6 Cách giữ màu tóc nhuộm lâu phai đơn giản mà hiệu quả

Nhuộm tóc để làm đẹp đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Tuy nhiên làm thế nào để màu tóc đẹp hơn, lâu phai hơn không phải ai cũng biết. Dưới đây hãy cùng điểm qua các cách giữ màu tóc nhuộm tại nhà cực kỳ đơn giản mà lại hiệu quả.

Tóc nhuộm bao lâu thì phai màu?

Hiện nay nhuộm tóc là một trong những kỹ thuật làm đẹp cho mái tóc phổ biến hàng đầu. Với cách này, mọi người có thể thay đổi đa dạng phong cách mang đến sự độc đáo, mới mẻ. Tuy nhiên màu nhuộm sẽ không thể duy trì mãi. Theo các chuyên gia, tóc nhuộm trong khoảng từ 4 đến 6 tháng sẽ bắt đầu phai dần. Chính vì vậy sẽ cần áp dụng các cách giữ màu tóc nhuộm.

Tóc nhuộm sau một thời gian nhất định sẽ bị phai màu

Việc màu nhuộm tóc phai nhanh hay chậm phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Quyết định hàng đầu chính là chất lượng thuốc nhuộm và kỹ thuật của người thực hiện. Bên cạnh đó, cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định.

Cách dưỡng và giữ tóc nhuộm không bị phai màu

Sau khi nhuộm tóc rất cần chăm sóc tóc kỹ lưỡng tại nhà. Điều này có tác dụng rất lớn trong việc giữ màu tóc được đẹp, bền và còn hạn chế tóc bị hư tổn.

Sử dụng dầu gội và xả cho tóc nhuộm

Cách giữ màu tóc nhuộm lâu phai tốt nhất chính là sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng. Các dòng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm thường được sản xuất với các thành phần nhẹ dịu và hạn chế hiệu quả tẩy tóc. Chính vì vậy sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ màu tóc nhuộm lâu hơn.

Các nàng nên dùng kết hợp dầu gội với dầu xả cho tóc nhuộm. Dầu xả chuyên dụng sẽ mang đến hiệu quả là mượt tóc, dưỡng tóc và cũng giúp màu được tươi, bền hơn.

Nên sử dụng dầu gội và xả dành riêng cho tóc nhuộm sẽ tốt hơn

Không gội đầu quá nhiều

Không gội đầu quá nhiều cũng là một trong những cách giữ màu nhuộm lâu hơn. Nhiều nàng có thói quen gội đầu mỗi ngày và điều này sẽ khiến mái tóc nhanh chóng nhạt màu.

Cho dù có là dầu gội dành cho tóc nhuộm cũng chỉ nên sử dụng đúng và vừa phải. Hãy gội đầu cách ngày hoặc 2 ngày 1 lần để đảm bảo mái tóc được bảo vệ tốt hơn. Gội đầu quá nhiều còn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tóc bị khô, thiếu dưỡng chất và gãy rụng nhiều.

Cần gội đầu với số lần vừa phải

Bảo vệ tóc khỏi môi trường ngoài

Có thể bạn chưa biết nhưng môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tóc nhuộm. Đặc biệt phải kể đến chính là ánh nắng mặt trời khi chiếu thẳng vào tóc. Và thường người ta vẫn chỉ lo bảo vệ da mà quên mất mái tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hãy thoa các loại chống nắng cho tóc, che đậy bằng nón hoặc áo khoác để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Bên cạnh đó gió và bụi bẩn cũng sẽ không tốt cho tóc nhuộm. Hãy buộc tóc gọn gàng khi chạy xe ra di chuyển ngoài đường để tránh bị ảnh hưởng từ những tác nhân này.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là cách giữ màu tóc nhuộm hiệu quả mà nhiều người lại bỏ quên. Một mái tóc không thể mềm mượt và sẽ thường xuyên gãy rụng nếu cơ thể thiếu nước. Điều này sẽ trực tiếp khiến cho màu tóc nhuộm bị khô và nhanh xuống cấp.

Người nhuộm tóc hãy chú ý uống đủ hai lít nước mỗi ngày để đảm bảo cơ thể nói chung và mái tóc nói riêng được khoẻ mạnh.

Hãy uống nhiều nước để có mái tóc đẹp, bền màu

Không dùng máy sấy quá nóng

Dùng máy sấy là cách nhanh nhất để làm khô tóc hiệu quả. Tuy nhiên đây cũng là một trong những tác nhân ảnh hưởng không tốt đến tóc nhuộm. Đặc biệt khi dùng nhiệt độ quá cao để sấy tóc sẽ dễ dẫn đến phai màu nhuộm, tóc gãy rụng và các vấn đề khác.

Hãy lưu ý dùng máy sấy với nhiệt độ vừa phải và nhẹ nhàng sấy tóc. Đồng thời cũng chỉ sấy vừa phải tránh làm tóc quá khô.

Cách dưỡng tóc bằng chế độ ăn uống

Ngoài những cách giữ màu tóc nhuộm trên thì chế độ dinh dưỡng khoa học cũng sẽ có tác dụng nhất định. Theo đó các nàng nhuộm tóc nên ăn nhiều các thực phẩm sau sẽ giúp tóc chắc khỏe, màu nhuộm giữ được lâu:

• Các loại rau, củ, quả: Đây là nhóm thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất là chất xơ và các vitamin. Chúng đặc biệt rất tốt cho một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt và bền màu.
  • Hải sản: Các loại hải sản như tôm, cá… đặc biệt chứa nhiều canxi, omega3, các nguyên tố vi lượng… tốt cho tóc.
  • Ngũ cốc: Người nhuộm tóc cũng nên ăn nhiều ngũ cốc vì chúng khá hiệu quả trong việc giúp tóc bền màu.
  • Sữa tươi: Không chỉ tốt cho cơ thể mà trong sữa tươi còn có các chất như protein, canxi, kẽm, các loại vitamin D, E… Những chất này vô cùng tốt để mái tóc nhuộm chắc khỏe, bền màu.
Ăn uống khoa học là biện pháp nên áp dụng để giữ màu tóc

Trên đây là thông tin về các cách giữ màu tóc nhuộm lâu hơn tại nhà đơn giản. Có thể thấy những biện pháp này không hề phức tạp, ai cũng có thể áp dụng. Ai đã nhuộm tóc nên lưu ý để sở hữu được mái tóc đẹp ưng ý hơn.

Kiến Thức Spa chúc bạn thành công!