banner thang 6
banner thang 6 MB

Bạn có biết 1 ly trà sữa bao nhiêu calo hay không?

Trà sữa là thức uống kết hợp giữa trà và sữa, sự kết hợp này tạo ra một thức uống giàu calo và dễ dàng gây tăng cân. Nếu bạn là một tín đồ trà sữa, liệu rằng bạn đã biết 1 ly trà sữa bao nhiêu calo hay chưa? Tất cả những thông tin mà bạn muốn biết sẽ có trong bài viết sau đây.

Thành phần dinh dưỡng của trà sữa

Nếu bạn muốn biết 1 ly trà sữa bao nhiêu calo, thì tốt hơn hết nên bắt đầu từ việc tìm hiểu xem một ly trà sữa có những thành phần nào, từ đó suy ra lượng calo có mặt trong một ly trà sữa.

Bạn có biết 1 ly trà sữa bao nhiêu calo?
Bạn có biết 1 ly trà sữa bao nhiêu calo?

Lượng đường có trong trà sữa

Trước hết phải kể đến là một lượng đường lớn, thường thì một ly trà sữa sẽ chứa trung bình khoảng từ 40 – 55 gram đường. Vì vậy có thể suy tính ra rằng chỉ một ly trà sữa đã chứa đến 200 calo do lượng đường cung cấp.

Hàm lượng tinh bột

Tiếp đó là tinh bột đến từ các thành phần như hạt trân châu hoặc hạt bột nở, topping các thứ có trong trà sữa. Thành phần của tinh bột cũng được cấu tạo từ vô số phân tử đường, khi được nạp vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành một lượng lớn đường ở trong máu.

Càng nhiều trân châu thì lượng calo nạp vào càng lớn
Càng nhiều trân châu thì lượng calo nạp vào càng lớn

Hạt trân châu với kích cỡ tiêu chuẩn sẽ có lượng calo từ 5 – 10/ 1 viên, Và hãy thử nhân lên với số lượng hạt trân châu thường có mặt trong một ly trà sữa thử xem, bạn sẽ phải kinh ngạc vì số calo mà lượng trân châu này mang đến cho cơ thể.

Kem có trong trà sữa

1 ly trà sữa bao nhiêu calo cũng sẽ tùy thuộc vào hàm lượng chất béo có trong đi trà sữa đó. Thường thì chúng ta sẽ không chỉ uống trà sữa và trân châu, mà kèm theo đó là còn có nhiều loại kem cheese. Đây cũng là một dạng của chất béo, mặc dù không thể tính cụ thể nhưng với một lớp kem thường thấy trong một ly trà sữa thì lượng calo này cũng không hề nhỏ.

Vì vậy nếu làm một phép tính đơn giản, chúng ta sẽ dễ dàng khó được câu trả lời cho vấn đề 1 ly trà sữa bao nhiêu calo. Chỉ với một ly trà sữa mà bạn đã dễ dàng nạp vào cơ thể từ 400 – 500 calo, tức là đã được một phần bốn số lượng calo được phép tiêu thụ ở người trưởng thành 1 ngày.

Uống một ly trà sữa bằng bao nhiêu phút chạy bộ?

Sau khi đã tìm ra được lời giải cho vấn đề 1 ly trà sữa bao nhiêu calo, nhiều chị em bắt đầu lo ngại về việc khó có thể tiêu thụ được hết lượng calo này và dễ dàng bị tăng cân.

Trong khi đó phương pháp phổ biến nhất thường thấy để loại bỏ lượng calo thừa là chạy bộ, vậy nên có một số người băn khoăn không biết nếu uống một ly trà sữa thì sẽ bằng bao nhiêu phút chạy bộ?

Uống 1 ly trà sữa thì phải chạy bộ bao nhiêu phút?
Uống 1 ly trà sữa thì phải chạy bộ bao nhiêu phút?

Theo công thức tính toán dành cho cho hệ vận động ở người trưởng thành, nếu bạn uống một ly trà sữa với lượng calo từ 400 – 500, bạn sẽ cần mất từ 60 cho đến 70 phút chạy bộ để có thể tiêu hóa được hết lượng calo này. Và có thể còn cao hơn nữa khi áp dụng vào việc đi bộ hoặc đạp xe để có thể giải quyết số lượng calo trong một ly trà sữa.

Uống trà sữa nhiều có gây béo hay không?

Đây chắc chắn là điều mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi chúng ta đều đã biết rằng 1 ly trà sữa bao nhiêu calo, và nhất là khi khi phải tốn bao nhiêu thời gian mới có thể giải quyết hoàn toàn lượng calo đó.

Nếu như bạn là một vận động viên thể thao và yêu thích việc luyện tập,  thì việc uống trà sữa hàng ngày vẫn sẽ gây béo bất kể bạn có luyện tập nhiều đến như thế nào để tiêu hóa hết lượng calo do đó. Với hàm lượng lớn đường trong máu,  trà sữa có thể dễ dàng gây tăng cân và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu như bạn uống trà sữa thường xuyên, tệ hơn là uống hàng ngày.

Uống trà sữa có cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể không?

Bạn đã có câu trả lời về việc 1 ly trà sữa bao nhiêu calo, tuy nhiên hãy nhớ rằng đây chỉ là lượng calo mà trà sữa đem lại, nhưng lại không chứa nhiều dinh dưỡng như khi bạn bổ sung các loại thực phẩm. Để cơ thể luôn khỏe mạnh thì ngoài việc cung cấp đủ calo mỗi ngày, dưỡng chất là là điều không thể thiếu hụt.

Không nên uống quá nhiều trà sữa
Không nên uống quá nhiều trà sữa

Thế nhưng ngoài đường và tinh bột thì trà sữa không có có nhiều dưỡng chất cần thiết. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được tình trạng sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng, Trong khi cân nặng lại tăng vùn vụt khi uống trà sữa liên tục.

Hi vọng rằng sau khi hiểu được 1 ly trà sữa bao nhiêu calo, bạn có thể sắp xếp và cân đối việc sử dụng thức uống này một cách hợp lý và an toàn cho sức khỏe. Đừng ngại ngần bỏ ra thời gian và công sức để làm những loại thức uống dinh dưỡng từ trái cây tươi, vừa giàu năng lượng lại vô cùng ngon miệng bạn nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận