banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách pha mực phun xăm như thế nào cho chuẩn?

Màu mực là yếu tố khá quan trọng trong việc xăm phun môi, chân mày. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách pha mực phun xăm đẹp và chuẩn màu nhất. Mời bạn tham khảo.

Cách pha mực phun xăm như thế nào cho chuẩn?

Phun xăm thẩm mỹ hiện nay rất phổ biến
Phun xăm thẩm mỹ hiện nay rất phổ biến

Màu mực phun xăm khi lên còn tuỳ vào tông màu da và kỹ thuật của người phun xăm. Màu pha sẵn đôi khi sẽ không lên màu chuẩn. Do đó cần phối màu để biến tấu phù hợp với tông màu da và lên màu chuẩn như mong muốn của khách hàng.

Có 3 cách phối màu trong phun xăm thẩm mỹ, bao gồm:

Cấp độ 1: Dùng 3 màu gốc: Đỏ, vàng, lam để phối với các màu khác

Cấp độ 2: Tạo màu chồng đơn. Ví dụ:

Đỏ + Vang = Cam

Xanh dương + vàng = Xanh lá

Đỏ + Lam = Tím

Cấp độ 3: Dùng màu tạo ra ở cấp độ 1 và 2 phối hợp với nhau

Trình tự và cách pha mực phun xăm

Phun xăm thẩm mỹ không tác động sâu vào da nên rất an toàn
Phun xăm thẩm mỹ không tác động sâu vào da nên rất an toàn

Sau khi tìm hiểu các cách pha mực xăm cơ bản, có lẽ bạn đang rất háo hức muốn biết quá trình pha mực xăm sẽ được tiến hành như thế nào. Không để bạn chờ đợi lâu, dưới đây là trình tự pha mực xăm phun thường được kỹ thuật viên Spa, Salon áp dụng:

Bước 1: Xác định màu bạn muốn pha là màu đậm hay màu nhạt. Từ đó đưa ra tỷ lệ phối màu cho phù hợp. Ban đầu, bạn có thể mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng khi đã có kinh nghiệm và cảm nhận màu sắc tốt thì bạn sẽ nhanh chóng ra được tỷ lệ các màu cần phối hợp.

Bước 2: Bất kỳ cách pha mực phun xăm nào cũng bao gồm màu gốc và màu phụ. Căn cứ vào bảng màu phun xăm bạn có thể chọn ra các màu gốc để pha với nhau.

Ví dụ: Các cặp màu: Đỏ và xanh lá, Xanh dương và cam, vàng và tím,…

Bước 3: Sau khi đã xác định được màu gốc, tuỳ theo yêu cầu của khách hàng, bạn bắt đầu phối hợp tỷ lệ các màu mực cho phù hợp để ra được màu mực phun xăm như ý.

Trên đây là cách pha mực phun xăm thường được áp dụng tại các cơ sở thẩm mỹ áp dụng. Tuy nhiên, để tạo ra một màu mực như yêu cầu của khách hàng cần một quá trình làm đi làm lại nhiều lần, cùng với bí quyết riêng của mỗi Spa, Salon. Do đó, bạn không nên tự ý áp dụng tại nhà.

Việc tự pha màu phun xăm chỉ được khuyến khích khi bạn nắm được nguyên tắc phối màu hoặc từng học qua lớp đào tạo cách pha mực phun xăm thẩm mỹ. Nếu không có thể dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

cách pha mực phun xăm chân mày theo tông màu da

Mực phun xăm thẩm mỹ
Mực phun xăm thẩm mỹ

Trên thị trường hiện nay có bán các loại mực pha sẵn. Tuy nhiên, sắc độ đen trắng của màu da mỗi người là khác nhau. Do đó, bạn cần pha mực để điều chỉnh nhằm ra được màu mực mà khách hàng ưng ý nhất.

Cách pha mực phun xăm cho người da trắng

Với những người có làn da trắng thì chân mày màu nâu sẽ rất hài hoà và giúp gương mặt sáng hơn. Trong đó, màu nâu cũng có nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau. Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà bạn sẽ có cách pha màu thích hợp theo một số gợi ý dưới đây:

– Với người thích màu nâu đậm thì bạn có thể pha mực theo tỷ lệ 4 giọt HS : 1 giọt màu nâu đen: 1 giọt màu nâu tây

– Với những người thích màu nâu nhạt hơn thì bạn có thể pha theo tỷ lệ 2 giọt màu nâu tây: 2 giọt màu nâu xám

– Với những người chỉ thích màu nâu thuần thì bạn có thể dùng màu nâu Chocolate

Cách pha mực phun xăm cho người da ngăm

Với những người có da ngăm thì bạn không nên dùng màu mực xăm phun chân mày quá sáng, như vậy sẽ trông rất mất tự nhiên. Thông thường, nâu đậm là màu sắc thích hợp với những người có da nâu. Và tỷ lệ pha màu là 1 giọt màu nâu đậm : 4 giọt HS-1.

Một số kinh nghiệm pha mực xăm phun

Cọ vẽ móng tạo kiểu họa tiết lớn Flat brush
Cọ vẽ móng tạo kiểu họa tiết lớn Flat brush

Mực màu trắng có thể được dùng để phối hợp với các màu mực khác để thay đổi sắc tố của màu và biến tấu màu sắc cho phù hợp với tông da của khách hàng

Ví dụ: Mực trắng có thể pha với mực màu cam để tạo thành màu mực cam sữa. Đây là màu mực rất phù hợp với những người môi bị thâm.

Mực màu vàng nghệ có thể dùng để hạ bớt độ đậm của lông mày và xử lý trường hợp lông mày bị trổ đỏ. Sau khi phun xong thì bạn có thể dùng mực màu vàng nghệ tán vào để hạn chế trổ đỏ và giảm độ đen của màu mực, giúp lông mày trông tự nhiên hơn.

Mực màu da người chuẩn nguyên bản cũng có thể dùng để pha với mực màu cam để xử lý những bờ môi sẫm màu hoặc bị thâm

Mặc màu đen mí có thể pha với mực phun lông màu để tạo nên sắc độ đậm hơn nếu khách hàng muốn có đôi lông mày đậm ấn tượng

Trên đây là một số hướng dẫn cách pha mực phun xăm cho từng màu da, cũng như một số kinh nghiệm pha mực xăm phun. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến   bạn tự thực hiện tại nhà vì đây là một quy trình rất phức tạp. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này, bạn nên đến các cơ sở làm đẹp để nhờ sự giúp đỡ của những kỹ thuật viên có tay nghề cao.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận