banner thang 6
banner thang 6 MB

Những kiểu tóc uốn lạnh xoăn sóng nước ấn tượng

Đối với những ai đang cho rằng tóc xoăn khiến khuôn mặt bị già đi, thì đáp án thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Những kiểu tóc uốn lạnh xoăn sóng nước đang trở thành xu hướng làm đẹp nổi bật trong năm 2023. Được đông đảo chị em yêu thích và lựa chọn bất kể ở độ tuổi nào.

Cách thực hiện tóc uốn lạnh xoăn sóng nước

Kỹ thuật uốn lạnh xoăn sóng nước là kỹ thuật uốn tóc xoăn tương đối mới, mang lại cho người dùng một mái tóc đẹp, ấn tượng và an toàn, ít ảnh hưởng tới độ khỏe mạnh của sợi tóc nhất hiện nay.

Kỹ thuật uốn lạnh xoăn sóng nước được nhiều chị em tin dùng
Kỹ thuật uốn lạnh xoăn sóng nước được nhiều chị em tin dùng

Kỹ thuật thực hiện tóc uốn lạnh xoăn sóng nước cũng tác động đáng kể đến hiệu quả thẩm mỹ mà nó đạt được. Thường thì quy trình uốn được tiến hành qua các bước cụ thể như sau:

 • Chia mảng tóc và phân khu giống như uốn xoăn thông thường, sau đó tra thuốc uốn lạnh và đặt cố định vào trục uốn
 • Lên trục uốn, quấn tóc từ phần chân tóc cách da đầu 2cm cho tới hết ngọn tóc để tạo ra gợn sóng nước tự nhiên
 • Phần đuôi tóc cần phải kẹp giấy uốn lạnh và quấn vào trục uốn, cố định bằng chun cho tới khi hoàn tất.
 • Xả tóc và làm sạch sau đó sấy định hình nhằm tạo ra gợn xoăn sóng nước đẹp trên tổng thể mái tóc.

Kỹ thuật này ảnh hưởng đáng kể đến độ xoăn của lọn tóc, không tiếp xúc trực tiếp thuốc uốn hoặc hóa chất với da đầu nên đảm bảo an toàn đến mức cao nhất.

Một số kiểu tóc uốn xoăn sóng nước ấn tượng năm 2023

Nói đến uốn lạnh xoăn sóng nước thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những kiểu tóc ấn tượng trong năm 2023 này:

Tóc uốn lạnh xoăn sóng nước mái dài
Tóc uốn lạnh xoăn sóng nước mái dài
 • Mái dài: Phù hợp với những chị em mong muốn sử dụng kiểu tóc để che đi khuyết điểm tự nhiên trên gương mặt hoặc một số vị trí da bị tổn thương chưa hồi phục. Vừa mang đến nét thanh thoát cho mái tóc lại tạo ra sự ấn tượng trên gương mặt tương đối dễ dàng.
 • Gợn nhẹ ở phần đuôi: Thích hợp với chị em yêu thích phong cách trang điểm nhẹ nhàng hoặc hoặc các kiểu quần áo nữ tính. Kiểu tóc này cũng kết hợp được với nhiều dạng trang phục khác nhau mà không cần tốn quá nhiều công sức thay đổi.
 • Lọn to: Giúp cho bạn trở nên ấn tượng và nổi bật hơn so với những kiểu tóc thông thường khác. Lọn tóc càng to thì mái tóc càng bồng bềnh, đồng thời vẫn giữ được sự khỏe đẹp do công nghệ uốn lạnh mang lại.
Uốn lạnh xoăn sóng nước kết hợp màu nhuộm ấn tượng
Kết hợp với màu nhuộm ấn tượng
 • Kết hợp màu nhuộm: Chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý dành cho những cô nàng cá tính. Việc kết hợp uốn lạnh và nhuộm màu có thể hạn chế bớt tổn thương nếu đã sử dụng công nghệ uốn lạnh xoăn sóng nước.

Bên cạnh đó thì còn có nhiều kiểu tóc uốn lạnh xoăn sóng nước ấn tượng khác, tùy thuộc vào phong cách trang điểm và làm đẹp của mỗi khi em mà có sự thay đổi biến tấu để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Những điều cần biết khi uốn lạnh xoăn sóng nước

Nếu đã thực hiện uốn lạnh xoăn sóng nước, bạn cần phải chú ý những điều dưới đây để tránh tổn thương nghiêm trọng đến mái tóc:

 • Không nên uốn tóc xoăn lạnh ngay khi vừa nhuộm tóc, và cũng không nên uốn xoăn lạnh khi vừa ép duỗi xong. Bởi thuốc uốn có thể khiến mái tóc bị tổn thương nặng do liên tục tiếp xúc hóa chất.
 • Tóc uốn xoăn lạnh sau 2 ngày có thể dùng dầu gội pha với dầu xả gội mà không cần dùng dầu xả lại.
 • Khi làm kiểu tóc này thì mái tóc cũng sẽ mất đi độ ẩm tự nhiên, hãy chăm chỉ sử dụng các loại dưỡng làm mềm tóc để lọn xoăn trở nên mềm mại và sáng khỏe hơn.
 • Đối với kiểu tóc uốn lạnh này thì bạn sẽ không cần phải sử dụng lược tròn hoặc lược xoăn tạo kiểu, và nên nhớ hạn chế sử dụng máy sấy để ngăn ngừa tóc bị khô hoặc gãy rụng.
nên hạn chế sấy
Đối với tóc uốn thì nên hạn chế sấy

Hi vọng với những chia sẻ về phương pháp uốn lạnh xoăn sóng nước phía trên, bạn đọc sách có cho mình lựa chọn kiểu tóc hợp lý và ấn tượng, tránh khỏi những tổn thương trong quá trình làm đẹp tóc mỗi ngày!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận