banner thang 6
banner thang 6 MB

Sau khi tiến hành phun môi có được đánh răng không?

Đôi môi sau khi phun xăm thẩm mỹ cần có thời gian phù hợp để phục hồi và lên màu chuẩn xác. Đây cũng là thời điểm cần chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng bởi có thể ảnh hưởng đáng kể đến lớp vảy màu. Vậy cụ thể sau khi phun môi có được đánh răng không?

Phun môi có được đánh răng không?

Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề phun môi có được đánh răng không,  bạn rằng sau khi phun xăm môi sẽ để lại một số tổn thương nhất định trên đôi môi. Nếu tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc các chất tẩy rửa mạnh mẽ thì có thể ảnh hưởng đến khả năng hồi phục và lên màu của môi sau khi phun.

Phun môi có được đánh răng không?
Phun môi có được đánh răng không?

Hầu hết những bác sĩ thẩm mỹ sẽ cho bạn biết rằng cần phải chăm sóc như thế nào để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ sau khi phun môi. Một trong những điều quan trọng là bạn sẽ được biết chính là phun môi thì không thể đánh răng. Đây là kiến thức cơ bản mà bạn cần ghi nhớ khi có nhu cầu vệ sinh răng miệng sau khi phun môi.

Vì sao không thể đánh răng sau khi phun môi

Để giải đáp một cách toàn diện và dễ hiểu nhất cho vấn phun môi có được đánh răng không, thì đây là những lý do mà bạn cần phải ghi nhớ

  • Sau khi phun môi không thể tiếp xúc trực tiếp với nước, nhất là nước và các khoáng chất có trong sản phẩm kem đánh răng, nước súc vệ sinh răng miệng khiến cho vùng vảy môi bị ảnh hưởng. Những vết thương do phun môi tiếp xúc với nước thường dễ trở nên ngứa, rát và bị ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng lên màu sau phun.
Nước và thành phần tẩy rửa trong kem đánh răng ảnh hưởng đến mực phun môi
Nước và thành phần tẩy rửa trong kem đánh răng ảnh hưởng đến mực phun môi
  • Lực ma sát tạo ra trong quá trình đánh răng sẽ khiến cho lớp vảy môi bị tổn thương nghiêm trọng. Ngoài ra thì những thành phần có trong kem đánh răng sẽ mang lại khả năng tẩy rửa mạnh mẽ đối với màu mực phun. Điều này khiến cho việc đánh răng sẽ làm màu mực phun bị lem hoặc nhạt đi trông thấy.
  • Sau khi phun môi, vùng da môi cần được hồi phục và tránh những tiếp xúc mạnh hoặc lực tác động trực tiếp. Nếu có nhu cầu vệ sinh răng viện thì bạn nên áp dụng những phương pháp khác để an toàn hơn cho đôi môi của chính mình.

Đây là những lý do khiến cho bạn không thể thực hiện đánh răng một cách bình thường sau khi đã phun môi. Thay vào đó bạn nên tìm cách vệ sinh răng miệng phù hợp và an toàn hơn vào thời điểm này.

Làm thế nào để vệ sinh răng miệng sau khi phun môi?

Phun môi có được đánh răng không, chắc chắn là không. Vì vậy những phương pháp vệ sinh răng miệng an toàn và hợp lý sẽ là lựa chọn dành cho bạn trong khoảng thời gian mà đôi môi hồi phục. Một khi đôi môi đã hoàn toàn hồi phục sau khi phun thì bạn mới có thể đánh răng bình thường trở lại.

Có thể sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh răng miệng
Có thể sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh răng miệng

Thông thường thì quá trình bong vảy màu và lên màu chuẩn của đôi môi sau khi phun sẽ diễn ra từ 2 – 3 tuần. Tuy nhiên trong 7 ngày đầu tiên sau khi phun môi,  bạn chỉ có thể sử dụng nước muối sinh lý thấm với khăn ấm để lau nhẹ nhàng những vùng cần vệ sinh ở miệng. Từ tuần thứ 2 trở đi là đã có thể vệ sinh vùng răng, nhưng cần lưu ý thực hiện nhẹ nhàng để tránh tổn thương lớp vảy đang bong ra.

Cũng nên nhớ rằng cơ địa của từng người sẽ quyết định đến thời gian hồi phục của môi sau khi phun. Do đó hãy chú ý quan sát để biết được khi nào mới phù hợp để có thể đánh răng bình thường trở lại.

Đẩy nhanh quá trình bong vẩy của đôi môi

Nếu bạn đã biết được câu trả lời của việc phun môi có được đánh răng hay không, thì bạn cũng nên biết rằng đẩy nhanh quá trình bong vẩy của đôi môi sẽ giúp việc đánh răng và vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn.

Sau đây là một số phương pháp hiệu quả để làm bong vảy màu, hồi phục môi sau khi phun nhanh chóng:

  • Bổ sung độ ẩm cho da môi bằng một số sản phẩm thuốc bôi da, Thuốc mỡ hoặc thuốc đặc trị để lớp vảy phun màu dễ dàng bong tróc hơn.
  • Ăn những loại thực phẩm mềm, chịu khó cử động vùng môi cũng sẽ khiến cho lớp vảy phun màu môi bong ra tự nhiên.
  • Thường xuyên tái khám để bác sĩ tư vấn về về việc tẩy da chết an toàn cho những vùng phun màu môi.
Tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ về việc vệ sinh phù hợp
Tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ về việc vệ sinh phù hợp

Chỉ cần thực hiện đúng cách là bạn đã có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục sau khi phun môi, vệ sinh răng miệng hoặc đánh răng dễ dàng mà không gặp phải quá nhiều trở ngại.

Bài viết trên đây đã mang đến câu trả lời cho vấn đề phun môi có được đánh răng không. Hãy ghi nhớ và thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc để vệ sinh răng việc an toàn và phù hợp với đôi môi sau khi phun xăm bạn nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận