô và bong cũng như môi đã bị những tác động đáng kể. Chính vì vậy, bạn cần kiêng nước để không làm ảnh hưởng đến quá trình bong và lên màu của môi. Cụ thể, khi đôi môi đang bắt đầu lành và trong trạng thái khô, nếu bạn tiếp xúc với nước sẽ khiến vết thương khô không đều. Từ đó đôi môi sẽ phục hồi lâu hơn và màu môi sẽ lên không đều, gây loang lổ, chỗ đậm, chỗ nhạt.

Bạn cần kiêng nước sau phun xăm để giúp đôi môi mau hồi phục (Ảnh: Internet)
Bạn cần kiêng nước sau phun xăm để giúp đôi môi mau hồi phục (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, nếu nguồn nước không sạch, bị nhiễm khuẩn hoặc bạn không lau khô sau khi tiếp xúc thì sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, kết quả thẩm mỹ và có nguy cơ để lại sẹo xấu. Do đó sau khi phun môi bạn cần phải kiêng nước để sớm đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Vậy phun môi kiêng nước bao lâu? Vấn đề này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

2. Phun môi kiêng nước bao lâu?

Phun môi kiêng nước bao lâu sẽ không có câu trả lời cụ thể, chính xác dành cho mọi trường hợp. Bởi việc này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật, phương pháp, chế độ chăm sóc sau phun môi và nhất là cơ địa của mỗi người. Nhưng thời gian chuẩn nhất cần phải kiêng là trong khoảng từ 7 đến 10 ngày. Sau thời gian này, những vết thương trên môi đã lành hẳn, lớp mài sẽ tự bong và màu môi đã lên đều. Do đó, việc tiếp xúc với nước sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến đôi môi nữa.

Khoảng thời gian chuẩn nhất cần phải kiêng nước sau phun môi là từ 7 đến 10 ngày (Ảnh: Internet)
Khoảng thời gian chuẩn nhất cần phải kiêng nước sau phun môi là từ 7 đến 10 ngày (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt thì vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục. Lúc đó, bạn có thể rút ngắn thời gian cần kiêng nước thành khoảng 5 ngày. Ngược lại, nếu đôi môi bạn sau khoảng thời gian 10 ngày vẫn chưa bong hẳn thì bạn cần phải kiêng nước lâu hơn. Thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của mỗi người. Vì vậy bạn cần thực sự kiên nhẫn trong việc kiêng nước để sở hữu được màu môi như ý.

3. Sau phun môi cần kiêng nước thế nào để đạt được kết quả tốt nhất?

Qua phần trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc phun môi kiêng nước bao lâu.

Nhưng hẳn bạn cũng đang phân vân rằng cần phải kiêng nước thế nào? Bởi việc tránh tiếp xúc nước sẽ gây ra những bất tiện đáng kể trong việc sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày. Do đó, sau đây là một số cách kiêng nước sau phun môi hiệu quả, bạn hãy theo dõi nhé.

Bạn cần lưu ý tránh để môi tiếp xúc với nước trong quá trình ăn uống, sinh hoạt sau phun môi (Ảnh: Internet)
Bạn cần lưu ý tránh để môi tiếp xúc với nước trong quá trình ăn uống, sinh hoạt sau phun môi (Ảnh: Internet)
  • Khi rửa mặt, bạn không nên sử dụng sữa rửa mặt và tạt nước trực tiếp lên da. Thay vào đó, bạn hãy dùng khăn mềm thấm nước và lau nhẹ nhàng khắp mặt, tuyệt đối tránh tiếp xúc với vùng môi mới phun xăm.
  • Đối với việc đánh răng mỗi ngày, bạn nên thực hiện thật cẩn thận, từ từ và nhẹ nhàng. Bạn cần tránh để bàn chải tác động lên môi quá mạnh hoặc quá nhiều.
  • Trong quá trình vệ sinh cá nhân, nếu môi bị dính nước, bạn nên lấy khăn giấy mềm, sạch để thấm nước nhẹ nhàng. Bạn không nên lau mạnh để tránh tổn thương đến đôi môi.
  • Khi uống nước bạn nên sử dụng hoàn toàn bằng ống hút hoặc muỗng nhỏ để tránh môi tiếp xúc với nước.
  • Đặc biệt trong giai đoạn sau phun môi, bạn nên tránh việc trang điểm, tô son để không gây thương tổn, viêm nhiễm cho môi.
SeoulSpa.vn là địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy để bạn sở hữu đôi môi chuẩn sắc (Ảnh: SeoulSpa.vn)
SeoulSpa.vn là địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy để bạn sở hữu đôi môi chuẩn sắc (Ảnh: SeoulSpa.vn)

Thông qua bài viết trên đây, Kiến Thức Spa đã giải đáp giúp bạn thắc mắc phun môi kiêng nước bao lâu và cách kiêng nước thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Do đó, bạn cần tránh tuyệt đối việc tiếp xúc với nước để đôi môi nhanh hồi phục và lên màu chuẩn đẹp nhé. Ngoài ra, phương pháp, kỹ thuật và tay nghề của chuyên viên là những yếu tố quan trọng giúp mang đến cho bạn kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Trong đó, SeoulSpa.vn là cơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy sẽ giúp bạn sở hữu được màu môi chuẩn sắc. Tại đây, bạn sẽ được thực hiện dịch vụ phun xăm chuyên nghiệp với những kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Vậy nên, hãy liên hệ với SeoulSpa.vn qua hotline: 1900 6947 để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ phun xăm nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận