Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp?

Cơ thể chúng ta được tạo ra từ rất nhiều thứ như xương, cơ, dây thần kinh và rất nhiều thứ khác. Và một số thứ nổi bật làm nâng cao diện mạo của chúng ta. Giống như vẻ đẹp của xương quai xanh, nhưng làm thế nào để có xương quai xanh đẹp không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn làm điều đó.

Xương quai xanh là gì?
Xương quai xanh là gì?

Tổng quan về xương quai xanh

Trước khi đi tìm hiểu xem làm thế nào để có xương quai xanh đẹp hãy cùng tìm hiểu sơ bộ về xương quai xanh là gì nhé!

Xương quai xanh là gì?

Xương quai xanh là một tên gọi khác của xương đòn, đặc biệt là ở phụ nữ. Nó là xương nằm phía trên xương sườn trong lông ngực. Giống như xương sườn, xương đòn được gắn với xương ức. Phần xương quai xanh này được biết đến như là điểm thu hút sự chú ý khi nó lộ ra.

Vì sao xương quai xanh được xem là xương đẹp?

Lý do khiến xương quai xanh được cho là xương đẹp là do vị trí chủ yếu của nó trong cơ thể, phía trên ngực. Vị trí và cấu trúc của xương quai xanh thể hiện sự liên kết cơ thể và nâng cao các đặc điểm của một người.

Xương quai xanh có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Vì xương quai xanh lộ rõ có liên quan đến khung cơ thể gầy nên hầu hết mọi người đều coi việc có xương quai xanh lộ rõ là không lành mạnh. Nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Ngược lại, nó được coi là một đặc điểm cơ thể đáng mơ ước nhất, cùng với một cơ thể thon gọn và săn chắc.

Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp?

Không thể phủ nhận rằng xương quai xanh là bộ phận gây ấn tượng mạnh với người nhìn đầu tiên. Đường xương quai xanh trông sẽ sexy và quyến rũ hơn rất nhiều khi bạn mặc với áo cổ rộng hay hở vai. Nhưng nếu bạn bắt đầu cảm thấy cổ khá dày và bắt đầu có một số lớp mỡ hình thành che đi xương quai xanh của bạn hãy nhanh chóng nghĩ xem làm thế nào để có xương quai xanh đẹp.

Thực tế nếu bạn muốn có một chiếc cổ thon gọn, đường xương quai xanh gợi cảm. Ngoài việc phải chăm sóc để cơ thể không bị thừa cân, bạn nên vận động cơ thể để điều chỉnh xương quai xanh về đúng vị trí, đẹp, cân xứng và rõ ràng hơn với 3 động tác đơn giản sau đây:

Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp
Làm thế nào để có xương quai xanh đẹp

Bài tập loại bỏ mỡ xung quanh xương đòn

Ngồi thẳng lưng, kéo căng cơ lưng. Dùng tay giữ nhẹ tai và đẩy cùi chỏ ra sau hết mức có thể. Trong tư thế này, mặt và cơ thể phải thẳng. Không dựa vào khuỷu tay chỉ di chuyển xương đòn và bả vai. Thực hiện luân phiên cả hai bên trái-phải.

Bài tập giảm mỡ vùng xương quai xanh
Bài tập giảm mỡ vùng xương quai xanh

Bài tập cân bằng khớp

Kéo căng toàn thân của bạn bằng cách đưa tay lên trên đầu, uốn cong tay qua khuỷu tay và duỗi thân lên, tưởng tượng như được kéo lên và căng cơ bụng của bạn. Ở vị trí này, xương quai xanh và bả vai sẽ di chuyển cùng nhau nên có thể giảm đau lưng.

Bài tập nhún vai

Từ tay, chân, eo mở rộng bằng vai, không cong lưng. Sau đó, từ từ nâng vai lên và hạ xuống, cố gắng nâng vai lên hết mức có thể. Tiếp tục lặp đi lặp lại trong khoảng 45 giây. Tư thế này giúp làm căng bả vai, giúp xương quai xanh rõ ràng hơn. Và giảm mỡ quanh cổ.

Nếu bạn tập thể dục đều đặn hàng ngày, những nỗ lực của bạn sẽ sớm được đền đáp bằng đường viền cổ và xương quai xanh thon gọn như trong mơ.

Tập yoga cách để có xương quai xanh đẹp

Tập một số tư thế yoga đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có xương quai xanh đẹp và còn giúp cơ thể thư giãn.

Tập yoga làm đẹp xương quai xanh
Tập yoga làm đẹp xương quai xanh

Nâng ngực

Hít sâu để nâng khung xương sườn và nâng xương đòn của bạn lên. Giữ nguyên trong 10 giây và từ từ thở ra, hạ vai xuống thấp.

Chuyển động về phía trước

Đưa hai tay lên trời và bắt chéo các ngón tay trong khi xoay lòng bàn tay lên trên. Duỗi thẳng tay và hơi nghiêng người về phía trước. Giữ tư thế trong mười giây và thả ra.

Căng ngực

Tương tự, bắt chéo các ngón tay ra sau lưng và duỗi thẳng cánh tay trong khi vẫn giữ thân người nâng lên. Giữ nguyên vị trí và từ từ thả ra.

Nâng khuỷu tay

Nâng cánh tay phải lên trên không và uốn cong ra sau lưng hướng cùi chỏ lên. Đặt tay phải lên cổ và đặt tay trái lên khuỷu tay phải. Giữ nguyên vị trí và từ từ thả ra. Lặp lại ở phía bên kia.

Tuy nhiên, việc tập luyện thể dục và tập yoga để giảm lượng calo thừa sẽ là vô ích nếu không có kế hoạch ăn kiêng phù hợp. Một lượng trái cây và rau quả có nhiều chất dinh dưỡng thích hợp với tám ly nước mỗi ngày là điều bắt buộc để bạn có xương quai xanh đẹp. Thực hiện đúng điều này sẽ giúp bạn có được kết quả mong muốn ngay lập tức.

Cuối cùng, làm thế nào để có xương quai xanh đẹp? Tất cả chỉ trông chờ vào thời gian sự siêng năng và chút kiên nhẫn của bạn. Hy vọng, với những chỉ dẫn trên đây thì việc sở hữu những chiếc xương quai xanh gợi cảm đối với bạn là điều không cần phải mơ ước nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận