banner thang 4
banner thang 4

10 Cách giữ nếp tóc xoăn sóng đơn giản mà cực kỳ hiệu quả

Tóc uốn xoăn đòi hỏi chị em phải chăm sóc thật kỹ càng. Ngoài việc sử dụng các dưỡng chất thì làm sao cho tóc vào nếp cũng rất quan trọng. Dưới đây là một vài cách giữ nếp tóc xoăn sóng tại nhà vô cùng đơn giản nhưng sẽ giúp tóc xoăn lâu hơn và thu hút hơn.

Vì sao nên giữ nếp tóc tại nhà?

Kiểu tóc gợn sóng được không ít các chị em lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên sau khi uốn cần phải có sự chăm sóc kỹ lưỡng, đặc biệt là các cách giữ nếp tóc xoăn sóng tại nhà. Nếu áp dụng thường xuyên, bảo vệ tóc tốt thì sẽ mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau.

Những người tỉ mỉ giữ nếp tóc sẽ giúp tóc đẹp lâu hơn, các lọn tóc uốn trông bồng bềnh và có sức sống. Từ đó các chị em sẽ tự nhiên hơn với mái tóc uốn thay vì tình trạng đầu tóc rối bời mỗi khi xuất hiện.

Chăm chỉ giữ nếp tóc xoăn sẽ giúp mái tóc đẹp hơn
Chăm chỉ giữ nếp tóc xoăn sẽ giúp mái tóc đẹp hơn

Ngoài ra, giữ nếp tóc còn là một cách để hạn chế tình trạng gãy rụng. So với tóc duỗi thì tóc uốn rất dễ bị rối và từ đó khiến tóc bị gãy rụng nhiều. Ngược lại một mái tóc vào nếp suôn mượt sẽ cải thiện rất tốt tình trạng này.

Chăm chỉ giữ nếp tóc tại nhà còn giúp chị em tiết kiệm được khoảng chi phí đáng kể. Thường một lần đến các salon tóc để chăm sóc hay phục hồi tóc uốn hư tổn luôn cần một khoảng tiền kha khá. Thay vào đó, các chị em nên đầu tư các cách bảo vệ tóc, dưỡng nếp tóc tại nhà như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Các cách giữ nếp tóc xoăn sóng tại nhà ai cũng làm được

Giữ nếp tóc tại nhà trên thực tế khá đơn giản. Dưới đây là một vài những cách làm mà rất nhiều chị em hiện nay vẫn áp dụng.

Búi tóc để giữ nếp tóc

Nếu không có đủ dụng cụ thì các nàng có thể thử thực hiện búi tóc. Đây là cách giữ nếp tóc xoăn sóng tại nhà được nhiều chị em áp dụng vì vừa đơn giản, gọn gàng lại còn rất hiệu quả. Các nàng có thể búi tóc vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Đặc biệt sau khi dưỡng tóc và tiến hành búi qua đêm sẽ càng mang lại hiệu quả hơn.

Cách thực hiện:

 • Gội đầu sạch và sấy khô đúng cách.
 • Thoa dầu dưỡng lên tóc để bảo vệ và cung cấp các dưỡng chất cần thiết.
 • Tiến hành búi tóc dạng một hoặc hai búi cao rồi dùng dây chun cố định chặt.
Búi tóc giúp giữ nếp tóc xoăn sóng hiệu quả
Búi tóc giúp giữ nếp tóc xoăn sóng hiệu quả

Tết tóc

Giống như búi tóc việc tết tóc cũng giúp giữ nếp tóc xoăn được đẹp hơn. Với cách này chị em có thể tự mình thực hiện hành ngày tại nhà để làm đẹp cho mái tóc. Để giữ được nếp tóc xoăn sóng các nàng không nên tết tóc quá chặt mà cần hơi lỏng một chút. Nếu không thay vì kiểu xoăn sóng tóc sẽ chuyển sang kiểu xoăn mì.

Cách làm tương tự như búi tóc nhưng thay vì búi thì hãy tết thành hai phần tóc và giữ cố định qua đêm.

Cố định nếp tóc bằng khăn

Dùng khăn cũng là một trong những cách giữ nếp tóc xoăn sóng rất được ưa chuộng. Loại khăn sử dụng ở đây là khăn lụa mỏng và có độ mềm mại để đảm bảo an toàn, tránh làm tóc gãy rụng. Cách thực hiện sẽ tương tự như tết tóc nhưng sẽ dùng kết hợp với khăn. Việc này sẽ giúp các nếp tóc có phần mềm mại và gợn sóng tự nhiên hơn rất nhiều.

Kết hợp khăn và tết tóc để có các nếp tóc gợn sóng đẹp
Kết hợp khăn và tết tóc để có các nếp tóc gợn sóng đẹp

Sử dụng lô uốn retro sóng nước

Lô uốn retro sóng nước được dùng nhiều để các nàng tạo kiểu tóc uốn tại nhà. Bên cạnh đó chúng còn được dùng như một cách giữ nếp tóc xoăn sóng khá tốt. Chúng khá nhẹ nhàng và ít gây ảnh hưởng đến tóc, dẫn đến gãy rụng.

Cách thực hiện:

 • Sau khi gội đầu tiến hành sấy tóc không khoảng 70% đến 80%.
 • Bôi dầu dưỡng lên tóc đồng thời chia tóc ra làm các phần nhỏ.
 • Cho tóc vào các lô uốn retro sóng nước, cố định chúng và để qua đêm. Hoặc bất cứ khi nào rảnh rỗi các nàng cũng đều có thể áp dụng cách này để làm đẹp.

Sấy tóc đúng cách để giữ nếp

Việc sấy tóc đối với người uốn tóc không chỉ đơn giản là làm khô mà còn là cách giữ nếp tóc xoăn sóng. Các nàng nên kết hợp sấy với dưỡng tóc và lược chuyên dụng để mang đến hiệu quả tốt hơn.

Cách thực hiện:

 • Sau khi gội đầu dùng khăn lông để thấm đi một phần nước trên tóc.
 • Sử dụng sấy tóc làm khô và ráo nước.
 • Tiếp tục kết hợp với lược chia ra là các lọn tóc nhỏ theo nếp uốn trước đó và tiếp tục sấy khô.
 • Cuối cùng bôi dưỡng chất để bảo vệ, cấp ẩm và giữ nếp tóc bóng mượt hơn.
Sấy tóc đúng cách sẽ giúp tóc uốn gợn sóng vào nếp
Sấy tóc đúng cách sẽ giúp tóc uốn gợn sóng vào nếp

Cách giữ nếp tóc xoăn bằng kẹp

Sau khi uốn tóc đừng quên chuẩn bị sẵn một chiếc kẹp càng cua trong nhà. Những chiếc kẹp đơn giản nhỏ xinh nhưng lại mang đến rất nhiều công dụng. Chúng không chỉ giúp giữ tóc gọn gàng, tạo kiểu tóc mà còn có thể áp dụng như một cách giữ nếp tóc xoăn sóng hiệu quả.

Cách làm vô cùng đơn giản chỉ cần tóm gọn phần đuôi tóc sau đó cố định bằng kẹp càng cua. Chị em nên thường xuyên áp dụng sẽ giúp tóc vào nếp rất tốt.

Cách giữ nếp tóc xoăn sóng bằng kẹp càng cua siêu đơn giản
Cách giữ nếp tóc xoăn sóng bằng kẹp càng cua siêu đơn giản

Dùng thanh uốn tóc không nhiệt

Thanh uốn tóc không nhiệt được bán với giá khá rẻ và cách dùng cũng đơn giản. Chúng thường có dạng thanh tròn dài có thể quấn uốn thành nhiều hình dạng khác nhau. Các nàng có thể sử dụng thanh uốn tóc không nhiệt để giữ nếp tóc uốn được đẹp hơn.

Cách thực hiện:

 • Mỗi tối sau khi đi ngủ hãy chia tóc ra thành phần nhỏ tương ứng với các lọn tóc uốn.
 • Dùng thanh uốn quấn vào cùng các lọn tóc này và để qua đêm là được.

Sử dụng lô tròn uốn tóc

Cách giữ nếp tóc xoăn sóng tại nhà không thể bỏ qua lô tròn. Loại lô uốn tóc tròn hẳn đã không còn xa lạ với các chị em. Các nàng nên chuẩn bị khoảng 4 đến 6 lô tròn sau khi uốn tóc xong. Hãy dùng chúng uốn tóc vào mỗi đêm sẽ giúp mái tóc có nếp rõ ràng và giữ được lâu hơn.

Loại lô uốn này cũng có sự phân chia ra lô to và lô nhỏ. Tuỳ theo nếp tóc và kiểu tóc mà mình muốn tạo các nành có thể chọn và sử dụng loại phù hợp nhất.

lô uốn tròn vô cùng tiện lợi cho chị em
lô uốn tròn vô cùng tiện lợi cho chị em

Giữ nếp tóc bằng dầu gội chuyên dụng

Dầu gội đóng một vài trò quan trọng trong việc giữ nếp tóc uốn. Các hãng dầu gội cũng đầu tư nghiên cứu để sản xuất các sản phẩm dành riêng cho đối tượng khách hàng uốn tóc. Chính vì vậy các nàng nên sử dụng dầu gội chuyên dụng như vậy sẽ tốt hơn. Dùng sản phẩm dành riêng có tóc uốn có nhiều ưu điểm khác nhau như:

 • Dưỡng ẩm cho tóc, hạn chế tính trạng tóc bị khô xơ do uốn, sấy, nhuộm.
 • Tạo sự mềm mượt, giúp tóc vào nếp đẹp và quyến rũ hơn.
 • Duy trì độ xoăn của tóc, mang đến một mái tóc uốn dùng được lâu hơn.
 • Ngăn chặn tình trạng gãy rụng cũng như các vấn đề khác.

Gội đầu đúng cách để giữ nếp tóc

Ngoài dầu gội chuyên dụng thì cách sử dụng ra sao cũng rất quan trọng. Chị em gội đầu đúng cách sẽ mang đến nhiều điều tốt cho tóc như hạn chế gãy rụng, giúp tóc mềm mượt và giữ nếp tóc được lâu. Những người uốn tóc cần lưu ý một vài điều sau trong lúc gội đầu.

 • Không nên gội đầu quá thường xuyên dễ khiến tóc bị khô và mất đi nếp tóc. Các lần gội nên cách nhau khoảng 2 đến 3 ngày là tốt nhất.
 • Sử dụng nước ấm để gội đầu như vậy vừa tăng hiệu quả làm sạch lại còn bảo vệ được tóc uốn.
 • Thực hiện các động tác một cách nhẹ nhàng tránh làm tổn thương da đầu và cả tóc.
Sử dụng dầu gội cho tóc uốn và gội đầu đúng cách
Sử dụng dầu gội cho tóc uốn và gội đầu đúng cách

Sử dụng dưỡng giữ nếp tóc

Cùng với dầu gội thì dầu dưỡng, xịt dưỡng nói chung cũng rất cần cho người uốn gợn sóng. Chị em nên sử dụng xịt dưỡng thường xuyên để cung cấp đủ dưỡng chất, giúp tóc bóng mượt và vào nếp tốt hơn. Thường cần dùng dưỡng tóc sau khi sấy khô và trước lúc dùng các loại lô uốn. Hoặc trước khi ra ngoài cũng nên bôi dưỡng tóc để bảo vệ tóc khỏi các tác nhân như khói bụi, mặt trời…

Ngoài dưỡng tóc được sản xuất công nghiệp thì còn có khá nhiều sản phẩm dưỡng tóc tự nhiên. Chúng khá nhẹ dịu và an toàn cho tóc nên các nàng có thể cân nhắc sử dụng.

Cần chú ý dưỡng tóc kỹ càng để tóc vào nếp tốt hơn
Cần chú ý dưỡng tóc kỹ càng để tóc vào nếp tốt hơn

Lưu ý khi chăm sóc tóc xoăn sóng tại nhà

Ngoài việc áp dụng các cách giữ nếp tóc xoăn sóng tại nhà thì còn khá nhiều điều mà những người uốn tóc cần lưu ý. Theo các chuyên gia hãy ghi nhớ một vài điều sau để mái tóc uốn được đẹp bên ngoài khỏe bên trong:

 • Chú ý sử dụng những loại buộc tóc không quá chặt để hạn chế làm gãy tóc và sai nếp tóc.
 • Bảo vệ tóc mỗi khi ra đường bằng cách buộc tóc nhẹ nhàng, tránh để gió làm rối tóc.
 • Sử dụng dầu gội cũng như dưỡng tóc với các thành phần tự nhiên, an toàn và nhẹ dịu cho tóc.
 • Uống nhiều nước mỗi ngày để cơ thể được cung cấp đủ nước và mái tóc cũng sẽ có sức sống hơn.
 • Chú ý chế độ dinh dưỡng khoa học, ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm tốt cho mái tóc.
 • Đặc biệt phải chú ý ngủ đủ giấc và có tư thế ngủ phù hợp. Những người uốn tóc nếu ngủ sai cách rất dễ làm mất nếp tóc, làm tóc gãy rụng cùng nhiều vấn đề khác.

Trên đây là một vài những cách giữ nếp tóc xoăn sóng tại nhà cùng một vài lưu ý cho chị em. Đây là điều rất quan trọng để giữ mái tóc được đẹp lâu hơn và chắc khỏe hơn. Ngoài ra các nàng cũng nên đều đặn dành thời gian đến salon chăm sóc tóc định kỹ để đảm bảo mái tóc uốn hoàn hảo nhất.

Kiến Thức Spa chúc bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận