banner thang 6
banner thang 6 MB

1 kg bằng bao nhiêu Calo ? Tiêu hao bao nhiêu Calo để giảm được 1kg

Để có thể kiểm soát được cân nặng thì bạn cần phải quan tâm đến khái niệm calo. Do đó câu hỏi 1 kg bằng bao nhiêu calo đang được nhiều người thắc mắc. Nếu bạn cũng chưa tìm được đáp án cho câu hỏi này thì cùng tham khảo trong bài viết này ngay nhé!

1 kg bằng bao nhiêu calo

Calo là một đơn vị dùng để xác định được năng lượng chứa trong thực phẩm, đồ uống mà chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày. Trong khí đó kg lại là đơn vị dùng để đo cân nặng, 1kg tương đương với 1000 gam. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau vậy tại sao lại có câu hỏi 1 kg bằng bao nhiêu calo.

Tuy nhiên hai đơn vị này lại có một mối liên hệ chung đó chính là đều đang nói về lượng mỡ được tích tụ trong cơ thể. Vì vậy dựa trên hai đơn vị này, các chuyên gia đã đưa ra những công thức quy đổi về những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

1 kg bằng bao nhiêu calo
Kg và calo là hai đơn vị tính khác nhau

Mặc dù hai khái niệm niệm này khác nhau nhưng trung bình hiện nay nếu cứ sử dụng 1 kg thì sẽ tương đương nạp vào cơ thể 7700 calo. Nếu bạn giảm lượng calo nạp vào là 1000 calo thì bạn sẽ giảm cân, tuy nhiên nếu bạn kết hợp với việc tập luyện thì quá trình đào thải lượng mỡ dư thừa sẽ nhanh chóng diễn ra. Như vậy để giảm được 1 kg thì bạn sẽ mất khoảng tầm 10 ngày.

1000 calo bằng bao nhiêu kg

Như vậy, thì bạn có thể biết được 1 kg sẽ tương đương bao nhiêu calo. Vậy 1000 calo sẽ tương đương bao nhiêu ký. Nếu tính theo công thức trên thì 1000 calo sẽ tương đương với 0.13 kg. Do đó, nếu mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể ít hơn khoảng 500 calo thì bạn sẽ giảm được 1 kg trong 2 tuần.

Hiện nay khi ăn uống người ta cũng thường quy đổi về 1000 calo sẽ bằng bao nhiêu kg. Nếu bạn muốn giảm 100 calo thì cần phải giảm lượng thức ăn vào cơ thể tối thiểu là 0.013 kg.

Biết cách tính calo nạp vào cơ thể mỗi ngày bạn sẽ biết được thời gian giảm cân của mình
Biết cách tính calo nạp vào cơ thể mỗi ngày bạn sẽ biết được thời gian giảm cân của mình

1kcal bằng bao nhiêu calo

Thực chất đơn vị tính calo thỉnh thoảng cũng được ký hiệu với tên là cal. Do đó câu trả lời cho câu hỏi 1kcal bằng bao nhiêu calo là gấp 1000 lần. Hay nói cách khác 1kcal bằng 1000 calo.

Do đó khi bạn nạp bất cứ năng lượng nào mà có ký hiệu kcal thì bạn cần chú ý. Vì nó gấp 1000 lần so với đơn vị calo, nếu bạn không để ý điều này rất dễ dẫn đến nạp năng lượng mất kiểm soát.

Tiêu hao bao nhiêu calo để giảm 1 kg

Sau khi đã nắm được con số cụ thể về 1 kg bằng bao nhiêu calo, bạn nên tiến hành bắt đầu kế hoạch tập luyện thể dục và áp dụng. Trung bình ở nữ giới thông thường cần phải tiêu thụ khoảng 1,200 calo và nam giới cần đến 1,800 calo mỗi ngày.

Do đó nếu bạn muốn đốt cháy đi 7,700 calo so với trọng lượng nạp calo vào cơ thể để giảm được 1 kg. Giả sử bạn có trọng lượng 85kg thì mỗi ngày bạn cần đốt cháy tối thiểu 1,500 calo mỗi ngày.

Để giảm được 1kg bạn cần tiêu tốn 7700 calo
Để giảm được 1kg bạn cần tiêu tốn 7700 calo

Khi đã biết được 1 kg bằng bao nhiêu calo thì bạn hoàn toàn có thể tính được mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể khoảng 1000 calo và tiêu thụ cho các hoạt động khoảng 1500 calo. Cứ như vậy bạn có thể giảm được 500 calo mỗi ngày. Cứ như vậy, trong 1 tuần bạn sẽ tiêu hao được 3,500 calo và có thể giảm khoảng 0.5 kg cân nặng.

Trong khi đó nếu như mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể 2,000 calo, nhưng chỉ tiêu thụ chỉ 1,500 calo thì cơ thể lại dư 500 calo mỗi ngày. Như vậy sau 1 tuần thì bạn sẽ tăng thêm 0.5 kg nữa.

Sau khi đã biết được 1kg bằng bao nhiêu calo cũng như tiêu hao bao nhiêu calo thì bạn mới có thể giảm được 1 kg. Bạn nên chú ý đến lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể.

Dinh dưỡng chiếm đến 80% kết quả bạn muốn tăng cân hay giảm cân. Nếu muốn giảm cân hiệu quả thì bạn cần chú ý lựa chọn các loại thực phẩm ít calo, mà thay vào đó là thực phẩm giàu chất xơ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên những thực phẩm giàu protein. Calo từ protein cực kỳ tốt cho việc giảm cân vì nó hỗ trợ xây dựng và duy trì cơ bắp. Chỉ khi cơ bắp chắc khỏe thì cơ thể của bạn mới duy trì tốt, đốt cháy được nhiều calo hơn.

Đồng thời, bạn cũng nên cắt giảm lượng đường, đồ ngọt, muối tinh, các thực phẩm thức uống có ga, nhiều dầu mỡ. Việc chỉ nhỏ các bữa ăn trong ngày cũng có thể khiến bạn no lâu hơn. Đặc biệt uống nhiều nước trước bữa ăn có thể khiến bạn no, tránh nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể.

Việc tập luyện có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân của cơ thể
Việc tập luyện có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân của cơ thể

Đồng thời bạn cũng nên dành thời gian tập luyện để đẩy quá trình giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, tập luyện đều đặn còn giúp cho máu huyết lưu thông, chắc khỏe xương, săn chắc cơ bắt, tinh thần sảng khoái, da đẹp và ngăn ngừa bệnh tim.

Tập thể dục thường xuyên có thể khiến cho cơ thể của bạn được đốt cháy lượng calo đáng kể. Nếu chỉ tập trung giảm lượng calo từ nguồn dinh dưỡng mỗi ngày mà không luyện tập thì rất dễ khiến cho cơ thể mệt mỏi và không còn sức sống, mất cơ nhanh,…

Bài viết trên vừa giải đáp giúp bạn 1 kg bằng bao nhiêu calo. Chỉ cần tính đúng số lượng calo nạp vào và tiêu thụ mỗi ngày thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cân nặng của mình. Bên cạnh đó bạn cũng nên tập luyện để đẩy nhanh quá trình giảm cân của cơ thể.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận