banner thang 4
banner thang 4

Hướng dẫn kẻ eyeliner cho mắt 2 mí đẹp và ấn tượng

Đối với những chị em yêu thích trang điểm hàng ngày thì kẻ eyeliner là một bước bắt buộc không thể thiếu. Đặc biệt là với những chị em có đôi mắt hai mí thì kẻ eyeliner càng mang đến hiệu quả tuyệt vời hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ eyeliner cho mắt 2 mí đẹp và ấn tượng nhất.

Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí có phức tạp hay không?

Thực tế thì việc kẻ eyeliner đã trở thành một phương pháp làm đẹp quen thuộc đối với nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Chính vì vậy mà thao tác thực hiện kẻ eyeliner không hề khó khăn và phức tạp như những bài viết trên mạng thường đề cập. Có chăng là sự khác biệt của từng cách kẻ eyeliner đối với kiểu mắt hoặc phong cách trang điểm dành cho từng gương mặt.

Kẻ eyeliner từ lâu đã trở thành bước làm đẹp quen thuộc
Kẻ eyeliner từ lâu đã trở thành bước làm đẹp quen thuộc

Nếu như bạn sở hữu đôi mắt hai mí thì việc kẻ eyeliner sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí được nhiều người yêu thích và đánh giá là mang đến hiệu ứng đẹp cho đôi mắt, hiệu quả và dễ tiến hành hơn nếu phải so sánh với kẻ eyeliner mắt một mí hoặc mắt sụp mí.

Chỉ cần thực hiện những đường nét thanh mảnh ngắn gọn và có độ chính xác tương đối là bạn đã có thể sở hữu một đôi mắt kẻ eyeliner chuẩn chỉ. Nếu như bạn chỉ mới học cách trang điểm và đang làm quen với việc kẻ eyeliner thì cũng đừng có lo lắng, bởi sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ eyeliner cho mắt hai mí đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Cách kẻ eyeliner cho mắt hai mí đẹp và ấn tượng

Nói đến cách kẻ eyeliner cho mắt 2 mí thì thực tế có rất nhiều cách thức thực hiện khác nhau, mang đến về ngoài ấn tượng, tự nhiên hoặc nhấn nhá trên từng đường nét. Vì vậy dưới đây là hai kiểu kẻ eyeliner phổ biến mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí tự nhiên

Phương pháp kẻ eyeliner đơn giản và hiệu quả nhất, không tốn quá nhiều thời gian thực hiện mà vẫn cho bạn sở hữu đường eyeliner đẹp và hài hòa với gương mặt, giúp đôi mắt có chiều sâu hơn.

Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí tự nhiên
Kẻ eyeliner cho mắt hai mí tự nhiên
 • Dùng bút kẻ mắt kẻ một đường thật mảnh sát chân mi, kéo dài từ đầu mắt đến hết đuôi mắt.
 • Khi đường kẻ đến phần đuôi, hất nhẹ đầu bút chếch lên phía trên một chút để mở rộng khóe mắt sau đó tô đậm lại một lượt từ phần đuôi đường kẻ đế phần đầu mắt.
 • Dùng tăm bông kéo phần mí mắt lên và kẻ một đường thật mảnh sát bên dưới chân mi, kéo dài từ đầu đến đuôi mắt

Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí thêm phần sắc sảo

Đây là một cách kẻ eyeliner giúp cho đôi mắt có thêm sự sắc nét, ấn tượng và cuốn hút hơn. Chính vì vậy mà cách thức thực hiện cũng có phần phức tạp và cần thành thạo mới có thể tiến hành.

Kéo dài đường kẻ eyeliner ở đuôi mắt tăng thêm phần sắc sảo
Kéo dài đường kẻ eyeliner ở đuôi mắt tăng thêm phần sắc sảo
 • Từ phần đuôi mắt, vẽ một đường thẳng theo hướng chếch lên phía trên để mở rộng đuôi mắt giúp tạo cảm giác mắt sâu và dài hơn.
 • Ở phần mi dưới, chấm một điểm cách đuôi mắt khoảng 1/3 chiều dài mắt sau đó kẻ một đường mảnh sát chân mi và dần đậm hơn về phía đuôi mắt.
 • Kéo dài đường kẻ ra bên ngoài đuôi mắt, chú ý thực hiện sao cho đường kẻ này tạo thành một đường song song với đường kẻ của mi mắt trên. Có thể nhấn thêm phần mắt và chuốt mascara để đôi mắt trông thu hút hơn

Những điều tán chú ý khi thực hiện kẻ eyeliner cho mắt 2 mí

Mặc dù kẻ eyeliner cho mắt 2 mí được đánh giá là đơn giản và dễ thực hiện, nhưng hãy chú ý những điều sau đây để nâng cao hiệu quả khi trang điểm:

Bạn sẽ cần chú ý rất nhiều điều khi kẻ eyeliner
Bạn sẽ cần chú ý rất nhiều điều khi kẻ eyeline
 • Sử dụng kem lót trước khi kẻ eyeliner sẽ giúp cho đường kẻ lên màu tốt hơn, bám dính trong thời gian dài và hạn chế lem màu.
 • Nếu kẻ eyeliner thì bạn nên chú trọng chuốt mascara trước khi kẻ, trong quá trình vẽ eyeliner sẽ có thể khiến mascara bị nhòe hoặc Lem ra những vùng da mắt xung quanh.
 • Nếu chưa có kinh nghiệm kẻ mắt eyeliner thành thạo, bạn nên sử dụng một số công cụ hỗ trợ như tăm bông, băng dính để đường kẻ được đều và sắc nét hơn. Sau một thời gian sử dụng thì bạn sẽ quen dần với những đường kẻ và không còn cần tới sự hỗ trợ này nữa.
 • Bất kể bạn kẻ eyeliner cho mắt 2 mí theo phong cách nào thì cũng không nên kể quá dày hoặc đường kẻ quá mỏng. Cả hai điều này đều sẽ không tạo ra được hiệu ứng cho đôi mắt như mong muốn, vì vậy hãy chú ý khi thực hiện.

Kẻ eyeliner cho mắt 2 mí khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải tập trung và thực hiện liên tục để thành thạo. Hy vọng bạn có thể thêm phần tự tin trang điểm và làm đẹp môi khi cần thiết dành cho đôi mắt.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận