banner thang 2
banner thang 2

Ánh sáng triệt lông có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Có lẽ, ai trong chúng ta cũng đều hiểu rằng làm mẹ là một thiên chức vô cùng đặc biệt. Vì thế mà trong thai kỳ, các mẹ sẽ rất quan tâm đến sức khỏe để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Nhiều mẹ có ý định triệt lông hoặc đã triệt lông và muốn tiếp tục thực hiện nhưng vô cùng thắc mắc không biết ánh sáng triệt lông có ảnh hưởng tới thai nhi không. Đọc bài viết để được giải đáp nhé!

Vấn đề triệt lông ở bà bầu có điều gì khác so với bình thường?

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể phụ nữ thường có những thay đổi rõ rệt không chỉ riêng về mặt tâm sinh lý, mà còn ảnh hưởng đến nội tiết tố, dẫn đến quá trình hình thành và phát triển lông diễn ra nhanh hơn, lông mọc nhiều hơn. Vì thế mà nhiều bà mẹ sẽ rất muốn tìm đến các cách triệt lông hiệu quả, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo sức khỏe để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Vấn đề triệt lông ở bà bầu có điều gì khác so với bình thường?
Vấn đề triệt lông ở bà bầu có điều gì khác so với bình thường?

Có thể thấy, thời gian mang thai lông sẽ xuất hiện nhiều hơn nên những cách triệt lông tự nhiên sẽ không được đánh giá cao. Khi đó thì những biện pháp triệt lông bằng công nghệ hiện đại sẽ mang đến hiệu quả triệt để hơn.

Tuy nhiên, ở thời gian này, sức khỏe của mẹ rất dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố, làn da nhạy cảm hơn, sản phẩm triệt lông có thể gây kích ứng… Do đó, mẹ cũng cần cân nhắc về việc triệt lông bằng các công nghệ hiện đại, khám với bác sĩ và đặc biệt tìm đến địa chỉ làm đẹp uy tín.

Và xoay quanh việc triệt lông bằng công nghệ hiện đại ở giai đoạn thai kỳ, có rất nhiều các thắc mắc được đặt ra: có thai triệt lông bằng phương pháp nào thì an toàn? Ánh sáng triệt lông có ảnh hưởng tới thai nhi không?… Theo dõi những phần sau để được giải đáp nhé!

Ánh sáng triệt lông có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Ánh sáng triệt lông có ảnh hưởng tới thai nhi không hiện đang là một băn khoăn của rất nhiều chị em trong độ tuổi sinh nở thường đặt ra khi tìm đến dịch vụ triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng. Hiện nay chưa có thông báo hay phát hiện nào về việc triệt lông bằng ánh sáng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Ánh sáng triệt lông có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khi mang thai, các mẹ nên giảm thiếu thấp nhất các hoạt động làm đẹp có liên quan đến hóa chất hay các loại tia chiếu trong giai đoạn thai nhi ở những thời kỳ nhạy cảm. Cụ thể:

Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi rất yếu, chưa ổn định và dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động từ bên ngoài. Các ánh sáng có thể gây tổn thương đến vùng da nhạy cảm, nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Khi đó, mẹ sẽ cần uống thuốc điều trị và điều này rất nguy hiểm đối với sự phát triển của thai nhi.

Trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, trong quá trình triệt lông nhiều chị em sẽ cảm thấy đau, tạo ra phản xạ tự nhiên là co thắt tử cung. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng sinh non, vô cùng nguy hiểm nếu không được đưa đến cấp cứu kịp thời.

Mai thai là thời kỳ cơ thể người mẹ cực kỳ nhạy cảm và dễ bị tác động
Mai thai là thời kỳ cơ thể người mẹ cực kỳ nhạy cảm và dễ bị tác động

Chính vì thế, việc triệt lông bằng công nghệ cao trong thời gian mang thai sẽ có nhiều ảnh hưởng mà chúng ta khó kiểm soát. Chính vì thế, ở thời kỳ này, các mẹ không nên thực hiện bất kỳ phương pháp triệt lông nào để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra đối với sức khỏe của thai nhi. Giai đoạn tốt nhất để các mẹ có thể quay lại thực hiện là khoảng 6 tháng sau khi sinh. Khi đó, sức khỏe của mẹ và bé cũng đã ổn định hơn.

Và nếu muốn triệt lông vĩnh viễn an toàn, các mẹ hãy thăm khám thật kỹ với bác sĩ và lựa chọn những công nghệ có tia sáng an toàn và phù hợp thực hiện trên da nhạy cảm tại những cơ sở làm đẹp uy tín nhé!

Phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao hiện đại nhất

Như đã đề cập, ánh sáng triệt lông có ảnh hưởng tới thai nhi nếu các mẹ thực hiện trong thời gian thai kỳ còn nhỏ và ở giai đoạn sắp sinh, ngoài thời gian này thì cũng sẽ có một số rủi ro có thể xảy ra. Vì thế, giai đoạn triệt lông tốt nhất cho các mẹ bầu là khoảng 6 tháng sau khi sinh, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Và bạn có thể sử dụng công nghệ triệt lông tiên tiến bằng ánh sáng công nghệ E-light hiện đại.

Triệt lông vĩnh viễn công nghệ E-light hiện đại
Triệt lông vĩnh viễn công nghệ E-light hiện đại

Triệt lông vĩnh viễn công nghệ E-light áp dụng ánh sáng sinh học có khả năng tìm kiếm và tiêu diệt các mầm nhú nang lông cùng nguồn nuôi dưỡng chúng nằm sâu ở tầng đáy lỗ chân lông, ngăn ngừa lông mọc trở lại và cho kết quả vĩnh viễn. Đây là công nghệ thế hệ mới nhất được kết hợp đồng thời cả hai dòng năng lượng IPL và tia RF tác động cả bên trong lẫn bên ngoài da mà không gây bỏng rát hay bất kì khó chịu nào.

Chỉ sau liệu trình ngắn từ 4-6 lần, bạn sẽ sở hữu ngay làn da mềm mịn, trắng sáng và đặc biệt hơn, tình trạng viêm nang lông cũng được điều trị trong quá trình triệt lông. Hiện công nghệ triệt lông này được áp dụng ở nhiều cơ sở làm đẹp, tuy nhiên hãy tìm và lựa chọn thật kỹ lưỡng địa chỉ uy tín các mẹ nhé!

Trên đây là những chia sẻ để giải đáp cho băn khoăn Ánh sáng triệt lông có ảnh hưởng tới thai nhi không. Hy vọng với những chia sẻ này, các chị em sẽ có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe trong thời gian mang thai quan trọng này nhé! Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận