banner thang 6
banner thang 6 MB

Một quả bơ bao nhiêu calo? Ăn bơ có giảm cân không?

Bơ là một loại trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất béo nên rất được chị em ưa thích. Chính vì vậy nhiều chị em thắc mắc rằng một quả bơ bao nhiêu calo và nếu ăn bơ nhiều có làm cho cơ thể tăng cân hay không. Cùng theo dõi bài viết này ngay nhé!

Một quả bơ bao nhiêu calo

Theo các nghiên cứu gần đây thì cứ 100 gam bơ thịt thì chứa đến 190 kcal. Vì thế đối với những người đang có nhu cầu giảm cân thì đây được xem là một loại trái cây không thể thiếu.

Một quả bơ thông thường sẽ cung cấp dao động từ 250 đến 280 calo. Đồng thời hàm lượng chất béo và protein trong bơ cũng được xem là cần thiết để cung cấp cho cơ thể hoạt động.

Lượng calo trong bơ bao nhiêu rất được chị em quan tâm
Lượng calo trong bơ bao nhiêu rất được chị em quan tâm

Tại sao ăn bơ có thể giảm cân?

Ăn bơ giúp làm no lâu

Bơ cũng là loại thực phẩm giàu chất béo và chất xơ nên giúp cơ thể luôn no lâu hơn và thỏa mãn hơn sau khi ăn. Điều này xảy ra là vì chất béo và chất xơ có trong bơ làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và thời gian giữa các bữa ăn sẽ kéo dài hơn.

Việc bơ chứa nhiều chất béo và chất xơ đồng nghĩa với việc giúp bạn no lâu. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc bơ xuất hiện trong các bữa ăn ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác thèm ăn của những người thừa cân béo phì.

Ăn bơ giúp cơ thể no lâu hơn so với bình thường
Ăn bơ giúp cơ thể no lâu hơn so với bình thường

Nếu bạn bổ sung nửa quả bơ trong bữa trưa đã giảm đi cảm giác thèm ăn tối đa tận năm giờ sau đó. Những người tham gia cũng cảm thấy thỏa mãn hơn 20% sau khi dùng bữa có chứa bơ so với khi họ ăn mà không có món bơ đính kèm.

Chính vì vậy, bơ trở thành loại trái cây có thể kiểm soát được cơn thèm ăn và giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.

Ăn bơ giúp duy trì cân nặng

Các nghiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng việc ăn trái cây và rau thường xuyên trong bữa ăn sẽ có cân nặng nhẹ hơn bình thường. Đây là nghiên cứu quan sát có quy mô lớn theo mô hình dinh dưỡng của người Mỹ nên hoàn toàn có thể tin tưởng về độ chính xác.

Ăn bơ cũng giúp cơ thể duy trì được cân nặng
Ăn bơ cũng giúp cơ thể duy trì được cân nặng

Vì vậy nếu ai đang có ý định ăn kiêng để giảm cân thì không nên bỏ qua bơ. Bơ không có khả năng làm con người ta khỏe mạnh hơn, nhưng nó giúp cho cơ thể có xu hướng hấp thụ chất dinh dưỡng thấp hơn.

Dù hiện tại vẫn chưa có chứng cứ chính xác nào cho việc ăn bơ có thể cải thiện cân nặng nhưng cũng có nhiều lý do đến nay đã chứng minh được khả năng có lợi cho sức khỏe của bơ đặc biệt là tốt cho tim mạch.

Bên cạnh đó bơ còn giúp cơ thể bạn bị đốt cháy nhiều calo hơn. Đồng thời có thể làm cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả sau mỗi bữa ăn. Mặc dù bạn đã biết bơ bao nhiêu calo nhưng cũng cần phải kiểm soát được lượng bơ nạp vào cơ thể.

Tác dụng của bơ đối với sức khỏe tim mạch

Mặc dù bơ chỉ là một loại trái cây nhưng chúng được xem là một nguồn cung cấp chất béo tốt cho cơ thể. Không giống với các loại trái cây khác bơ có chứa đến hơn 70% calo là chất béo.

Nói chung việc ăn bơ rất tốt đối với cơ thể
Nói chung việc ăn bơ rất tốt đối với cơ thể

Chất béo có trong bơ là hầu hết là loại chất béo không bão hòa đơn, một ít là chất béo bão hòa và không bão hòa đa. Trong đó, các chất béo không bão hòa đơn, bao gồm axit oleic cùng loại với axit béo có trong dầu oliu chiếm tỉ lệ rất lớn.

Loại chất béo này đã được chứng minh là hoàn toàn lành mạnh. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng axit oleic có lợi cho sức khỏe như giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và giảm viêm.

Các nghiên cứu cũng thể hiện rằng nếu thay thế một số chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống bằng chất béo không bão hòa đơn hoặc chất béo không bão hòa đa chúng đều có lợi cho sức khỏe.

Khi so sánh chế độ ăn với lượng chất béo trung bình có chứa bơ hoặc nhiều axit oleic thì chế độ ăn bơ giúp cải thiện được lượng lipid trong máu hiệu quả. Chế độ này cũng giúp giảm lượng cholesterol có hại xuống đến 8%.

Ngoài những lợi ích trên thì bơ cũng chứa nhiều chất béo hòa tan phytotron lên tới gấp 20 lần các loại trái cây còn lại. Phytosterol này là hợp chất thực vật có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tim mạch.

Trên đây là một số thông tin về bơ đối với sức khỏe như bơ bao nhiêu calo và lý giải về việc tại sao ăn bơ có thể giúp cơ thể giảm cân. Ngoài việc ăn bơ để giảm cân thì bạn cũng nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học và tập luyện hợp lý để góp phần thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận