banner thang 6
banner thang 6 MB

Phun mày có bị già không? Bao nhiêu tuổi thì nên phun mày?

Nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn không biết phun mày có bị già không? Có nên phun mày hay không? Vì đã thấy nhiều trường hợp sau phun mày mà nhìn già đi tới chục tuổi. Vậy còn trẻ thì có nên phun mày, hãy cùng giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé.

Phun mày có bị già không? Còn trẻ có nên phun mày?

Bạn có tin rằng, thay đổi đôi lông mày là bạn có thể thay đổi ngay thần thái khuôn mặt, bởi lông mày chính là bộ phận thuộc “mặt tiền” – nằm ở trung tâm, đóng vai trò tạo sự hài hòa cho tổng thể khuôn mặt. Sở hữu đôi lông mày đẹp thì chưa chắn sẽ khiến chúng ta trông đẹp hơn, nhưng chắc chắn sẽ khiến khuôn mặt trở nên thần thái hơn và hài hòa hơn.

Một hàng lông mày đẹp sẽ khiến khuôn mặt thêm thần thái
Một hàng lông mày đẹp sẽ khiến khuôn mặt thêm thần thái

Giữ vai trò quan trọng như vậy, nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu một đôi lông mày đẹp, phần nhiều, với cả nam và nữ đều gặp phải các trường hợp lông mày mờ nhạt, lông mày thưa, mà ngoài cách makeup khá tốn thời gian thì phun mày là giải pháp hiệu quả nhất. Thế nhưng, vấn đề đặt ra là phun mày có bị già không? Còn trẻ có nên phun mày không là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm khi đã có không ít trường hợp sau khi phun mày mà gương mặt trở nên dữ hơn, già dặn hơn.

Tuy nhiên, với công nghệ phun mày hiện đại hiện nay thì với câu hỏi “phun mày có bị già không?” thì câu trả lời là “KHÔNG” nhé, kể cả bạn còn trẻ nhưng nếu thấy lông mày không đẹp và muốn cải thiện thì vẫn nên phun mày. Nó không những không làm cho bạn bị “dừ” đi mà còn giúp thay đổi hoàn toàn thần thái khuôn mặt luôn đó. Còn nếu phun mày bị già thì chắc chắn bạn đã chọn không đúng địa chỉ phun mày rồi.

Những công nghệ phun mày mới không hề khiến chúng ta bị già đi
Những công nghệ phun mày mới không hề khiến chúng ta bị già đi

Vì sao phun mày khiến khuôn mặt trở nên già hơn?

Phun mày có bị không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng có thể khẳng định rằng, với công nghệ hiện đại hiện nay thì việc phun lông mày không hề khiến bạn già đi như tưởng tượng. Còn nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp dưới đây,  thì đây chính là nguyên nhân khiến phun lông mày trông già hơn đó.

1. Sử dụng kỹ thuật phun mày lạc hậu.

Phun mày là phương pháp vốn đã có xuất hiện từ lâu, tuy nhiên, thời gian trước khi công nghệ phun mày mới xuất hiện và cũng chưa phổ biến như hiện nay, vì sử dụng công nghệ cũ, kỹ thuật cũ với rất nhiều hạn chế khiến cho lông mày không được tự nhiên và đẹp như bây giờ, tạo cảm giác khuôn mặt trông già dặn hơn với đường nét lông mày thô cứng, mực xăm đậm. Và hầu như trong thời gian đầu chỉ những chị em ở độ tuổi trung niên là chuộng cách làm đẹp này.

Phun mày bằng công nghệ cũ khiến ngoại hình trông già hơn
Phun mày bằng công nghệ cũ khiến ngoại hình trông già hơn

Nhưng sau cả một quá trình phát triển và có nhiều sự cải tiến về công nghệ cũng như kỹ thuật, chất lượng của phương pháp phun xăm mày được nâng lên rất nhiều, các kỹ thuật làm đẹp mới được update và cải tiến, giúp cho lông mày sau phun xăm sắc nét hơn, uyển chuyển và tự nhiên hơn, và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng ở nhiều độ tuổi. Nếu như bạn phun xăm mà vẫn thấy nét mày còn đậm, thô cứng khiến khuôn mặt trông “dừ” hơn thì rất có thể địa chỉ phun xăm mày mà bạn chọn đang sử dụng những công nghệ, dụng cụ lạc hậu đó.

2. Lựa chọn dáng mày không phù hợp với khuôn mặt.

Bạn có biết rằng, phun mày có bị già không phụ thuộc rất nhiều vào kiểu dáng lông mày mà bạn chọn.

Mỗi người chúng ta có đều có khuôn mặt với đường nét khác nhau, nhưng nhìn chung thì đều thuộc một số dáng khuôn mặt cơ bản, và kiểu khuôn mặt lại phù hợp với một số dáng lông mày nhất định. Chọn đúng dáng lông mày phù hợp thì sẽ làm tôn lên các đường nét, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn, ngược lại, nếu chọn kiểu lông mày không phù hợp thì sẽ khiến bạn trở nên kém sắc hơn và trông già dặn hơn rất nhiều.

Nếu chọn sai dáng lông mày thì sẽ làm cho ngoại hình kém sắc hơn rất nhiều.
Nếu chọn sai dáng lông mày thì sẽ làm cho ngoại hình kém sắc hơn rất nhiều.

Vì vậy, nếu đã xác định phun mày để làm đẹp, bạn nên tham khảo một số kiểu lông mày phù hợp nhất với kiểu khuôn mặt của mình, đồng thời, lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ chất lượng với đội ngũ có tay nghề và chuyên môn. Họ sẽ giúp bạn đo, vẽ dáng chân mày phù hợp nhất, tư vấn kiểu lông mày và kỹ thuật phun mày phù hợp nhất với độ tuổi, cá tính và khuôn mặt của bạn.

Những nơi địa chỉ phun mày “không có tâm” sẽ tự ý lựa chọn dáng lông mày cho bạn, và nếu bạn cũng không có kiến thức về việc lựa chọn dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt thì dễ “tiền mất tật mang” – vừa mất tiền mà khuôn mặt như được cộng thêm chục tuổi vì đôi lông mày không phù hợp đó nha.

3. Chọn màu mực xăm không phù hợp.

Bạn nghĩ rằng phun mày chỉ có các màu cơ bản như nâu – đen, nhưng trên thực tế, màu mực phun lông mày có rất nhiều tone màu, và việc lựa chọn tone màu phù hợp cũng sẽ quyết định đến việc phun mày có bị già không đó.

Đa dạng màu mực phun mày, nên chọn màu phù hợp với màu tóc, màu da, cá tính.
Đa dạng màu mực phun mày, nên chọn màu phù hợp với màu tóc, màu da, cá tính.

Chọn màu mực phun lông mày sẽ phụ thuộc vào màu da, màu tóc, và cá tính của khách hàng, kết hợp với dáng lông mày được thiết kế thì mới tạo ra một tổng thể hoàn hảo. Chọn đúng dáng lông mày, thế nhưng màu mực phun lại không phù hợp thì cũng có thể khiến kết quả phun lông mày không được như ý, làm khuôn mặt thêm già đi. Ví dụ như, bạn có làn da trắng, mái tóc hơi vàng nhưng lại chọn màu mực phun đen tuyền thì sẽ rất lệch tone và trông già đi rất nhiều.

4. Do chọn kiểu lông mày lỗi thời.

Xu hướng làm đẹp luôn thay đổi, kể cả với phun xăm lông mày. Nếu trước kia nhiều người chuộng kiểu lông mày cong lá liễu, kiểu lông mày hình bán nguyệt, hay lông mày quá đậm…thì đến bây giờ đều đã trở thành những kiểu lông mày lỗi thời, và khiến khuôn mặt già đi rất nhiều.

Kiểu lông mày cũng được thay đổi và update liên tục
Kiểu lông mày cũng được thay đổi và update liên tục

Nếu bạn không phải là người quá quan tâm tới vấn đề làm đẹp và xu hướng, nếu quyết định phun xăm, hãy nhờ các kỹ thuật viên “update” thêm cho mình những kiểu lông mày mới, đẹp hơn, và phù hợp với khuôn mặt của mình hơn nhé.

Những trường hợp nên phun mày.

Rất hiếm người sở hữu được một gương mặt hoàn hảo mọi đường nét, bởi vậy, những công nghệ thẩm mỹ như phun mày, phun môi , nối mi, cắt mí…được sinh ra để khắc phục đi những nhược điểm mà chúng ta có thể khắc phục, với mục đích cuối cùng vẫn là giúp chúng ta thêm tự tin hơn, xinh đẹp hơn. Và nếu như bạn đang cảm thấy tự ti vì gặp phải những trường hợp dưới đây, hãy thử cân nhắc tới việc phun lông mày ngay đi nhé.

1. Lông mày mỏng, nhạt hoặc không có lông mày.

Đây có lẽ là tình trạng phổ biến nhất mà rất nhiều chị em gặp phải và phải “cầu cứu” tới phương pháp phun xăm lông mày. Mặc dù theo nhân tướng học, kiểu phụ nữ có lông mày nhạt, mỏng là những người có học vấn cao, có năng lực làm việc, giỏi giao tiếp và được nhiều người yêu quý. Thế nhưng tính về mặt thẩm mỹ thì lông mày nhạt, mỏng thì lại khiến gương mặt mất đi sự hài hòa.

Lông mày thưa, mỏng như thế này rất cần phun xăm để cải thiện
Lông mày thưa, mỏng như thế này rất cần phun xăm để cải thiện

Chẳng ai lại thích không có lông mày cả, thế nên nếu lông mày mỏng, nhạt quá mà nàng cũng đã “ngán ngẩm” với việc phải thường xuyên kẻ lông mày, thì giải pháp phun xăm chính là hữu hiệu nhất nhé.

2. Lông mày mọc không liền mạch, nhiều khoảng trống

Có thể bạn có một hàng lông mày mọc dày, đậm màu, nhưng lại không đồng đều, chỗ thưa chỗ mỏng. Rất nhiều người có lông mày đậm phần đầu nhưng lại không có lông mày phần đuôi hoặc ngược lại. Lông mày mọc không liền mạch, làm nét mày bị lưa thưa cũng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt rất nhiều.

Lông mày mọc không đều hay bị đứt đoạn
Lông mày mọc không đều hay bị đứt đoạn

Về nhân tướng học, những người có kiểu lông mày như thế này cũng không tốt, thường gặp khó khăn trong cuộc sống, tình duyên, công việc lỡ dở, tình duyên trắc trở. Vì vậy, những ai sở hữu dáng mày này thì đừng quan tâm tới việc phun mày có bị già không mà nên tìm ngay một địa chỉ phun mày uy tín để cải thiện khuyết điểm này liền nhé.

3. Lông mày mọc không đều, không theo hàng lối.

Một trường hợp khác mà cần phải nhờ đến phương pháp phun xăm lông mày đó là khi lông mày mọc không thẳng hàng, không theo hàng lối, mọc lung tung, lọc lan rộng ra khiến khuôn mặt không được thanh thoát.

Lông mày mọc không theo hàng lối thì giải pháp là cạo, tỉa và phun tạo khuôn dáng cho lông mày
Lông mày mọc không theo hàng lối thì giải pháp là cạo, tỉa và phun tạo khuôn dáng cho lông mày

Theo nhân tướng học thì những người sở hữu dáng lông mày này cũng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, không sâu sắc, tình duyên trắc trở, mọi sự không được như ý muốn. Để cải thiện thì bạn có thể dùng tới các phương pháp như cạo, nhổ để tạo lại form dáng, thế nhưng, phun mày vẫn là phương pháp nhanh và thuận tiện nhất nhé.

Địa chỉ làm lông mày đẹp

Tới ngày nay thì dịch vụ phun mày, xăm mày hay điêu khắc lông mày chẳng còn xa lạ gì với chị em, từ các spa lớn, nhỏ cũng đều có dịch vụ này, cho chị em thêm rất nhiều lựa chọn.

Thế nhưng, lông mày là phần “mặt tiền” ảnh hưởng tới 60% diện mạo, nên cũng không thể tùy tiện lựa chọn. Phải chọn những cơ sở uy tín, chất lượng để có thể “chọn mặt gửi vàng”, tránh tiền mất tật mang.

Chọn được cơ sở phun mày uy tín là bước quan trọng nhất
Chọn được cơ sở phun mày uy tín là bước quan trọng nhất

Trước khi đăng ký dịch vụ, bạn nên tìm hiểu những thông tin về địa chỉ mình định làm để tham khảo. Nơi đó phải đảm bảo được các yếu tố như:

 • Quy mô vừa hoặc lớn, có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường làm đẹp, đặc biệt là phun xăm.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến, liên tục update các xu hướng làm đẹp, phun xăm mới nhất.
 • Chuyên viên, kỹ thuật viên phun xăm phải là những người có tay nghề, có chuyên môn.
 • Dụng cụ phun xăm phải luôn được đảm bảo về độ an toàn, diệt khuẩn, mực xăm phải sử dụng loại mực hữu cơ chất lượng, rõ nguồn gốc, xuất xứ.
 • Đảm bảo về quy trình thực hiện cũng như chăm sóc khách hàng trước và sau thẩm mỹ một cách tận tình, chu đáo.
 • Và cuối cùng, quan trọng nhất là bạn phải tham khảo các ý kiến đánh giá của khách hàng, xem hình ảnh feedback từ khách hàng đã thực hiện.

Việc tìm hiểu rất quan trọng nên bạn nhất định phải lưu ý. Và ở đây, gợi ý cho bạn một địa chỉ đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên, đó là Seoulspa.vn

Với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo tiêu chí an toàn từ Bộ Y Tế, Seoulspa.vn đã thực hiện hàng trăm nghìn ca phun mày cho khách hàng trên khắp các chi nhánh trải dài trên cả nước, và đều nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Seoulspa.vn là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực phun xăm
Seoulspa.vn là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực phun xăm

Tại đây, khách hàng có thể yên tâm bởi:

 • Sự tư vấn tận tình để chọn dáng mày phù hợp bằng cách đo, vẽ phác thảo dáng lông mày cho khách hàng trước khi thực hiện phun xăm.
 • Ứng dụng những công nghệ phun mày hiện đại như phun mày tán bột bằng công nghệ mới không đau, không xâm lấn, không để lại sẹo.
 • Mực phun được chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng kể cả với làn da nhạy cảm.
 • Màu lên chuẩn, hiệu quả bền lâu.
 • Kỹ thuật hiện đại cho dáng mày tự nhiên, mềm mại

Đây sẽ là một địa chỉ “vàng” được lựa chọn hàng đầu và là một gợi ý hoàn hảo cho các nàng đang có ý định phun mày nhé. Đừng lo phun mày có bị già không, tới Seoulspa.vn, mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết.

Như vậy là bạn đã có đầy đủ thông tin để trả lời cho câu hỏi phun mày có bị già không rồi đó. Hy vọng rằng, với những thông tin này, bạn sẽ không còn phân vân nên hay không nên phun mày nữa, việc cần làm là chọn đúng địa chỉ phun xăm uy tín và chờ đợi một đôi lông mày hoàn thiện thôi.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận