banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu trang điểm

Bút kẻ mắt được phân ra làm nhiều loại khác nhau, hiệu quả mà chúng đem lại sẽ có sự khác biệt đối với từng phong cách trang điểm. Chính vì thế mà việc lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu học trang điểm đóng vai trò quan trọng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn bút kẻ mắt thích hợp.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn bút kẻ mắt

Bút kẻ mắt hay còn được biết đến với tên gọi là bút kẻ eyeliner, là một sản phẩm hỗ trợ trang điểm và tạo đường viền dành riêng cho vùng mí mắt. Bút kẻ mắt là sản phẩm không thể thiếu dành cho những người mong muốn che giấu khuyết điểm và làm đẹp cho đôi mắt của mình. Chính vì vậy mà việc sử dụng bút kẻ mắt đóng vai trò quan trọng khi trang điểm.

bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu
Lựa chọn bút kẻ mắt phù hợp sẽ hỗ trợ trang điểm tốt hơn

Đối với những người chỉ vừa mới học bắt đầu trang điểm, thì việc lựa chọn bút kẻ mắt sẽ là yếu tố quyết định giúp bạn đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Vì khả năng sử dụng chưa thành thạo cũng như chưa quen với các dạng bút kẻ mắt, nên sẽ cần một hướng dẫn cụ thể để lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu học trang điểm.

Phân loại bút kẻ mắt trang điểm

Bút kẻ mắt được phân làm nhiều loại khác nhau, dành riêng cho từng phong cách trang điểm, từ mức độ đơn giản cho đến phức tạp khi sử dụng. Do đó mà những người mới bắt đầu học trang điểm sẽ cần phải phân biệt rõ giữa các loại bút kẻ mắt khác nhau.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bút kẻ mắt để học trang điểm, có thể bắt đầu bằng các sản phẩm cơ bản trong danh sách sau đây:

Bút chì kẻ mắt

Đây là loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu học trang điểm nhờ vào thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng làm quen trong việc sử dụng bút kẻ mắt dạng chì, bằng các thao tác đơn giản cho đến chuyên dụng mà bút chì kẻ mắt sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Bút chì kẻ mắt là sản phẩm quen thuộc và tiện dụng
Bút chì kẻ mắt là sản phẩm quen thuộc và tiện dụng

Chi phí cho bút chì kẻ mắt cũng tương đối rẻ, có thể dễ dàng tìm mua tại bất cứ cửa hàng mỹ phẩm nào mà bạn thấy. Ngoài ra thì chì kẻ mắt dễ dàng thay đổi độ nhọn và độ thanh mảnh khi kẻ nên dễ điều chỉnh hoặc thay đổi nét vẽ hơn.

Kẻ mắt dạng nước

Nếu như nói đến bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu thì kẻ mắt dạng nước cũng được coi là một trong những lựa chọn phù hợp. Mặc dù phức tạp hơn kẻ mắt bằng bút chì, nhưng kẻ mắt dạng nước lại được sử dụng rất nhiều nhờ sự vượt trội về hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại cho đôi mắt.

Kẻ mắt dạng nước phức tạp hơn
Kẻ mắt dạng nước phức tạp hơn

Đầu cọ mảnh mai của kẻ mắt dạng nước sẽ tiện dụng hơn cho việc tạo hình và nhận nhá phần đuôi mắt. Một khi đã thành thạo thì bạn có thể dễ dàng tạo ra những đường kẻ mắt chỉ với 1 thao tác đơn giản mà không cần tô vẽ nhiều lần.

Kẻ mắt dạng gel

Có rất nhiều ý kiến cho rằng đây không phải là một loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu học tập trang điểm, nhưng thực tế kẻ mắt dạng gel lại được nhiều chị em ưa thích vì khả năng sáng tạo ra những phong cách làm đẹp riêng biệt.

Bạn có thể nâng cao hiệu quả trang điểm bằng kẻ mắt dạng gel
Bạn có thể nâng cao hiệu quả trang điểm bằng kẻ mắt dạng gel

Trong bối cảnh mà phong cách trang điểm tự nhiên và tối giản lên ngôi thì sử dụng kẻ mắt dạng gel luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Đường kẻ mắt bằng bút vẽ dạng gel có thể dễ dàng điều chỉnh độ cong, mảnh và màu sắc tùy thuộc vào sở thích của người sử dụng.

Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn bút kẻ mắt

  • Thực tế thì lựa chọn bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu sẽ chỉ là một yếu tố phụ trợ, điều quan trọng là bạn cần phải liên tục thực hiện và nâng cao kỹ năng trang điểm của mình để có được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.
  • Ngoài việc kẻ mí mắt thì cũng đừng quên rằng trang điểm cho vùng mắt sẽ là một cách thức để hỗ trợ làm đẹp và che giấu khuyết điểm tự nhiên. Vì vậy hãy ưu tiên lựa chọn những loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu dễ dàng kết hợp với phấn trang điểm mà không bị lem màu.
  • Bên cạnh độ tiện dụng và và chất lượng cao về màu sắc, độ đậm nhạt thì khả năng tẩy rửa cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn sẽ cần đến một số sản phẩm phụ trợ để tẩy trang hoàn toàn những đường kẻ mắt eyeliner do bút vẽ nước, hoặc kẻ mắt dạng gel để lại.

Hi vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, bạn đọc có thể ghi nhớ và lựa chọn cho mình một loại bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu học trang điểm phù hợp.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận