banner thang 4
banner thang 4

Cắt móng tay ngày nào tốt? Kiêng cắt móng tay ngày nào

Theo quan niệm từ xưa, việc cắt móng tay cũng có thể ảnh hưởng đến vận may trong cuộc sống. Ông bà ta cho rằng cắt móng tay chính là cắt bớt đi một phần sinh khí của chúng ta. Vì vậy, trước khi cắt móng tay nên chọn ngày phù hợp để vận may luôn được diễn ra tốt đẹp. Hãy cùng tìm hiểu xem cắt móng tay ngày nào tốt để cuộc sống luôn vui vẻ, may mắn nhé!

Chọn ngày cắt móng tay phù hợp sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn hơnChọn ngày cắt móng tay phù hợp sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn hơn
Chọn ngày cắt móng tay phù hợp sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn hơn

Cắt móng tay có cần kiêng kỵ gì không?

Đối với việc cắt móng tay, có nhiều người cho rằng không cần phải kiêng kỵ hay chú ý điều gì. Tuy nhiên, đây là quan điểm khá sai lầm vì khi cắt móng tay, nếu chúng ta không kiêng cữ thì sẽ gặp phải nhiều rắc rối. Do đó, bạn nên tìm hiểu về những trường hợp cần phải kiêng khi cắt móng tay. Ngoài ra, mọi người cũng nên tìm hiểu nên cắt móng tay vào ngày nào.

Không cắt nửa đêm

Cắt móng tay vào lúc nửa đêm là một việc bạn tuyệt đối không nên làm. Lý do là vì nửa đêm chính là thời gian âm khí mạnh nhất. Do đó, nếu bạn cắt móng tay hoặc cắt tóc vào nửa đêm chính là đang trực tiếp tự hại bản thân mình.

Không cắt trong khi nhà có đám tang

Khi nhà đang có đám tang cũng là lúc những âm khí có cơ hội “ghé thăm”. Vì vậy, thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng đến vận may của bạn nếu bạn thực hiện cắt móng tay. Do đó, bạn nên cố gắng kiêng cữ cho đến khi qua 49 ngày của đám tang.

Nếu móng tay đã quá dài thì bạn hãy cắt vào những lúc sáng sớm để dương khí từ mặt trời giúp bạn xua đi các âm khí đen đủi. Đây cũng là một phần giải đáp của thắc mắc cắt móng tay ngày nào tốt.

Cắt móng tay vào sáng sớm để nhận được dương khí từ mặt trời
Cắt móng tay vào sáng sớm để nhận được dương khí từ mặt trời

Không cắt đầu năm/đầu tháng

Lý do chúng ta nên kiêng cữ vào đầu năm, đầu tháng là vì ngày mùng 1 chính là ngày âm thịnh dương suy. Âm khí vào những ngày đầu tháng rất nặng, do đó nếu bạn cắt đi một phần sinh khí của bản thân sẽ khiến mình gặp xui xẻo. Những âm khí sẽ xâm nhập và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong cả tháng.

Đặc biệt, nó càng ảnh hưởng hơn đối với những người làm kinh doanh. Họ cần phải cần thận với mọi thứ để công việc bán hàng và tiền bạc không bị ảnh hưởng. Cũng chính vì vậy mà dân kinh doanh luôn đặt ra những câu hỏi như cắt tóc, cắt móc tay ngày nào tốt.

Ngoài ngày mùng 1, còn có một số ngày khác bạn nên tránh việc cắt tóc, cắt móng tay để không gặp xui xẻo. Đó chính là các ngày Không Vong, ngày Hắc Đạo, ngày Thiên Ôn,…

Tránh cắt móng tay vào đầu năm hoặc đầu tháng để luôn gặp may mắn
Tránh cắt móng tay vào đầu năm hoặc đầu tháng để luôn gặp may mắn

Cắt móng tay ngày nào tốt

Bên cạnh các ngày cần phải kiêng cữ khi cắt móng tay thì câu hỏi nên cắt móng tay vào ngày nào cũng được nhiều người đặt ra. Nếu chọn được ngày cắt, giờ cắt phù hợp thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều may mắn.

Cụ thể, những ngày bạn nên chọn để cắt móc tay bao gồm:

  • Ngày Đại An, Tiểu Cát, Tốc Hỷ
  • Ngày có các trực tốt: Trực Nguy, Trực Chấp, Trực Khai, Trực Trừ, Trực Định,…
  • Ngày Đại Minh Nhật
  • Ngày Nguyệt Đức
  • Ngày có tam hợp, nhị hợp hoặc có ngũ hành tương sinh với mệnh của bản thân bạn.

Thời điểm phù hợp để cắt móng tay trong ngày

Ngoài việc tìm hiểu xem cắt móng tay ngày nào tốt thì bạn cũng cần phải nắm rõ về các thời điểm phù hợp để cắt móng. Nếu bạn muốn một ngày của mình trôi qua thật vui vẻ và may mắn thì nên tìm hiểu kỹ.

Đối với việc chọn thời điểm cắt móng tay trong ngày thì bạn nên cắt khi có mặt trời. Tùy vào từng mùa mà nó sẽ rơi vào khoảng 5 giờ 30 sáng đến 5 giờ 30 tối. Khi có mặt trời thì sẽ có sự hiện diện của nhiều dương khí. Đây là một việc tốt vì nó sẽ giúp bạn đẩy lùi di các âm khí gây ảnh hưởng đến cơ thể và đời sống của bạn.

Nhiều người thắc mắc rằng khi thời tiết mưa lớn và mây che mặt trời thì có nên cắt móng tay không. Câu trả lời chính là có và bạn hãy yên tâm cắt móng kể cả khi không thấy mặt trời. Chỉ cần còn sáng và mặt trời vẫn chưa lặn thì mọi việc đều có thể diễn ra một cách tốt đẹp.

Như vậy, nếu bạn muốn chăm chút cho bộ móng của mình thì hãy làm vào ban ngày. Vì giờ lặn của mặt trời vào mùa hè và mùa đông không giống nhau, vậy nên bạn hãy sắp xếp thời gian phù hợp để có thể chăm sóc móng một cách tốt nhất nhé!

Bạn nên hạn chế nhất có thể việc cắt móng tay vào ban đêm đặc biệt là ở thời điểm nửa đêm hay rạng sáng. Trong trường hợp móng bị gãy thì có thể tỉa lại một chút. Bạn tuyệt đối không nên cắt hết móng ở cả bàn tay vào ban đêm để tránh gặp điều xui xẻo. Những việc này cũng sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc nên cắt móng tay vào ngày nào.

Hãy chăm sóc móng vào ban ngày khi mặt trời vẫn chưa lặn
Hãy chăm sóc móng vào ban ngày khi mặt trời vẫn chưa lặn

Sau khi tìm hiểu xem nên cắt móng tay ngày nào tốt thì đã có nhiều người làm theo. Cũng nhờ vào việc ấy mà cuộc sống của họ vẫn luôn may mắn và công việc được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Kiến Thức Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận