chuong trinh thang 5

Có nên bôi vaseline sau khi xăm mày, phun mày hay không?

Bôi vaseline sau khi phun mày là cách làm của nhiều người khi mong muốn chân mày mau lành vết thương. Liệu rằng có nên bôi vaseline sau khi xăm mày hay không? Cần lưu ý những gì khi sử dụng vaseline trong trường hợp này? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về công dụng của vaseline

Vaseline được biết đến với công dụng dưỡng ẩm tuyệt vời. Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong làm đẹp để dưỡng da, dưỡng môi và làm dịu da. Vaseline còn cho thấy hiệu quả tốt đối với những vùng da khô nẻ hoặc bị bỏng. Bên cạnh đó, vaseline còn có một số công dụng khác như dưỡng móng chắc khỏe, dưỡng tóc khô xơ, chẻ ngọn,…

Thành phần chủ yếu của vaseline là petroleum jelly nguyên chất. Đây là một hợp chất được lọc ra trong quá trình sản xuất dầu thô, có độ tinh khiết cao, an toàn và lành tính với da. Do đó, sản phẩm này rất dễ sử dụng, phù hợp với mọi loại da, dùng được cho cả nam và nữ mà không gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Chính vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng vaseline có thể sử dụng để dưỡng da chân mày sau phun xăm.

Vaseline được biết đến với công dụng dưỡng ẩm tuyệt vời cho mọi loại da

Có nên bôi vaseline sau khi xăm mày?

Nhờ tác dụng dưỡng ẩm hiệu quả, nhiều người không khỏi thắc mắc rằng có nên bôi vaseline sau khi xăm mày hay không? Theo các chuyên gia làm đẹp, Vaseline là sản phẩm tốt để dưỡng lông mày sau phun xăm, có tác dụng làm dịu, dưỡng ẩm da. Đồng thời giúp mực xăm tệp vào da và ngăn chặn viêm nhiễm.

Để làm dịu da và cảm giác khó chịu trong quá trình bong tróc, hãy thoa vaseline đều đặn lên chân mày mới phun xăm. Trong 7 ngày đầu tiên, hãy dặm lại sau mỗi 2 – 3 tiếng để chân mày luôn đủ ẩm. Sau đó bạn có thể sử dụng 1 – 2 lần mỗi ngày để giúp da nhanh chóng thích ứng với mực xăm và lên màu đều, đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng.

Thoa vaseline có tác dụng làm dịu, dưỡng ẩm da và ngăn chặn viêm nhiễm

Hướng dẫn bôi vaseline sau khi phun xăm đúng cách

Sau khi phun xăm, vùng da chân mày rất nhạy cảm. Vậy nên việc thoa vaseline cần thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn và tránh gây viêm nhiễm. Để vết thương nhanh chóng hồi phục, hãy thực tuân thủ quy trình các bước như sau:

• Bước 1: Trước khi thoa vaseline, rửa sạch tay với xà phòng sát khuẩn kỹ càng sau đó dùng khăn sạch lau khô tay để tránh gây viêm nhiễm.
  • Bước 2: Dùng tăm bông hoặc băng gạc thấm với một ít nước muối sinh lý. Sau đó chấm nhẹ nhàng lên lông mày vừa phun xăm để vệ sinh và làm sạch bụi bẩn.
  • Bước 3: Sau khi lông mày đã sạch và khô, dùng tăm bông sạch lấy một lượng vaseline vừa phải thoa lên chân mày. Hãy lấy vaseline vừa đủ, bôi quá ít sẽ không phát huy được tối đa hiệu quả, bôi quá dày vì có thể làm bí da, tắc lỗ chân lông.
Thoa vaseline cần cẩn thận để đảm bảo an toàn và tránh gây viêm nhiễm

Những lưu ý khi bôi vaseline lên chân mày mới xăm

Sau phun xăm mày khoảng 2 – 3 ngày, vùng da chân mày còn ướt, chưa ổn định. Lúc này chị em không nên thoa vaseline để tránh tình trạng sưng tấy hoặc viêm nhiễm. Sau khi chân mày khô ráo, hãy bôi vaseline để dưỡng ẩm như hướng dẫn ở phần trên. Ngoài ra, chị em nên lưu ý một số điều sau để chân mày nhanh chóng hồi phục và lên màu đẹp hơn:

• Sử dụng vaseline để dưỡng ẩm đúng cách theo hướng dẫn của kỹ thuật viên phun xăm hoặc bác sĩ chuyên khoa. Không nên tự ý thoa vaseline lên vùng da mới phun xăm khi chưa có chỉ định của chuyên gia.
  • Trong quá trình sử dụng vaseline, nếu gặp các triệu chứng kích ứng như: Viêm đỏ, xuất hiện mụn nước, mưng mủ, phồng rộp,… thì bạn nên dừng lại ngay lập tức và đến bệnh viện da liễu để được bác sĩ hỗ trợ.
  • Mặc dù vaseline tốt cho da và thúc đẩy quá trình bong tróc, hồi phục nhưng có một số ít trường hợp sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Lúc này, chị em hãy đến ngay cơ sở phun mày đã thực hiện để được tư vấn cách xử lý và chăm sóc lông mày hiệu quả.
  • Ngoài việc đảm bảo những lưu ý trên sau khi phun mày thì chị em cần vệ sinh đúng cách để mang lại hiệu quả như mong muốn. Hãy sử dụng nước muối sinh lý và tăm bông sạch để vệ sinh.
  • Bạn nên lựa chọn những cơ sở làm đẹp uy tín và đáng tin cậy. Thực hiện phun xăm bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đầy đủ trang thiết bị và điều kiện an toàn đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.
Hãy sử dụng vaseline khi chân mày đã khô ráo sau phun xăm

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên bôi vaseline sau khi xăm mày hay không. Vaseline có tác dụng dưỡng ẩm và thúc đẩy quá trình bong tróc và hồi phục chân mày rất tốt. Tuy nhiên hãy sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia để có được chân mày đẹp tự nhiên và an toàn. Đừng quên theo dõi https://kienthucspa.edu.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm đẹp của ngành spa mỗi ngày bạn nhé!

>>> Các bài viết cùng chủ đề: