banner thang 4
banner thang 4

Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp?

Cơ thể chúng ta được tạo ra từ rất nhiều thứ như xương, cơ, dây thần kinh và rất nhiều thứ khác. Và một số thứ nổi bật làm nâng cao diện mạo của chúng ta. Giống như vẻ đẹp của xương quai xanh, nhưng làm thế nào để có xương quai xanh đẹp không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn làm điều đó.

Xương quai xanh là gì?
Xương quai xanh là gì?

Tổng quan về xương quai xanh

Trước khi đi tìm hiểu xem làm thế nào để có xương quai xanh đẹp hãy cùng tìm hiểu sơ bộ về xương quai xanh là gì nhé! Có rất nhiều đặc điểm thú vị liên quan đến bộ phận thú vị này nhưng không phải ai cũng biết rõ.

Xương quai xanh là gì?

Xương quai xanh là một tên gọi khác của xương đòn, đặc biệt là ở phụ nữ. Nó là xương nằm phía trên xương sườn trong lông ngực. Giống như xương sườn, xương đòn được gắn với xương ức. Phần xương quai xanh này được biết đến như là điểm thu hút sự chú ý khi nó lộ ra.

Vì sao xương quai xanh được xem là xương đẹp?

Lý do khiến xương quai xanh được cho là xương đẹp là do vị trí chủ yếu của nó trong cơ thể, phía trên ngực. Vị trí và cấu trúc của xương quai xanh thể hiện sự liên kết cơ thể và nâng cao các đặc điểm của một người.

Xương quai xanh có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Vì xương quai xanh lộ rõ có liên quan đến khung cơ thể gầy nên hầu hết mọi người đều coi việc có xương quai xanh lộ rõ là không lành mạnh. Nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Ngược lại, nó được coi là một đặc điểm cơ thể đáng mơ ước nhất, cùng với một cơ thể thon gọn và săn chắc.

Xương quai xanh có ý nghĩa gì trong phong thủy

Xương quai xanh không chỉ có ý nghĩa trong việc làm đẹp cho các nàng, giúp bạn trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn mà còn có ý nghĩa trong xem phong thủy. Bộ phận này, tùy vào từng đặc điểm cụ thể, sẽ thể hiện những nét tính cách hay những đặc trưng của vận mệnh mỗi người. Một số dáng xương quai xanh điển hình và ý nghĩa trong phong thủy để bạn có thêm kiến thức hữu ích như:

Tướng xương quai xanh thấp, không xuất hiện rõ

Dáng xương quai xanh thấp và hiện không rõ là một trong những tướng quai xanh rất phổ biến hiện nay, gặp ở cả nam và nữ. Theo nhân tướng học, người sở hữu tướng quai xanh này thường là những người có sự độc lập và kiên định trong tính cách. Trong mọi tình huống, họ đều là những người quyết đoán và mạnh mẽ đưa ra quyết định của bản thân.

Người sở hữu xương quai xanh dáng thấp có tính cách độc lập, kiên định
Người sở hữu xương quai xanh dáng thấp có tính cách độc lập, kiên định

Trong làm việc tập thể, những người sở hữu xương quai xanh dáng thấp thường rất được mọi người xung quanh yêu thích, bởi khả năng làm việc độc lập. Họ cũng không thường là người giữ vai trò lãnh đạo, mà thường tập trung để làm tốt những gì đã được giao. Sự độc lập và kiên định đã giúp họ rất nhanh chóng hoàn thành công việc của bản thân một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, sự độc lập này vừa là ưu điểm, vừa cũng chính là nhược điểm của tướng xương quai xanh thấp, hiện không rõ ràng. Trong một số những trường hợp nhất định, tính cách quá mạnh mẽ và chính kiến quá lớn khiến họ khó có thể phát triển bản thân nhanh chóng.

Ngoài ra, người sở hữu tướng quai xanh này thường không chú trọng các tiểu tiết, làm việc thường hấp tấp, vội vàng. Do đó, để có thể đạt được kết quả tốt nhất, lời khuyên dành cho bạn chính là hãy thật cẩn thận, tính toán và suy xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế gặp phải những điều khiến bản thân mình phải hối tiếc.

Tướng xương quai xanh nhô cao

Những người sở hữu dáng xương quai xanh nhô cao được biết đến với nét tính cách đặc trưng là nhẹ nhàng và trầm tính. Bên cạnh đó, trong làm việc, họ còn là những người rất tỉ mỉ và cẩn thận, biết sắp xếp và giải quyết công việc sao cho hiệu quả đạt được là cao nhất. Nhờ đó, trong mọi hoàn cảnh, họ luôn được cấp trên, đồng nghiệp và bạn bè yêu quý, nể trọng.

Một đặc điểm nổi bật khác trong nét tính cách của những người sở hữu dáng xương quai xanh nhô cao chính là nét tính cách hòa đồng và lòng trắc ẩn. Ở họ luôn tồn tại sự yêu thương đối với mọi người xung quanh, đặc biệt là đối với những hoàn cảnh khó khăn. Đây là nét tính cách rất đáng quý, giúp ghi thêm điểm trong mắt mọi người xung quanh.

Người sở hữu dáng xương quai xanh nhô cao sở hữu nét tính cách nhẹ nhàng, trầm tính
Người sở hữu dáng xương quai xanh nhô cao sở hữu nét tính cách nhẹ nhàng, trầm tính

Nhược điểm của người có dáng xương quai xanh cao chính là sống hơi hướng nội tâm, khó có thể tỏ bày cảm xúc của chính bản thân mình. Đối với một số trường hợp, nếu không kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân, sẽ dễ khiến bạn gặp phải những vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe.

Ngoài ra, vì giàu lòng trắc ẩn nên bản thân những người sở hữu dáng xương quai xanh cao thường rất dễ tin người. Đây vừa là một ưu điểm, nhưng đồng thời cũng là nhược điểm mà bạn nên biết để lưu ý, giúp bản thân tránh khỏi những tình huống, rắc rối không đáng. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn cần có sự suy nghĩ kỹ lưỡng, cẩn thận và suy xét, đánh giá vấn đề tổng quan để có được lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.

Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp?

Không thể phủ nhận rằng xương quai xanh là bộ phận gây ấn tượng mạnh với người nhìn đầu tiên. Đường xương quai xanh trông sẽ sexy và quyến rũ hơn rất nhiều khi bạn mặc với áo cổ rộng hay hở vai. Nhưng nếu bạn bắt đầu cảm thấy cổ khá dày và bắt đầu có một số lớp mỡ hình thành che đi xương quai xanh của bạn hãy nhanh chóng nghĩ xem làm thế nào để có xương quai xanh đẹp.

Thực tế nếu bạn muốn có một chiếc cổ thon gọn, đường xương quai xanh gợi cảm. Ngoài việc phải chăm sóc để cơ thể không bị thừa cân, bạn nên vận động cơ thể để điều chỉnh xương quai xanh về đúng vị trí, đẹp, cân xứng và rõ ràng hơn với 3 động tác đơn giản sau đây:

Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp
Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp

Bài tập loại bỏ mỡ xung quanh xương đòn

Ngồi thẳng lưng, kéo căng cơ lưng. Dùng tay giữ nhẹ tai và đẩy cùi chỏ ra sau hết mức có thể. Trong tư thế này, mặt và cơ thể phải thẳng. Không dựa vào khuỷu tay chỉ di chuyển xương đòn và bả vai. Thực hiện luân phiên cả hai bên trái-phải.

Bài tập giảm mỡ vùng xương quai xanh
Bài tập giảm mỡ vùng xương quai xanh

Bài tập cân bằng khớp

Kéo căng toàn thân của bạn bằng cách đưa tay lên trên đầu, uốn cong tay qua khuỷu tay và duỗi thân lên, tưởng tượng như được kéo lên và căng cơ bụng của bạn. Ở vị trí này, xương quai xanh và bả vai sẽ di chuyển cùng nhau nên có thể giảm đau lưng.

Bài tập nhún vai

Từ tay, chân, eo mở rộng bằng vai, không cong lưng. Sau đó, từ từ nâng vai lên và hạ xuống, cố gắng nâng vai lên hết mức có thể. Tiếp tục lặp đi lặp lại trong khoảng 45 giây. Tư thế này giúp làm căng bả vai, giúp xương quai xanh rõ ràng hơn. Và giảm mỡ quanh cổ.

Nếu bạn tập thể dục đều đặn hàng ngày, những nỗ lực của bạn sẽ sớm được đền đáp bằng đường viền cổ và xương quai xanh thon gọn như trong mơ.

Tập yoga cách để có xương quai xanh đẹp

Tập một số tư thế yoga đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có xương quai xanh đẹp và còn giúp cơ thể thư giãn.

Tập yoga làm đẹp xương quai xanh
Tập yoga làm đẹp xương quai xanh

Nâng ngực

Hít sâu để nâng khung xương sườn và nâng xương đòn của bạn lên. Giữ nguyên trong 10 giây và từ từ thở ra, hạ vai xuống thấp.

Chuyển động về phía trước

Đưa hai tay lên trời và bắt chéo các ngón tay trong khi xoay lòng bàn tay lên trên. Duỗi thẳng tay và hơi nghiêng người về phía trước. Giữ tư thế trong mười giây và thả ra.

Căng ngực

Tương tự, bắt chéo các ngón tay ra sau lưng và duỗi thẳng cánh tay trong khi vẫn giữ thân người nâng lên. Giữ nguyên vị trí và từ từ thả ra.

Nâng khuỷu tay

Nâng cánh tay phải lên trên không và uốn cong ra sau lưng hướng cùi chỏ lên. Đặt tay phải lên cổ và đặt tay trái lên khuỷu tay phải. Giữ nguyên vị trí và từ từ thả ra. Lặp lại ở phía bên kia.

Tuy nhiên, việc tập luyện thể dục và tập yoga để giảm lượng calo thừa sẽ là vô ích nếu không có kế hoạch ăn kiêng phù hợp. Một lượng trái cây và rau quả có nhiều chất dinh dưỡng thích hợp với tám ly nước mỗi ngày là điều bắt buộc để bạn có xương quai xanh đẹp. Thực hiện đúng điều này sẽ giúp bạn có được kết quả mong muốn ngay lập tức.

Makeup tạo khối cho xương quai xanh

Xương quai xanh là một trong những đặc điểm, một bộ phận của cơ thể giúp nâng cao nhan sắc của các nàng. Do đó, việc tìm hiểu về cách thức makeup tạo khối cho xương quai xanh được rất nhiều cô nàng quan tâm. So với những bài tập để giúp tạo dáng xương đẹp, quyến rũ, biện pháp này đem đến kết quả nhanh chóng hơn, giúp bạn tiết kiệm công sức luyện tập. Các bước trang điểm tạo khối cho xương quai xanh điển hình bao gồm:

Makeup tạo khối xương quai xanh giúp bạn trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn
Makeup tạo khối xương quai xanh giúp bạn trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn
  • Bước 1: Sử dụng kem dưỡng ẩm tại vùng da xương quai xanh trước khi trang điểm sẽ giúp vùng da này được mềm mịn. Đồng thời cũng sẽ giúp lớp phấn trang điểm được giữ lại lâu hơn.
  • Bước 2: Sử dụng phấn nền và phấn phủ để làm màu vùng da ở cổ và ngực. Đây là bước rất quan trọng, giúp nàng có thể thực hiện được các bước tiếp theo một cách tốt nhất. Nhờ đó, sẽ đem đến hiệu quả tạo điểm nhấn tại xương quai xanh như mong muốn.
  • Bước 3: Sử dụng phấn mắt hoặc phấn tạo khối tone tối đánh tan tại phần dưới của xương quai xanh. Điều này sẽ giúp tạo hiệu ứng thẩm mỹ, giúp xương quai xanh được nổi rõ hơn. Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng một lượng phấn vừa đủ và tán thật đều để màu phấn tệp vào phần da, không gây cảm giác mất thẩm mỹ.
Sử dụng phấn khối vừa phải để tệp với màu da của các nàng
Sử dụng phấn khối vừa phải để tệp với màu da của các nàng
  • Bước 4: Sử dụng phấn bắt sáng, phấn highlight có độ sáng nhẹ để phủ lên phía bên trên của xương quai xanh. Thao tác này là nhằm giúp tạo nên sự đối lập ở phần xương quai xanh, giúp bộ phận này hiện lên rõ nét hơn. Nàng sẽ trở nên quyến rũ và xinh đẹp hơn nhờ các thao tác trang điểm đơn giản này. Bạn có thể sử dụng thêm một chút nhũ để giúp phần vai và xương quai xanh thêm nổi bật hơn.

Chỉ với một vài thao tác makeup đơn giản, bạn đã có thể giúp cho bộ phận xương quai xanh thêm phần nổi bật và xinh đẹp. Đây chắc chắn là một trong những phương pháp làm đẹp nhanh chóng và hiệu quả, hiện đang được các nàng yêu thích hiện nay.

Cuối cùng, làm thế nào để có xương quai xanh đẹp? Tất cả chỉ trông chờ vào thời gian sự siêng năng và chút kiên nhẫn của bạn. Ngoài ra, nàng cũng có thể áp dụng các bước makeup đơn giản để giúp tạo điểm nhấn cho xương quai xanh một cách nhanh chóng. Hy vọng, với những chỉ dẫn trên đây thì việc sở hữu những chiếc xương quai xanh gợi cảm đối với bạn là điều không cần phải mơ ước nữa.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận