chuong trinh thang 5

Cách kẻ Eyeliner cho mắt sụp mí trở nên To, Tròn, Long Lanh

Kẻ eyeliner là một trong những phương pháp khắc phục nhược điểm tự nhiên của đôi mắt sụp mí. Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện thì cũng đừng lo lắng bởi bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bí quyết Kẻ eyeliner cho mắt sụp mí để có 1 đôi mắt to tròn, rạng ngợi hơn.

Vì sao mắt sụp mí cần đến sự trợ giúp của Eyeliner ?

Khác biệt một cách rõ rệt so với những đôi mắt bình thường, Tình trạng phục lý có thể nhận thấy rõ rệt. Bởi những nếp gấp của mắt có chiều hướng sụp xuống khiến đôi mắt trở nên nhỏ hơn, gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình trang điểm cũng như làm đẹp tại vùng mắt.

Mắt sụp mí khiến trang điểm khó khăn hơn
Mắt sụp mí khiến trang điểm khó khăn hơn

Mặc dù việc trang điểm cho mắt tự nhiên được rất nhiều người yêu thích, nhưng phong cách trang điểm này sẽ không phù hợp nếu như bạn gặp tình trạng mắt sụp mí. Chính vì vậy mà việc tạo ra điểm nhấn giúp đôi mắt trông to tròn và sâu hơn sẽ là biện pháp phù hợp để trang điểm.

Kẻ eyeliner có thể giúp cho bạn tạo nên những hiệu ứng ấn tượng trên đôi mắt che đi khuyết điểm sụp mí tự nhiên. Bạn cũng đừng nghĩ rằng kẻ eyeliner là những đường vẽ đậm nét, bởi phương pháp trang điểm này đã có sự thay đổi rõ rệt với những hiệu ứng mới tạo ra vẻ đẹp nhẹ nhàng và hoàn hảo cho đôi mắt.

Chính vì vậy mà bạn không nên từ bỏ việc trang điểm cho đôi mắt của mình, thay vào đó là học cách kẻ eyeliner ngay từ bây giờ để khắc phục những nhược điểm tự nhiên của đôi mắt.

Bí quyết cách kẻ eyeliner cho mắt sụp mí to tròn hơn

Để có thể thực hiện kẻ eyeliner cho đôi mắt sụp mí một cách hoàn hảo nhất bạn nên thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Chọn màu kẻ mắt phù hợp với phong cách của bạn

Thực chất thì kẻ eyeliner cho mắt sụp mí là một phương pháp để làm cho mắt trở nên đậm và sắc nét hơn, giúp tạo ra những đường nét ấn tượng tại vùng đôi mắt cũng như che phủ đi phần mí mắt bị sụp một cách tự nhiên nhất.

Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp
Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp

Tuy nhiên đường kẻ eyeliner có thể khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên sắc nét và có phần già dặn hơn bình thường. Tốt hơn hết bạn nên tránh xa những màu eyeliner đậm hoặc quá tối. Thay vào đó chỉ cần một chút phấn mắt ánh nhũ hoặc một đường kẻ eyeliner mảnh mai cũng đủ để tạo ra một điểm nhấn trên vùng mắt của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ qua việc kẻ eyeliner và thay thế bằng một hàng mi giả để tạo hiệu ứng ấn tượng hơn cho đôi mắt. Với một kích thước hành vi phù hợp sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn có chiều sâu hơn và không hề bị già dặn như kẻ eyeliner.

Xác định dáng kẻ mắt phù hợp

Trước khi thực hiện kẻ eyeliner, tốt hơn hết bạn cần xác định kỹ dáng kẻ mắt phù hợp. Chỉ cần nhìn thẳng vào gương sẽ giúp cho bạn nhận thấy rõ rệt đôi mắt có kích thước lớn như thế nào khi được mở hết cỡ. Từ đó bạn có thể xác định vị trí cho đường kẻ mắt eyeliner hoặc làm nổi bật nếp gấp mí mắt một cách đơn giản và hiệu quả.

Xác định kích thước mí mắt
Xác định kích thước mí mắt

Thường thì mắt sụp mí có kích thước mí mắt khác nhau, cũng như hình dạng và nếp gấp không đồng nhất. Vì vậy bạn cần phải xác định trước kích thước để biết được mình nên kẻ eyeliner cho phần mí mắt bị sụp như thế nào. Đây là một trong những điều mà ít người quan tâm khi trang điểm.

Kẻ eyeliner cho phần mí mắt bị sụp

Cần mí mắt bị sụp xuống thường rất khó để trang điểm cũng như kẻ eyeliner bởi dễ dàng bị lem màu, cũng như trôi mất lớp trang điểm. Nếu cảm thấy cần thiết thì bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng việc dùng mí mắt giả, đây là một trong những phương thức hỗ trợ kẻ eyeliner cho mắt sụp mí vô cùng hiệu quả.

Các loại mỹ giả được sử dụng để hỗ trợ cho cho phần mí mắt bị sụp thường rất đa dạng, nhưng hiệu quả nhất vẫn là mí mắt giả dạng gel. Lại bị mắt này giúp cho bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng, bám chắc chắn trên phần mí mắt bị sụp, nhờ đó giúp kẻ eyeliner không còn bị lem màu ra những vùng da xung quanh mắt.

Kẻ eyeliner với mí mắt giả
Kẻ eyeliner với mí mắt giả

Có thể kẻ đường eyeliner cao hơn một chút so với mí mắt thật. Đi đều đường kẻ chạy thẳng từ phần đầu mắt cho tới cuối đuôi mắt. Kẻ eyeliner cho mắt sụp mí hiệu quả nhất khi bạn thực hiện với một đường mảnh và bổ sung thêm những hiệu ứng phấn màu để tạo ra điểm nhấn ấn tượng nhất trên đôi mắt.

Hi vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp có thể giúp cho bạn thành thạo kẻ eyeliner một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn nâng cao tay nghề trang điểm một cách tốt hơn nữa thì những khóa học đào tạo về trang điểm và thẩm mỹ sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận