banner thang 6
banner thang 6 MB

Triệt lông bao nhiêu lần thì hết và các lưu ý khi triệt lông

Lông trên cơ thể đem lại nhiều lợi ích, nhưng hiển nhiên không có quá nhiều người thật sự thích chúng. Vì vậy nên hiện nay có không ít địa điểm làm đẹp có dịch vụ triệt lông, nhằm phục vụ cho các chị em. Nhưng triệt lông bao nhiêu lần thì hết, hay các lưu ý khi triệt lông thì chưa chắc chị em nào cũng biết. Cùng tìm hiểu vấn đề này để nâng cao hiệu quả làm đẹp được tốt hơn.

Lợi ích của việc triệt lông

Triệt lông bao nhiêu lần thì hết là câu hỏi, thắc mắc muôn thuở của nhiều chị em. Mặc dù chúng đem lại không ít lợi ích cho có thể, như ngăn chặn vi khuẩn, điều hòa nhiệt độ cơ thể, bảo vệ các bộ phận quan trọng. Tuy nhiên, chúng dường như không được đánh giá quá cao về phương diện thẩm mỹ. Nhất là đối với chị em phụ nữ, chúng dường như là một khuyết điểm to lớn mà ai cũng muốn loại bỏ.

Triệt lông bao nhiêu lần thì hết
Triệt lông bao nhiêu lần thì hết

Trong một số trường hợp cơ thể có lông quá nhiều, cứng, cũng sẽ đem lại nhiều điều có hại, bệnh lý cho cơ thể. Nên theo các chuyên gia, bạn nên triệt lông đúng cách, điều đó sẽ đem lại không ít tác dụng tối ưu:

  • Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, dễ dàng tẩy rửa, làm sạch da hơn.
  • Da ít lông sẽ dễ hấp thu kem dưỡng trong quá trình skincare hơn, hiệu quả dưỡng da sẽ đạt hiệu quả tối ưu hơn so với bình thường.
  • Hạn chế lông mọc ngược, lông mọc ngược gây viêm dị ứng, có thể để lại thâm và tái đi tái lại nhiều lần.
  • Tự tin trong lựa chọn trang phục.
  • Da săn chắc, mịn màng và đẹp hơn.

Triệt lông có hết được vĩnh viễn hay không?

Trả lời cho câu hỏi triệt lông có hết được vĩnh viễn hay không là không bạn nhé! Loại bỏ lông dường như không phải là việc dễ dàng, cơ chế tăng trưởng của nang lông khiến chúng không hề mất hay yếu đi. Mà có nhiều trường hợp có thể phát triển mạnh, mọc nhiều hơn sau những lần triệt lông không đúng cách. Đây cũng là vấn đề gây mệt mỏi với chị em, họ thắc mắc không biết triệt lông bao nhiêu lần thì hết. Cho dù họ có áp dụng bất kỳ biện pháp nào, chúng vẫn sẽ mọc lại và phát triển theo thời gian.

Triệt lông khó có thể hết vĩnh viễn được
Triệt lông khó có thể hết vĩnh viễn được

Thực chất, chúng ta có thể hiểu triệt lông vĩnh viễn có nghĩa là sau khi triệt sợi lông sẽ ít mọc lại, mảnh và tơ, tốc độ mọc lại chậm hơn rất nhiều. Bạn có thể triệt nhiều lần và áp dụng với các biện pháp ngăn lông phát triển để đạt hiệu quả cao hơn.

Triệt lông bao nhiêu lần thì hết

Triệt lông bao nhiêu lần thì hết còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố quyết định. Chúng ta cần nắm rõ để có các phương pháp, áp dụng triệt lông được hiệu quả hơn. Trong đó có:

Cơ địa, giới tính người triệt

Cơ địa mỗi người là khác nhau, nên tình trạng mọc lông cũng sẽ khác hẳn nhau. Cơ địa lông mỏng, ít thì khi triệt hiệu quả sẽ cao hơn nhiều so với những người có lông mọc rậm và dày. Tương tự như vậy, cơ thể đàn ông triệt lông sẽ mất thời gian hơn nhiều so với cơ thể phụ nữ.

Triệt lông bao nhiêu lần thì hết phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Triệt lông bao nhiêu lần thì hết phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Phương pháp triệt lông

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp, công nghệ triệt lông khác nhau được áp dụng. Phương pháp khác nhau, quá trình và thời gian triệt cũng sẽ không giống nhau. Chúng ta có thể thấy với các công nghệ triệt lông cũ, thì phải mất khá nhiều liệu trình, có thể trên 10 lần mới đạt kết quả. Và công nghệ hiện đại tiên tiến hiện nay, thì chỉ cần từ 5 đến 9 buổi là có thể thấy kết quả rõ rệt.

Vị trí triệt lông

Triệt lông bao nhiêu lần thì hết phụ thuộc vào các vị trí bộ phận trên cơ thể. Vị trí khác nhau, nang lông cũng sẽ phát triển và mọc khác nhau. Ví dụ như các bộ phận như đùi, tay, chân,. lông sẽ mỏng và nhạt màu hơn. Từ đó số lần triệt có thể sẽ ít hơn, nhanh hơn so với các vị trí vùng da khác. Và một số vùng lông sẽ cứng, sậm màu hơn như vùng tam giác, nách, râu.. Thì số lần triệt lông sẽ nhiều lần, yêu cầu triệt kỹ hơn bởi sức sống nang lông ở đây rất mạnh mẽ.

Theo như khảo sát tại các địa điểm, trung tâm làm đẹp, thì đối với các vị trí lông mỏng, tơ thì triệt từ 5 đến 7 lần là được. Còn với vùng lông rậm, cứng hơn phải từ 5 đến 8 lần mới có thể đạt hiệu quả tối ưu.

Bao lâu thì nên triệt lông một lần
Bao lâu thì nên triệt lông một lần

Bao lâu thì nên triệt lông 1 lần

Theo chỉ định của các chuyên gia bác sĩ, thời gian bao lâu để triệt lông lại còn phụ thuộc vào từng vị trí triệt và chu kỳ mọc lông của từng người. Mỗi người sẽ có phác đồ điều trị, triệt lông và chăm sóc khác nhau. Nên đến lúc đó, bạn chỉ cần làm theo lời của các chuyên gia tư vấn một cách cẩn thận là được.

Xét theo mặt bằng chung hiện nay, các phương pháp điều trị bằng laser được thực hiện ở các vị trí, bộ phận trên cơ thể. Thì thời gian giãn cách trung bình nên là nên là từ 4 đến 6 tuần, hoặc có thể hơn tùy theo cơ địa mỗi người.

Triệt lông bao nhiêu lần thì hết phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ cơ địa, vị trí cho đến phương pháp triệt. Chị em cần một phác đồ triệt lông phù hợp cho riêng mình, và đừng quên lựa chọn một địa điểm triệt lông thật uy tín, chất lượng để việc đầu tư làm đẹp đạt hiệu quả tốt hơn. Hãy theo dõi kiến thức spa mỗi ngày để cập nhật nhiều kiến thức làm đẹp mỗi ngày bạn nhé!

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận