banner thang 4
banner thang 4

Không nên cắt tóc ngày nào để tránh vận xui ảnh hưởng

Không nên cắt tóc ngày nào là điều mà mọi người đặc biệt quan tâm. Răng và tóc là 2 thứ vô cùng quan trọng tạo nên nét đẹp. Khi cắt tóc, diện mạo cũng sẽ thay đổi ít nhiều. Sự thay đổi này không chỉ mang đến những niềm vui, may mắn. Theo một số niềm tin về tâm linh, những chuyện buồn hay xui xẻo cũng có thể từ đây mà đến.

Tại sao nên chọn ngày cắt tóc?

Theo phong tục tập quán xưa, con người muốn làm chuyện trọng đại đều phải chọn ngày giờ đẹp. Luôn có ngày tốt trong một tháng, và kèm theo đó là những ngày xấu. Trong một ngày cũng có giờ hoàng đạo hay giờ hắc đạo. Phải chọn lựa thật kỹ ngày và giờ để mọi chuyện được thuận lợi, suôn sẻ.

Chọn ngày đẹp để cắt tóc giúp ta thu hút tài lộc, vận may
Chọn ngày đẹp để cắt tóc giúp ta thu hút tài lộc, vận may

Cắt tóc cũng cần phải chọn ngày như vậy. Ông cha ta ngày xưa quan niệm rằng: “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Tóc là bộ phận quyết định cái đẹp, gắn liền với sinh mệnh và vận may của chúng ta. Chọn ngày đẹp để cắt tóc giúp chúng ta thu hút được niềm an lành, xua đuổi những xui rủi và kém may mắn.

Không nên cắt tóc ngày nào để tránh gặp điều xui rủi?

Sau đây là những ngày không nên cắt tóc trong năm để tránh gặp phải vận đen ảnh hưởng đến công việc lẫn cuộc sống nhé.

Ngày đầu năm (cả âm lẫn dương)

Ngày đầu năm (cả âm lẫn dương) là khởi đầu của một năm. Quan niệm xưa cho rằng, ngày đầu tiên của năm quyết định vận may của năm đó. Mọi sự và mọi việc làm vào ngày này đều cần phải xem xét, quyết định kỹ lưỡng.

Người xưa truyền tai nhau rằng, tóc chính là tài lộc, là tiền tài do trời ban. Việc cắt tóc vào ngày đầu năm có thể cắt mất hết vận may của bản thân. Tiền bạc cả năm đó sẽ luôn gặp khó khăn, việc buôn bán gặp ế ẩm. Vận xui có thể đeo bám đến hết năm nếu không có cách hóa giải.

Ngoài ra theo quan niệm hiện đại, tóc là một phần của cơ thể. Nếu đầu năm mà bị mất một phần của cơ thể, rất có thể sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng theo. Thậm chí còn ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của bản thân.

Mùng 1 âm lịch hoặc rằm (15 âm lịch)

Không nên cắt tóc vào thời điểm nào trong tháng? Với người dân Việt xưa và nay, mùng 1 âm lịch hoặc rằm là ngày dùng để thờ cúng. Những ngày nay, âm khí có phần nặng nề hơn những ngày khác. Tương tự ngày đầu năm, khi quyết định cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng cũng chính là đang cắt đi phước lành của mình trong tháng.

Không nên cắt tóc ngày nào? Cắt tóc mùng 1 là cắt đi vận may của mình
Không nên cắt tóc ngày nào? Cắt tóc mùng 1 là cắt đi vận may của mình

Tháng 7 (tháng cô hồn)

Tháng 7 còn được biết đến là tháng cô hồn. Tháng này thường xuất hiện rất nhiều quỷ đói bị bỏ rơi lang thang khắp nơi. Các gia đình sẽ chuẩn bị gạo, muối, cháo để “hối lộ” với mong muốn các linh hồn sẽ không quấy phá đến cuộc sống hằng ngày. Cũng như giúp “họ” có được một bữa ăn no nê, an ủi linh hồn đáng thương.

Người ta còn cho rằng, dương gian sẽ đầy âm khí trong tháng cô hồn. Nếu không cẩn thận, con người dễ bị trêu chọc và rước điềm xui xẻo. Vì thế cần kiêng kỵ nhiều thứ, trong đó có việc cắt tóc. Tóc bị cắt đi những ngày của tháng 7 cô hồn sẽ khiến chủ nhân bị những vong linh bám lấy. Khiến cho tinh thần và sức khỏe kiệt quệ, tài lộc bay biến.

Không nên cắt tóc vào những thời điểm nào?

Ông bà ta có câu phải có thờ mới có thiêng, phải có kiêng mới có lành. Cũng như câu hỏi không nên cắt tóc ngày nào, không nên cắt tóc vào thời điểm nào cũng là điều mọi người luôn luôn để tâm. Có những lúc không nên cắt tóc để những tránh những điều không tốt về sức khỏe và tránh điềm xui rủi. Sau đây là các thời điểm mà bạn không nên cắt tóc:

Khi mang thai

Khi mang thai, người mẹ và đứa bé có sự kết nối chặt chẽ với nhau. Mẹ làm điều gì cũng có thể tác động đến con. Nếu trong thời gian thai kỳ mà mẹ cắt tóc cũng có thể gây ảnh hưởng xấu.

Không nên cắt tóc ngày nào? Mẹ bầu cắt tóc sẽ cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt hơn
Không nên cắt tóc ngày nào? Mẹ bầu cắt tóc sẽ cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt hơn

Theo quan niệm xưa, việc này có thể khiến sinh mệnh cả 2 mẹ con bị rút ngắn. Ngoài ra còn khiến mẹ bầu mất đi năng lượng sống, cơ thể yếu ớt, rước vào mình những vận xui.

Khi nhà có tang

Khi nhà có tang và trong thời gian 100 ngày đầu, điều đại kỵ là cắt tóc. Đây là thời gian mà con cháu trong nhà thể hiện lòng thành kính với người đã khuất. Trong suốt thời gian này nếu cắt tóc, người cắt sẽ đồng thời cắt mất đi một phần dung mạo. Khiến cho người đã mất không thể nhận ra và không thể “phù hộ” cho bạn tránh khỏi vận xui.

Chuẩn bị đi trên xe ô tô

Theo lời của các tài xế, họ nói rằng những sợi tóc rơi ra đều là những hình ảnh không tốt. Chúng dự báo những điềm gở, xui xẻo mà xe sẽ gặp trên suốt hành trình. Những sợi tóc còn sống mà bị cắt đi còn báo hiệu một sự tan rã đột ngột. Làm ta liên tưởng đến việc xe sẽ gặp tai nạn kèm theo những thiệt hại về người, của.

Trước khi đi xe ôtô không được cắt tóc
Trước khi đi xe ôtô không được cắt tóc

Thêm nữa, cắt tóc phải dùng đến những vật sắc nhọn. Việc mang những vật đó lên xe cũng có thể đe dọa tính mạng của những người khác. Vậy không nên cắt tóc vào thời điểm nào? Việc cắt tóc khi chuẩn bị đi, hay đang trên xe là điều kiêng kị. Cần phải tuân thủ để có thể đi đường an toàn và bình an.

Trước các kỳ thi

Các sĩ tử thường truyền tai nhau rằng, trước khi thi mà cắt tóc sẽ cắt mất đi kiến thức. Việc này sẽ khiến cho đầu óc mất đi sự nhanh nhạy, trí nhớ giảm sút, khiến cho thi cử gặp nhiều khó khăn. Bởi vì thế, thông thường các sĩ tử sẽ cắt tóc sau khi cuộc thi hoàn thành để suôn sẻ hơn.

Với những thông tin đã cung cấp, hy vọng bạn trẻ đã có đáp án cho câu hỏi không nên cắt tóc ngày nào. Hãy chọn những ngày đẹp, tránh được những ngày hay những dịp xui xẻo. Từ đó được tự tin và thu hút nhiều may mắn trong tương lai nhé! Kiến Thức Spa chúc bạn may mắn!

Tham khảo thêm: Tháng 7 có nên cắt tóc không và những tranh cãi xung quanh

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận