banner thang 6
banner thang 6 MB

Mặt trái xoan nên để tóc gì? 15+ kiểu tóc hợp mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan được đánh giá là một trong những kiểu đẹp, thanh thoát cho nữ. Tuy nhiên để đảm bảo hài hòa còn thì việc lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp là rất cần thiết. Nếu chưa biết mặt trái xoan nên để tóc gì chị em có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Thế nào là mặt trái xoan?

Mặt trái xoan hay kiểu mặt hình oval là dáng mặt tròn, cân đối, phổ biến hiện nay. Người sở hữu khuôn mặt này sẽ có các khoảng cách trên dưới và hai bên hài hòa, cầm có độ dài, ôm tròn vừa phải, rất tinh tế. Chị em mặt trái xoan thường nhỏ nhắn, xinh xắn nên nổi bật được ngũ quan.

Kiểu mặt trái xoan xinh đẹp
Kiểu mặt trái xoan xinh đẹp

Từ xưa kiểu mặt trái xoan đã được đánh giá cao vì rất dịu dàng, nữ tính. Người ta luôn cho rằng đây là kiểu mặt chuẩn cho phái đẹp. Khác với mặt vuông hay tròn, dài, kiểu mặt trái xoan không góc cạnh, tổng thể đặc biệt hài hòa và đầy thu hút.

Mặt trái xoan nên để tóc gì phù hợp?

Vì là một trong những dáng mặt chuẩn đẹp nên chị em khá dễ dàng trong việc chọn kiểu tóc đi cùng với mặt trái xoan. Dưới đây là một vài các mẫu sẽ góp phần giúp kiểu mặt này vừa đẹp lại vừa phù hợp với xu hướng hiện nay.

Tóc thẳng chẻ ngôi

Nếu chưa biết mặt trái xoan nên để tóc gì chị em có thể tham khảo các mẫu tóc thẳng chẻ ngôi. Kiểu tóc đặc trưng với vẻ đẹp hiện đại, dịu dàng và gọn gàng. Mặc dù là mẫu truyền thống nhưng lại chưa bao giờ lỗi thời. Cách chẻ ngôi đơn giản thay cho tóc mái sẽ giúp tôn thêm nét nữ tính, trưởng thành cho nàng.

Kiểu tóc thẳng chẻ ngôi đơn giản mà xinh đẹp
Kiểu tóc thẳng chẻ ngôi đơn giản mà xinh đẹp

Tóc gợn mái dài sóng hiện đại

Tiếp theo là một kiểu tóc sẽ rất phù hợp cho các chị em thích kiểu hiện đại, sang trọng. Mái tóc dài được uốn gợn sóng nhẹ kèm mái dài rất thời thượng. Đặc biệt những nàng có khuôn mặt trái xoan hay tròn sẽ rất phù hợp với tóc này. Ngoài ra chúng còn phù hợp với nhiều độ tuổi từ học sinh đến sinh viên và cả người đã đi làm.

Kiểu tóc hiện đại cho chị em mặt trái xoan
Kiểu tóc hiện đại cho chị em mặt trái xoan

Tóc dài dập sóng nhẹ

Mặt trái xoan nên để tóc gì không thể bỏ qua kiểu dập sóng nhẹ. Mái tóc hiện đại được uốn đơn giản tạo nên các nếp sóng đầy quyến rũ và trẻ trung. Kiểu tóc này nên được kết hợp nhuộm thêm các màu tone vàng, nâu… sẽ càng hiện đại và xinh đẹp hơn.

Tóc dập sóng dài ngọt ngào và quyến rũ
Tóc dập sóng dài ngọt ngào và quyến rũ

Tóc layer dài mái bay

Tóc layer dài mái bay là một trong những kiểu đặc biệt phù hợp với mặt trái xoan. Mái tóc hiện đại được cắt tỉa tinh tế và điểm nhấn chính là phần mái bay bồng bềnh, xinh đẹp. Với kiểu tóc này các nàng sẽ trông càng nhẹ nhàng, thanh thoát và thu hút người đối diện hơn.

Tóc layer hiện đại được nhiều người yêu thích
Tóc layer hiện đại được nhiều người yêu thích

Tóc cúp C mái thưa trẻ trung

Kiểu tóc uốn cúp C ở phần đuôi rất hiện đại và mang đến vẻ đẹp ngọt ngào, nữ tính cho nàng. Vì chỉ uốn nhẹ nên rất thích hợp cho các nàng trẻ tuổi, nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Phần tóc mái tạo kiểu thưa càng khiến khuôn mặt thêm phần thơ ngây, xinh đẹp hơn.

Tóc uốn cúp C cho nàng có mặt trái xoan
Tóc uốn cúp C cho nàng có mặt trái xoan

Tóc ngắn uốn cụp mái thưa

Mặt trái xoan nên để tóc gì phải kể đến kiểu tóc ngắn kết hợp mái thưa. Đây là một trong những mẫu thịnh hành hiện đại, mang vẻ đẹp hiện đại và nữ tính. Kiểu tóc này có thể áp dụng cho mặt trái xoan và cả khuôn mặt dài. Tóc ngắn gọn gàng khoảng ngang gáy được uốn cụp đuôi cho cảm giác bồng bềnh và có sức sống hơn rất nhiều.

Khuôn mặt xinh đẹp ngọt ngào với tóc ngắn uốn cụp
Khuôn mặt xinh đẹp ngọt ngào với tóc ngắn uốn cụp

Tóc cúp C ngang vai mái dài

Mái tóc cắt ngang vai uốn cúp nhẹ cũng rất lý tưởng nếu nàng thắc mắc  khuôn mặt trái xoan nên để kiểu tóc gì. Phần tóc uốn ôm sát cho cảm giác mặt nhỏ và thon gọn hơn rất nhiều. Đặc biệt chị em yêu thích vẻ đẹp hiện đại, tự tin sẽ rất phù hợp vì phần tóc mái dài đầy cá tính. Đây là mẫu tóc mang đậm nét đẹp nữ văn phòng thanh lịch, tinh tế.

Các nàng hiện đại chắc chắn sẽ thích kiểu tóc này
Các nàng hiện đại chắc chắn sẽ thích kiểu tóc này

Tóc uốn xoăn mái thưa

Tóc uốn xoăn mái thưa cũng là đáp án lý tưởng cho câu hỏi mặt trái xoan nên để tóc gì. Mái tóc với độ dài vừa phải được uốn tinh tế, hiện đại. Phần tóc mái thưa sẽ càng giúp khuôn mặt trái xoan đẹp nữ tính và trẻ trung hơn. Đây là một trong những kiểu tóc được các bạn nữ đôi mươi rất ưa chuộng hiện nay.

Tóc uốn xoăn mái thưa trẻ trung cho chị em
Tóc uốn xoăn mái thưa trẻ trung cho chị em

Tóc gợn sóng mái bay đẹp

Một trong những kiểu tóc hiện đại phù hợp cho mặt trái xoăn đó là gợn sóng kết hợp mái bay. So với nhiều kiểu tóc mái khác thì mái bay có thể nói là mẫu được ưa chuộng hàng đầu. Tóc mái bay tạo cho khuôn mặt trái xoan thêm ngọt ngào, trẻ trung. Đặc biệt kết hợp thêm uốn gợn sóng dài sẽ càng đẹp nữ tính, thu hút hơn.

Kiểu tóc gợn sóng mái bay thời thượng
Kiểu tóc gợn sóng mái bay thời thượng

Tóc duỗi thẳng chẻ ngôi giữa

Các nàng sở hữu khuôn mặt trái xoan có thể tự tin để cho mình kiểu tóc duỗi thẳng chẻ ngôi giữa. Đây là một trong những mẫu theo phong cách hiện đại và rất ấn tượng. Phần tóc duỗi thẳng vào nếp gọn gàng nhìn qua cũng đủ bộc lộ nét cá tính mạnh mẽ, độc lập. Những cô nàng trưởng thành đã đi làm sẽ vô cùng phù hợp với mái tóc này.

Tóc duỗi rất đẹp cho mặt trái xoan
Tóc duỗi rất đẹp cho mặt trái xoan

Kiểu tóc chiếc lá hiện đại cho nữ

Chị em nếu chưa biết mặt trái xoan nên để tóc có thể thử kiểu tóc chiếc lá dài. Mái tóc được cắt kiểu chiếc lá duỗi thẳng và uốn cụp nhẹ phần đuôi. Đặc biệt việc chẻ ngôi thay vì để mái sẽ càng tôn lên nét đẹp hiện đại, cá tính và đầy sang trọng. Mái tóc dù là đi làm hay đến các bữa tiệc quan trọng đều rất phù hợp.

Kiểu tóc chiếc lá tinh tế cho nàng
Kiểu tóc chiếc lá tinh tế cho nàng

Kiểu tóc ngắn mái thưa

Tóc ngắn cắt gọn mái thưa đặc biệt rất phù hợp cho chị em có mặt trái xoan. Đây là kiểu tóc ôm sát làm nổi bật nên nét nữ tính và khuôn mặt hài hòa. Tóc theo kiểu hiện đại và cá tính này còn phù hợp với nhiều độ tuổi. Nhất là các nàng đang đi làm ở môi trường văn phòng, chốn công sở sẽ rất thích hợp.

Mái tóc ngắn gọn gàng và cá tính
Mái tóc ngắn gọn gàng và cá tính

Kiểu tóc bob cá tính

Tóc bob ngắn được biết đến là một trong những kiểu rất cá tính. Đặc biệt các chị em có khuôn mặt trái xoan khi để kiều này sẽ càng hoàn hảo hơn. Mọi người dễ dàng tạo được ấn tượng bởi vẻ đẹp hiện đại và đầy mạnh mẽ. Đừng quên biến tấu với phần tóc mái để càng thêm thu hút hơn.

Kiểu tóc bob đầy ấn tượng
Kiểu tóc bob đầy ấn tượng

Tóc ngắn đuôi bằng

Tóc ngắn đuôi bằng cũng là đáp án tốt cho câu hỏi mặt trái xoan nên để tóc gì. Phần tóc cắt ngắn duỗi thẳng và đặc biệt là phần đuôi được cắt bằng gọn gàng. Mọi người có thể chọn kiểu mái thưa để trông thơ ngây hoặc chẻ ngôi sẽ tạo nên nét mạnh mẽ hơn.

Mái tóc đơn giản mà cực xinh
Mái tóc đơn giản mà cực xinh

Mặt trái xoan nên để kiểu tóc gì? Tóc xoăn mì dài

Kiểu tóc dài xoăn mì cũng rất phù hợp cho nàng có mặt trái xoan. Kiểu tóc được uốn xoăn nhiều cho cảm giác dày dặn và bồng bềnh hơn. Các chị em để tóc xoăn mì luôn mang đến cảm giác rất ngọt ngào, thơ ngây và trong sáng.

Tóc tạo kiểu xoăn mì trẻ trung
Tóc tạo kiểu xoăn mì trẻ trung

Kiến Thức Spa hy vọng với 15 gợi ý trên sẽ giúp các nàng không còn thắc mắc về vấn đề mặt trái xoan nên để tóc gì. Có thể thấy khuôn mặt này có rất nhiều sự lựa chọn kiểu tóc khác nhau. Ngoài ra cũng đừng quên chọn một phong cách trang điểm cũng như ăn mặc phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của bản thân.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận