banner-seoulspa
banner-seoulspa
Bạn sẽ được đào tạo chủ yếu về kỹ thuật chăm sóc da khi học nghề spa

Nếu học nghề thẩm mỹ, nên học Spa hay Phun Xăm

Trong lĩnh vực làm đẹp, spa và phun xăm thẩm mỹ là hai ngành nghề rất hot và có mặt ở hầu hết các trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Vậy đối với những học viên muốn học nghề thẩm mỹ thì nên học spa hay phun xăm để có cơ hội việc làm tốt và thu nhập tốt hơn? Nên học ở đâu để đảm bảo chất lượng? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết sau đây.

Nên học spa hay phun xăm?

Để trả lời cho câu hỏi nên học spa hay phun xăm khi học nghề thẩm mỹ, chúng ta dựa trên các tiêu chí như sau:

Về nội dung đào tạo

Khi học spa, bạn sẽ được học tất cả các kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật về chăm sóc và điều trị da. Cá biệt, ở một số trường dạy nghề thẩm mỹ, chương trình đào tạo nghề spa còn bao gồm cả liệu pháp massage thư giãn, trị liệu, mặc dù nội dung này thường được tách thành một khóa học riêng biệt.

Theo đó, các nội dung đào tạo phổ biến của nghề spa như: Phân tích cấu trúc da; Nguyên lý sử dụng mỹ phẩm; Quy trình chăm sóc da mặt; Kỹ thuật điều trị một số tổn thương da phổ biến như mụn, nám, tàn nhang; Cách sử dụng máy thẩm mỹ công nghệ cao; Quy chuẩn ngành spa và cách xử lý tình huống khi tiếp xúc khách hàng….

Bạn sẽ được đào tạo chủ yếu về kỹ thuật chăm sóc da khi học nghề spa
Bạn sẽ được đào tạo chủ yếu về kỹ thuật chăm sóc da khi học nghề spa

Còn đối với nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn sẽ được học về cách pha màu mực; Kỹ thuật ủ tê; Cách lựa chọn dáng mày, môi phù hợp cấu trúc khuôn mặt; Các công nghệ phun xăm phổ biến như công nghệ phun môi Omber, phun mày 3D, điêu khắc chân mày kết hợp vi chạm…

Về cơ hội việc làm và thu nhập sau tốt nghiệp

Cơ hội việc làm và thu nhập sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề có ảnh hưởng quyết định đến lựa chọn nên học spa hay phun xăm.

Theo thống kê, trung bình mỗi tháng có khoảng hơn 100 cơ sở thẩm mỹ thành lập ở Việt Nam. Điều này hàm ý rằng, nhu cầu nhân lực cho ngành làm đẹp rất lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, trải qua đào tạo trường lớp bày bản.

Cơ hội việc làm của nghề spa và phun xăm thẩm mỹ rất lớn
Cơ hội việc làm của nghề spa và phun xăm thẩm mỹ rất lớn

Chính vì vậy, cho dù học nghề spa hay phun xăm thì cũng có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra dành cho bạn. Hơn nữa, mức thu nhập của hai nghề này cũng tương đương nhau. Trung bình, một kỹ thuật viên sau tốt nghiệp sẽ có mức lương từ 7 – 10 triệu đồng, chưa bao gồm thưởng và tip từ khách hàng.

Về thời gian đào tạo và học phí

Thời gian đào tạo ngắn là một trong những ưu điểm thu hút của nghề thẩm mỹ nói chung. Tại Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy, trung bình một khóa học nghề phun xăm sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng. Khoảng thời gian này tương tự đối với khóa học nghề spa.

Tuy nhiên, mức học phí của nghề spa thường cao hơn so với nghề phun xăm. Trung bình, khóa học spa sẽ có mức học phí dao động từ 10 – 30 triệu đồng, trong khi con số này ở nghề phun xăm là 5 – 15 triệu đồng.

Học phí nghề phun xăm thẩm mỹ thấp hơn đôi chút so với nghề spa
Học phí nghề phun xăm thẩm mỹ thấp hơn đôi chút so với nghề spa

Như vậy, mặc dù học spa sẽ có chi phí cao hơn so với phun xăm thẩm mỹ, nhưng cả hai đều triển vọng việc làm tốt như nhau với mức hấp thu nhập hấp dẫn, và thời gian đào tạo tương đương. Do đó, nên học spa hay phun xăm phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của bạn.

Thật ra, mức học phí của hai ngành này chênh lệch không nhiều. Hơn nữa, một số Trường đào tạo nghề thẩm mỹ, đơn cử như Seoul Academy luôn có những chương trình hỗ trợ học phí, tạo điều kiện cho những học viên đam mê nghề spa nhưng không đủ tài chính như Học spa trả góp học phí 0% lãi suất, hoặc Học bổng Đồng hành ước mơ.

Nên học nghề spa hoặc phun xăm thẩm mỹ ở đâu?

Bên cạnh thắc mắc nên học nghề spa hay phun xăm, thì học nghề này ở đâu cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm.

Do nhu cầu nhân lực cao nên hiện nay có nhiều trung tâm dạy nghề mở lớp đào tạo nghề spa, phun xăm thẩm mỹ. Trong số đó, Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy là đơn vị đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín hàng đầu.

Trường Seoul Academy là địa chỉ dạy nghề thẩm mỹ uy tín hàng đầu
Trường Seoul Academy là địa chỉ dạy nghề thẩm mỹ uy tín hàng đầu

Một số ưu điểm nổi bật khi tham gia khóa học thẩm mỹ tại Seoul Academy như:

  • Được giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.
  • Chương trình đào tạo hiện đại, chú trọng thực hành. Học viên sẽ được thường xuyên thực hành trên người thật, với tổng thời lượng từ 70 – 85%, giúp nhanh chóng nâng cao tay nghề.
  • Được cấp 2 bằng có giá trị toàn quốc, 1 do Trường Seoul Academy cấp, 1 do Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội cấp. Điều này giúp tự tin xin việc ở bất kỳ cơ sở thẩm mỹ nào.
  • Những học viên tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được hỗ trợ việc làm tại Seoul Spa – Hệ thống 45 Thẩm mỹ viện hàng đầu Việt Nam với mức thu nhập hấp dẫn và chế độ đãi ngộ cao.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi nên học spa hay phun xăm. Nhìn chung, cả hai ngành đều có cơ hội việc làm cao, thu nhập hấp dẫn và thời gian đào tạo ngắn. Do đó, việc ngành nào phụ thuộc vào niềm đam mê của bạn.

Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn địa chỉ dạy nghề uy tín để đảm bảo chất lượng đầu ra. Trong đó, Trường Seoul Academy là đơn vị đào tạo nghề thẩm mỹ hàng đầu mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận