banner thang 6
banner thang 6 MB

Tổng hợp cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da an toàn

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tại nhà vô cùng đơn giản và đa dạng. Phương pháp sử dụng những nguyên liệu dễ tìm kiếm nên rất dễ dàng và có thể tự thực hiện. Nếu nhuộm tóc ở tiệm hay tại nhà mà gặp vấn đề dính thuốc nhuộm hãy áp dụng ngay những cách sau đây.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đầu và chân tóc

Sau khi nhuộm, thuốc có thể dính dọc theo da đầu, trán và đường chân tóc. Một số cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đầu và chân tóc hiệu quả gồm:

Dùng vaseline

Vaseline là loại sáp dầu khoáng (petroleum jelly) thường được sử dụng làm mềm da. Sản phẩm rất phổ biến vì có nhiều công dụng chăm sóc da, trong đó có tẩy thuốc nhuộm tóc.

Vaseline có nhiều công dụng, trong đó có tẩy thuốc nhuộm dính trên da
Vaseline có nhiều công dụng, trong đó có tẩy thuốc nhuộm dính trên da

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Dùng đầu ngón tay thoa sáp dưỡng ẩm vào vết bẩn và nhẹ nhàng massage. Thực hiện xoa cho đến khi sáp chuyển sang màu của thuốc nhuộm đang tẩy. Điều này có nghĩa là sáp đang từ từ lấy đi lớp thuốc nhuộm dính khỏi làn da. Cuối cùng dùng khăn ướt lau sạch và nhớ cẩn thận đừng để dính vào mắt.

Nếu sợ thuốc nhuộm dính vào tay hãy dùng bông tẩy trang thoa sáp lên rồi thực hiện theo cách trên. Trong trường hợp vết bẩn quá “cứng đầu”, không biến mất hãy thoa và để qua đêm. Để không vấy bẩn gối cần che chắn bằng miếng dán tại nơi bị dính thuốc nhuộm hoặc dùng băng đô.

Tẩy bằng dầu olive hoặc dầu em bé

Dầu olive và dầu em bé chưa các thành phần thiên nhiên lành tính và rất an toàn cho da. Với đặc tính riêng biệt, những sản phẩm này là cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đầu và chân tóc hữu hiệu. Phương pháp phù hợp với cả những người có làn da nhạy cảm bởi vô cùng nhẹ dịu.

Dầu olive hoặc dầu em bé rất hiệu quả trong việc tẩy thuốc nhuộm trên da đầu
Dầu olive hoặc dầu em bé rất hiệu quả trong việc tẩy thuốc nhuộm trên da đầu

Cách thực hiện như sau:

Thoa một lượng dầu olive hoặc dầu em bé vừa đủ lên vết thuốc nhuộm dính trên da. Để yên trên da để lớp dầu hòa tan và lấy đi vết bẩn sau đó dùng khăn ướt lau sạch lại. Lưu ý chỉ để dầu trên da tối đa 8 giờ đồng hồ và nên dùng miếng dán để hạn chế dính ra vật dụng, đồ dùng.

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng nguyên chất (không màu) có khả năng tẩy sạch vết bẩn cực tốt. Chỉ một lượng kem nhỏ cũng đủ làm sạch vật dụng, quần áo, giày, sàn, tường,… Vết thuốc nhuộm dính trên da cũng có thể dễ dàng loại bỏ nhờ vào sản phẩm này.

Kem đánh răng là một trong những cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da
Kem đánh răng là một trong những cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da

Thoa một ít kem đánh răng lên vùng da bị dính thuốc nhuộm tóc. Tiếp theo dùng ngón tay hoặc tăm bông để massage nhẹ nhàng nhằm tẩy đi vết màu. Sau 5 – 10 phút, dùng khăn ướt để làm sạch lại và bạn sẽ thấy vết thuốc nhuộm biến mất.

Sử dụng baking soda

Baking soda là nguyên liệu phổ biến trong đời sống hàng ngay và làm đẹp. Chất bột có công dụng làm trắng sáng cũng như hỗ trợ tẩy rửa các vết ố hiệu quả. Đây cũng là một trong những cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tốt, nhiều người áp dụng.

Baking soda là nguyên liệu phổ biến, có khả năng tẩy thuốc nhuộm dính trên da
Baking soda là nguyên liệu phổ biến, có khả năng tẩy thuốc nhuộm dính trên da

Cách thực hiện như sau:

Trộn đều baking soda với nước rửa chén theo tỉ lệ 1:1 cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp lên vùng da dính thuốc nhuộm tóc và để yên trong vòng 1 – 2 phút. Sau đó dùng khăn ướt vệ sinh lại, bạn sẽ thấy vết màu không còn nữa.

Cách tẩy hết thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt

Da mặt thường nhạy cảm hơn da ở những vùng khác nên cần loại bỏ thuốc nhuộm nhanh chóng khi bị dính. Tuy nhiên đừng nên sử dụng các sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh hoặc tính bào mòn để làm sạch. Một số phương pháp tẩy sạch vết thuốc nhuộm an toàn dành cho da mặt như sau:

Sản phẩm tẩy trang

Nước tẩy trang ngoài công dụng làm sạch lớp trang điểm, cặn mỹ phẩm, bụi bẩn,… còn có thể tẩy thuốc nhuộm. Chỉ cần thấm một ít dung dịch tẩy trang ra bông cotton và thoa lên vùng da bị dính thuốc nhuộm là được. Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da này vô cùng hiệu quả. Lưu ý chọn sản phẩm nhẹ dịu, phù hợp với làn da để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé!

Sản phẩm tẩy trang giúp tẩy sạch thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt hiệu quả
Sản phẩm tẩy trang giúp tẩy sạch thuốc nhuộm tóc dính trên da mặt hiệu quả

Sử dụng cồn

Cồn có khả năng làm sạch vết bẩn từ màu nhuộm nhanh chóng và hiệu quả. Mọi người cũng sử dụng bông cotton thấm cồn để lau lên vết bẩn trên da như với nước tẩy trang. Tuy nhiên, những người có làn da nhạy cảm nên cân nhắc trước khi áp dụng bởi cồn mạnh nên dễ gây kích ứng.

vTẩy thuốc nhuộm dính trên da bằng cồn rất hiệu quả nhưng dễ gây kích ứng
Tẩy thuốc nhuộm dính trên da bằng cồn rất hiệu quả nhưng dễ gây kích ứng

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tay sau khi làm đẹp

Ngoại trừ dính ở da đầu hay da mặt, khi tự nhuộm tóc tại nhà, thuốc cũng rất dễ dính ra da tay. Một số cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da tay hiệu quả như sau:

Dùng hỗn hợp xà phòng và nước ấm

Nếu thuốc nhuộm dính trên da còn ướt, chỉ cần sử dụng nước ấm và xà phòng là có thể tẩy được. Dùng xà phòng rửa tay dưới vòi nước ấm sẽ loại bỏ dễ dàng vết màu nhuộm chưa kịp khô.

Xà phòng và nước ấm là tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da khi còn ướt hiệu quả
Xà phòng và nước ấm là tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da khi còn ướt hiệu quả

Dùng thuốc nhuộm tẩy thuốc nhuộm

Phương pháp “lấy độc trị độc”, dùng thuốc nhuộm tẩy thuốc nhuộm dính trên da hữu hiệu hơn bạn tưởng. Đầu tiên dùng thuốc nhuộm (lấy thuốc mới, còn ướt) chà nhẹ lên vị trí da dính màu nhuộm. Xoa nhẹ nhàng trong khoảng 2 – 3 phút đến khi thấy màu nhuộm trên da tan ra, không còn khô nữa. Cuối cùng rửa sạch lại với nước là đã hoàn thành cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da này.

Dùng thuốc nhuộm tẩy thuốc nhuộm là phương pháp hiệu quả nhanh chóng
Dùng thuốc nhuộm tẩy thuốc nhuộm là phương pháp hiệu quả nhanh chóng

Sử dụng nước tẩy sơn móng tay (acetone)

Nước tẩy sơn móng tay (acetone) chứa thành phần tẩy khá mạnh, có thể loại bỏ thuốc nhuộm nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu sở hữu làn da nhạy cảm, mọi người cần phải cân nhắc trước khi áp dụng.

Acetone là cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da hiệu quả nhanh chóng
Acetone là cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da hiệu quả nhanh chóng

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, đầu tiên dùng bông cotton hoặc tăm bông thấm dung dịch aceton. Sau đó massage nhẹ nhàng trên vùng da dính màu nhuộm cho đến khi chúng bong ra hoàn toàn. Cuối cùng rửa sạch vùng da lại với nước ấm là đã hoàn thành rồi đấy!

Làm thế nào để tránh thuốc nhuộm tóc dính vào da?

Ngoài các phương pháp tẩy sạch màu nhuộm sau trên da, mọi người vẫn có thể hạn chế vấn đề này. Để tránh thuốc nhuộm tóc dính vào làn da, nên lưu ý một số vấn đề khi làm đẹp sau:

  • Mang găng tay trong suốt quá trình nhuộm tóc để tránh dính vào da tay.
  • Thoa kem dưỡng ẩm hoặc vaseline đều khắp đường viền chân tóc ở trán, quanh vùng tai và cổ trước khi nhuộm.
  • Trang bị sẵn sàng các vật dụng vệ sinh, lau chùi thuốc nhuộm trong quá trình làm đẹp. Để sẵn khăn, bông cotton, tăm bông, miếng gạc,… để lau ngay khi phát hiện màu nhuộm tóc bị dính trên da. Khi thuốc còn ướt sẽ dễ dàng vệ sinh hơn rất nhiều.

Kiến Thức Spa mong rằng những chia sẻ về cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Những phương pháp đơn giản với nguyên liệu dễ tìm nhưng cũng rất an toàn và hiệu quả nhất.

Mọi người không cần phải lo lắng về những vết thuốc nhuộm lem nhem trên da sau khi làm đẹp. Áp dụng ngay một trong những cách trên để khắc phục vấn đề này nhanh chóng nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận