chuong trinh thang 5

Đầu năm có nên cắt tóc không? Lỡ cắt phải làm sao?

Đâu năm làm đẹp, cắt tóc để thay đổi vẻ ngoài gọn gàng và chỉnh chu hơn là điều mà nhiều người thường làm. Tuy nhiên vẫn có các thông tin cho rằng việc cắt tóc đầu năm có thể dẫn đến những điều xui rủi, không may mắn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề đầu năm có nên cắt tóc không cũng như các lưu ý để giữ may mắn cho mình.

Vì sao cắt tóc nên chọn ngày?

Cắt tóc phải chọn ngày liên quan nhiều đến các vấn đề về tâm linh. Theo đó, người ta cho rằng việc mất đi một phần cơ thể chẳng hạn như cắt tóc, cắt móng tay… vào những ngày không thích hợp có thể dẫn đến các vấn đề không may mắn.

Nếu mọi người cắt tóc trong ngày kiêng kỵ rất dễ khiến vận rủi đeo bám. Sau khi cắt tóc có thể dẫn đến mất tiền của, ảnh hưởng sức khỏe và nhiều các vấn đề khác.

Chính vì vậy với nhiều người, đầu năm có nên đi cắt tóc và phải lựa chọn ngày ra sao là rất quan trọng.

Cắt tóc chọn ngày đẹp để hạn chế những điều không may trong cuộc sống
Cắt tóc chọn ngày đẹp để hạn chế những điều không may trong cuộc sống

Đầu năm có nên cắt tóc không?

Đầu năm có nên đi cắt tóc không là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Theo quan niệm dân gian, vào ngày mùng 1 năm mới, mọi người không nên cắt tóc. Nếu có cắt tóc nên cắt vào trước đó, tức là những ngày cuối cùng của năm cũ. Như vậy có thể giúp loại bỏ những điều không may, mang đến phước lành.

Ngược lại việc cắt tóc vào ngày mùng 1 năm mới được cho là không may mắn. Dễ khiến gia chủ mất tiền tài, không sinh lợi lọc trong suốt năm sau. Ngoài, không cắt tóc, người ta còn kiêng quét nhà, gội đầu và nhiều các hoạt động thường ngày khác trong mùng 1.

Ngoài ngày mùng 1, theo tâm linh còn có nhiều những ngày khác không thích hợp để cắt tóc như mùng 7, 12, 16, 21, 23, 29. Những ngày này nếu hoạt động cắt tóc, cắt móng tay… đều có thể khiến mọi người gặp phải những vấn đề không may, ảnh hưởng tài lộc, sức khỏe…

Tuy nhiên đây đều là các quan niệm từ dân gian, hoàn toàn không có căn cứ khoa học. Do vậy việc cắt tóc đầu năm có nên hay không còn là vấn đề phụ thuộc vào từng cá nhân.

Ngày mùng 1 đầu năm mới không nên đi cắt tóc
Ngày mùng 1 đầu năm mới không nên đi cắt tóc

Lỡ đầu năm đi cắt tóc có sao không?

Như đã nói, vấn đề kiêng kỵ cắt tóc đầu năm hoàn toàn là quan niệm dân gian mà mọi người truyền nhau. Do vậy không phải ai cứ cắt tóc vào ngày nào cũng gặp phải những vấn đề không may mắn. Vậy nếu đầu năm đi cắt tóc có sao không? Nếu lỡ cắt, mọi người vẫn nên bình tâm, không cần phải quá lo lắng.

Những ai tin vào những điều kiêng kỵ có thể khắc phục bằng cách thực hiện các hoạt động cúng bái ông bà hoặc tụng kinh, niệm Phật để phần nào hóa giải các vận rủi có thể gặp phải. Tóm lại mọi người vẫn nên giữ tâm thế bình thản, không nên vì việc cắt tóc đầu năm mà biến một năm mới trở nên quá u ám, thiếu tươi vui.

Đầu năm lỡ cắt tóc không nên quá lo lắng
Đầu năm lỡ cắt tóc không nên quá lo lắng

Những ngày tốt để cắt tóc nên biết

Nhìn chung việc cắt tóc chọn ngày có người tin có người không. Tuy nhiên, ông bà ta vẫn luôn có câu “có kiêng có lành”. Do vậy nếu mọi người muốn mọi chuyện thuận buồm xuôi gió tốt nhất vẫn nên chọn cho mình một ngày cắt tóc phù hợp. Dưới đây là các ngày được cho là rất thích hợp để thực hiện việc này:

  • Ngày mùng 3 hàng tháng: Được cho là mang đến nhiều sự may mắn, công việc dễ thăng tiến, rất thích hợp dể cắt tóc làm đẹp. Do vậy nếu không thể cắt tóc trong năm cũ, mọi người có thể đợi đến mùng 3 năm mới rồi cắt tóc sẽ đảm bảo hơn.
  • Mùng 4: Cắt tóc vào ngày mùng 4 được cho là dễ mang tới tài lộc, giúp gia đình hòa thuận, hạn chế những bất đồng trong các mối quan hệ.
  • Mùng 8: Cắt tóc vào ngày này sẽ giúp sức khỏe được tốt, hạn chế bệnh tật và mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống.
  • Mùng 10: Tương tự như mùng 3, chọn cắt tóc trong ngày mùng 10 sẽ giúp công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn và tài lộc.
  • Ngày 11: Thường được các phụ huynh áp dụng để cắt tóc vì có thể giúp bé khỏe mạnh, hạn chế bệnh vặt và giúp các em thông minh, lanh lợi.
Có rất nhiều ngày đẹp lý tưởng để cắt tóc mà mọi người có thể lựa chọn
Có rất nhiều ngày đẹp lý tưởng để cắt tóc mà mọi người có thể lựa chọn

Trên đây là một vài các giải đáp cho câu hỏi đầu năm có nên cắt tóc không và những điều cần làm. Nói tóm lại việc làm đẹp đầu năm là tốt nhưng nếu được mọi người nên hạn chế tiến hành vào mùng 1 năm mới.

Đó là chưa kể đến ngày này rất nhiều các cơ sở làm đẹp, salon đều nghỉ tết nên việc tìm điểm thực hiện là khá khó khăn. Hãy tranh thủ làm đẹp vào những ngày cuối năm mới hoặc đợi qua 3 ngày tết là tốt nhất.

Kiến Thức Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận