banner thang 6
banner thang 6 MB

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày tự nhiên, đẹp hơn?

Điêu khắc và phun thêu lông mày – hai phương pháp làm đẹp hiện đang được rất nhiều chị em quan tâm. Mặc dù đều là phương pháp giúp cải thiện hàng lông mày, nhưng cả điêu khắc và phun thêu đều có những ưu và nhược điểm riêng, khiến nhiều người phân vân không biết nên điêu khắc hay phun thêu lông mày thì sẽ tốt hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Định nghĩa điêu khắc và phun thêu lông mày.

Điêu khắc lông mày là gì? Phun thêu lông mày là gì? Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày? Phương pháp nào phù hợp nhất?…Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về hai phương pháp này, mà để trả lời được, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu định nghĩa về hai phương pháp này là gì.

Điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày cũng là một phương pháp phun xăm, nhưng không hề giống với phun xăm truyền thống mà bạn biết. Nó là phương pháp sử dụng kỹ thuật điêu khắc tỉ mỉ và khéo léo, người thợ phun xăm sẽ giống như người thợ điêu khắc vậy, sử dụng một loại bút chuyên dụng và tạo hình từng sợ lông mày một cách chi tiết và cẩn thận.

Sợi lông mày tự nhiên khi điêu khắc
Sợi lông mày tự nhiên khi điêu khắc

Những sợi lông mày được điêu khắc sẽ được xen kẽ vào vị trí lông mày còn trống, giúp đôi lông mày không còn thưa, và trông tự nhiên nhất có thể. Nếu kỹ thuật điêu khắc tốt, rất khó để phân biệt được đâu là sợi lông mày thật và đâu là sợi lông mày điêu khắc.

Phun thêu lông mày

Khác với điêu khắc, phun thêu không vẽ từng sợi, mà sẽ tạo dáng khung chân mày và dùng phương pháp vi chạm ít xâm lấn, kết hợp cùng kỹ thuật tán bột để tán đều mực phun khắp chân mày, giúp tạo hình cho đôi lông mày một cách nhanh gọn, đẹp tự nhiên.

Lông mày phun thêu tán bột
Lông mày phun thêu tán bột

Phương pháp này là  giải pháp cho những ai muốn sở hữu hàng lông mày đẹp nhưng muốn hạn chế sự can thiệp xâm lấn, vì thay vì dùng kim phun hay lưỡi dao điêu khắc, phun thêu lông mày sẽ dùng phương pháp tán bột chuyên dụng quanh khu vực lông mày. Đây cũng là một phương pháp yêu cầu kỹ thuật cao, đòi hỏi kỹ thuật viên, chuyên viên thực hiện phải có kinh nghiệm, tay nghề thì mới tạo được dáng lông mày phun thêu mịn và mềm mại, hài hòa trên khuôn mặt.

Phân biệt điêu khắc và phun thêu lông mày

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu xem nên điêu khắc hay phun thêu lông mày thì chúng ta cần tìm hiểu rõ xem hai phương pháp này khác nhau như thế nào, ưu điểm – nhược điểm của từng phương pháp ra sao, từ đó, mỗi người sẽ có những thông tin cần thiết để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

Về ưu điểm

Điêu khắc lông mày có ưu điểm lớn nhất đó là sự tự nhiên, khi mà các kỹ thuật viên sử dụng công cụ khắc sợi chuyên biệt, tạo hình từng nét cho sợi lông mày, sợi lông mày điêu khắc xen lẫn với lông mày thật, nhìn qua có thể không phân biệt được đâu là lông mày thật, đâu là lông mày giả.

Ngoài ra, điêu khắc lông mày còn có những ưu điểm khác nổi bật như:

 • Lông mày đẹp, sắc sảo, có độ cong mềm mại tự nhiên như thật
 • Thời gian thực hiện nhanh, an toàn cao, ít xâm lấn
 • Hiệu quả làm đẹp duy trì được lâu dài.
Lông mày điêu khắc luôn giành được ưu thế khi tạo nét rất tự nhiên
Lông mày điêu khắc luôn giành được ưu thế khi tạo nét rất tự nhiên

Về phun thêu lông mày, nếu so sánh với điêu khắc chân mày thì đây là phương pháp có ít sự xâm lấn hơn khi sử dụng đầu kim siêu nhỏ tạo tạo những đường phun thêu tán bột tạo dáng khuôn mày tự nhiên nhất. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là không xâm lấn, không gây đau đớn hay chảy máu như nhiều phương pháp phun xăm khác, rất thích hợp cho các chị em vì sợ đau mà còn ái ngại chưa dám phun mày.

Ngoài ra, phun thêu lông mày còn một số ưu điểm khác như:

 • Cho kết quả với đường nét đẹp chuẩn, hài hòa với khuôn mặt.
 • Ít xâm lấn, sử dụng màu mực chất lượng không gây kích ứng da và không làm ảnh hưởng đến da.
 • Quy trình thực hiện nhanh, an toàn, không mất thời gian nghỉ dưỡng.
 • Lông mày được tán bột mịn màng, mềm mại tự nhiên.

Về nhược điểm

Cả hai phương pháp điêu khắc và phun thêu có ưu điểm thì cũng có nhược điểm, đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần phải biết trước khi cân nhắc nên điêu khắc hay phun thêu lông mày.

Điêu khắc lông mày tuy cho kết quả vô cùng tự nhiên, hài hòa, là một trong những phương pháp tiên tiến và được ưa chuộng nhất hiện nay, nhưng đây lại là phương pháp yêu cầu kỹ thuật cao, cần sự khéo léo, tỉ mỉ và thợ điêu khắc phải có kinh nghiệm. Ngoài ra, nếu điêu khắc không đúng kỹ thuật, sợi lông mày điêu khắc không rõ đường nét thì chỉ sau 1 đến 2 năm sẽ bị mờ dần.

Còn về phun thêu lông mày, nhược điểm của phương pháp này đó là yêu cầu kỹ thuật cao, chuyên viên giàu kinh nghiệm mới có thể tạo được đôi lông mày đẹp tự nhiên, nếu không lông mày sẽ rất dễ bị cứng, thô, không tinh tế.

Cả phun thêu và điêu khắc lông mày đều đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề cao
Cả phun thêu và điêu khắc lông mày đều đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề cao

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày thì đẹp hơn?

Thực tế, nên điêu khắc hay phun thêu lông mày không phụ thuộc vào công nghệ hay kỹ thuật, vì nếu chọn điêu khắc hay phun thêu ở địa chỉ uy tín, được các chuyên viên có kinh nghiệm thực hiện thì đều đem lại kết quả là hàng lông mày tự nhiên, đẹp, hài hòa với gương mặt. Cả hai phương pháp đều có những điểm mạnh riêng.

Bởi vậy, yếu tố để các nàng cân nhắc nên điêu khắc hay phun thêu lông mày sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích, mong muốn của mỗi người, đặc biệt còn phụ thuộc vào yếu tố màu da, loại da mà theo các chuyên gia khuyên rằng, các nàng cần phải lưu ý vấn đề này khi lựa chọn phun thêu hay điêu khắc.

Chọn phun thêu hay điêu khắc lông mày phụ thuộc vào nhiều yếu tố, sở thích
Chọn phun thêu hay điêu khắc lông mày phụ thuộc vào nhiều yếu tố, sở thích

Với những ai có làn da trắng, chân mày mỏng và thưa thì phương pháp điêu khắc lông mày sẽ phù hợp. Nó sẽ tăng độ sắc nét cho lông mày, giúp lông mày dày và tự nhiên hơn, đồng thời cũng giúp khuôn mặt với làn da trắng thêm đường nét cuốn hút.

Còn phun thêu lại cực kỳ thích hợp với những ai có làn da hơi tối màu một chút, phần lông mày đen và dày nhưng không cân đối, hoặc lông mày thưa thì phương pháp phun thêu đều sẽ giúp che khuyết điểm này.

Thêm một lưu ý khác đó là với những ai có làn da dầu thì không hợp với phương pháp điêu khắc lông mày nhé. Vì tính chất da dầu rất dễ làm bay màu xăm, làm giảm đi hiệu quả thẩm mỹ.

Hoặc nếu dựa vào sở thích, thì nếu bạn thích phong cách sắc sảo cuốn hút thì nên điêu khắc lông mày, còn ngược lại, nếu thích phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên thì phun thêu lông mày sẽ phù hợp hơn đấy.

Nàng nào thích nét tự nhiên, sắc sảo thì sẽ hợp với kiểu lông mày điêu khắc
Nàng nào thích nét tự nhiên, sắc sảo thì sẽ hợp với kiểu lông mày điêu khắc

Bí quyết chọn dáng lông mày điêu khắc và phun thêu phù hợp

Khi biết được nên điêu khắc hay phun thêu lông mày rồi thì điều quan trọng hơn cả trước khi bạn quyết định cải thiện hàng lông mày của mình đó là phải làm sao để chọn dáng lông mày phù hợp.

Thường thì việc chọn dáng lông mày, thiết kế dáng lông mày phù hợp này sẽ đều được các chuyên viên hỗ trợ, tư vấn. Nhưng trước khi quyết định phun thêu hay điêu khắc, thì bạn cũng nên nắm được thông tin về một số cách chọn dáng lông mày dưới đây để khi đi điêu khắc hoặc phun xăm sẽ không bị hoang mang nhé.

Chuyên viên sẽ tư vấn cho bạn dáng lông mày phù hợp nhất trước khi thực hiện
Chuyên viên sẽ tư vấn cho bạn dáng lông mày phù hợp nhất trước khi thực hiện

Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt.

Dù điêu khắc hay phun thêu thì cũng chỉ theo một dáng lông mày đã chọn sẵn. Vì vậy, bạn cần phải xác định được hình dáng khuôn mặt mình và chọn dáng lông mày phù hợp trước.

 • Nếu khuôn mặt vuông, lớn: thích hợp với lông mày hình vòng cung
 • Khuôn mặt trái xoan thì sẽ phù hợp với đa dạng kiểu lông mày
 • Khuôn mặt dài phù hợp với dáng mày thẳng, ngang
 • Khuôn mặt tròn sẽ phù hợp với kiểu lông mày hình lưỡi mác, không nên chọn kiểu ngang hoặc cong vì sẽ khiến khuôn mặt trông to hơn.
Chọn được dáng mày phù hợp sẽ cải thiện được ngoại hình
Chọn được dáng mày phù hợp sẽ cải thiện được ngoại hình

Chọn màu lông mày phù hợp với màu tóc

Một bí quyết nữa để cho hàng lông mày sau khi phun hoặc điêu khắc hài hòa với khuôn mặt đó là phải chọn màu mực xăm sao cho phù hợp với màu tóc, ví dụ như bạn có màu tóc vàng nhưng lại chọn màu mực phun xăm đen thì sẽ rất “lệch tone” đúng không. Việc lựa chọn màu lông mày cũng có một số nguyên tắc riêng như sau:

 • Tóc màu vàng, sáng, chọn chân mày tone màu cafe, màu khói, thích hợp với những bạn có cá tính mạnh mẽ, tuy nhiên màu này khá kén da, mà khi phun xăm hay điêu khắc thì sẽ rất khó đổi màu nên bạn hãy cân nhắc kỹ.
Màu lông mày còn phải hợp với màu tóc
Màu lông mày còn phải hợp với màu tóc
 • Tóc màu trầm như cafe, nâu, hạt dẻ, nên chọn chân mày màu socola hoặc màu hạt dẻ, phù hợp với độ tuổi từ 25-35, dễ phối đồ, hợp với nhiều kiểu khuôn mặt cũng như màu da, đồng thời còn giúp da nhìn sáng hơn.
 • Tóc màu đỏ, tím, hay những tone màu nóng, màu chân mày phù hợp là màu nâu đỏ hoặc nâu đồng, phù hợp với những bạn trẻ có độ tuổi từ 18-25, giúp diện mạo thêm tươi tắn, đầy sức sống, tăng lên nét trẻ trung cho khuôn mặt.

Cuối cùng tổng kết lại, nên điêu khắc hay phun thêu lông mày thì bạn cũng đã có những thông tin cần thiết để tham khảo trước khi quyết định. Hy vọng rằng những thông tin này đã đủ để bạn giải đáp những câu hỏi về hai phương pháp làm đẹp đang rất hot này. Hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận