Bí mật nghề spa mà không phải ai cũng biết

Nếu như trước đây, việc sử dụng dịch vụ spa là một điều “xa xỉ” thì giờ đây nhu cầu ấy đã trở nên phổ biến. Vì thế, nghề spa được đánh giá là một ngành nghề có nhiều tiềm năng trong tương lai. Nhưng liệu điều này có đúng không? Cũng giống như ngành nghề khác, sẽ có những bí mật nghề spa mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng bài viết tìm hiểu điều này nhé!

Một số những lầm tưởng về nghề spa

Làm nghề spa “việc nhẹ lương cao”

Có nhiều bạn nghĩ rằng, spa thực sự là một nghề việc nhẹ lương cao. Họ cho rằng làm chuyên viên spa sẽ được làm việc trong một môi trường an nhàn với điều hòa thoáng mát cả ngày cùng mùi thơm phảng phất của tinh dầu. Bởi các spa đều phải tạo ra một không gian thoải mái, gần gũi và thư giãn nhất đến khách hàng.

Nghề spa có thực sự là một nghề "việc nhẹ lương cao"?
Nghề spa có thực sự là một nghề “việc nhẹ lương cao”?

Cùng với đó, spa là một dịch vụ có chi phí không phải là thấp. Vì thế, làm chuyên viên spa thì mức lương theo đó cũng không thể thấp. Nhiều nơi còn có những lời chào mời hấp dẫn về bí mật nghề spa là “dễ hái ra tiền”… Tất cả dần hình thành nên tư tưởng nghề spa nhàn hạ nhưng lương cao.

Nên tham gia bằng hình thức vừa học vừa làm đi

Trước khi trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp, bạn sẽ cần tham gia các khóa đào tạo spa. Tuy nhiên, chi phí cho một khóa học không phải thấp. Vì thế những bạn có tài chính hạn hẹp, muốn theo nghề này thì thường lựa chọn học nghề theo hình thức vừa học vừa làm.

Nhiều bạn cho rằng, việc vừa học vừa làm sẽ có nhiều lợi ích. Đây là cách học nghề không mất tiền và lại được hỗ trợ thêm một phần thu nhập. Đặc biệt là vừa học vừa làm thì sẽ học nhanh và nhớ lâu hơn do thường xuyên được luyện tập. Lại giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ làm đẹp tại spa một cách đầy đủ nhất.

Việc vừa học vừa làm có thực sự sẽ mang đến nhiều lợi ích?
Việc vừa học vừa làm có thực sự sẽ mang đến nhiều lợi ích?

Lầm tưởng spa và massage là giống nhau

Có thể thấy, spa không chỉ đơn thuần là điều trị các vấn đề về da mà có còn có những dịch vụ phục hồi và chăm sóc để thư giãn. Để hỗ trợ cho các bước dưỡng da và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, ở các dịch vụ spa thường sẽ kèm theo những liệu trình massage da mặt. Chính vì thế, nhiều người đã lầm tưởng, bí mật nghề spa thật sự là một nghề massage.

Chưa kể đến, một số người còn thấy được các tin tức là hiện nhiều cơ sở spa đã lợi dụng ngành nghề này để “biến tướng” thành nơi massage với mục đích khác nhau. Điều này đã gây nhìn nhận chưa đúng về nghề spa.

“Vén màn” các bí mật nghề spa mà không phải ai cũng biết

Nghề spa luôn đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm

Spa là một nghề được đánh giá là có lương cao, chúng ta không thể phủ nhận điều đó. Tuy nhiên mức lương này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy mô nơi làm việc, các kỹ năng và kinh nghiệm đến từ chuyên viên.

Bên cạnh lương chính, các chuyên viên sẽ có thể được nhận thêm những khoảng như lương thưởng, lương típ của khách hàng. Theo đó, các chuyên viên sẽ cần phải bỏ ra nhiều công sức, luôn thường xuyên nâng cao tay nghề để làm hài lòng khách hàng. Cùng với đó là họ sẽ cần hiểu và biết cách chiều lòng khách hàng, thực hiện các thao tác thật sự khiến khách thoải mái để có thể kéo khách qua lại với mình.

Nghề spa luôn đòi hỏi kinh nghiệm và khả năng phục vụ khách hàng
Nghề spa luôn đòi hỏi kinh nghiệm và khả năng phục vụ khách hàng

Spa là một nghề có tính cạnh tranh cao

Hiện nay, các cơ sở spa đang được mở ra rất nhiều và cần đến một nguồn nhân lực lớn. Điều này sẽ là một cơ hội việc làm với các bạn trẻ yêu muốn theo đuổi ngành nghề này. Đây là cơ hội nhưng bí mật nghề spa ở đây chính là cơ hội càng nhiều thì sẽ đi kèm với nhiều thách thức.

Muốn nhận được mức lương cao, làm việc ở những môi trường tốt, sự cạnh tranh của các chuyên viên là rất nhiều. Thực tế cho thấy, những ai có nhiều kinh nghiệm, có kỹ năng tốt và được khách hàng tín nhiệm thì cơ hội việc làm của họ sẽ tốt hơn. Ngược lại thì những ai tay nghề còn non trẻ, chưa được đào tạo tốt thì có thể sẽ không được đánh giá cao khi ứng tuyển vào các trung tâm lớn. Bí mật nghề spa không hề đơn giản, chỉ những người nhiều kinh nghiệm mới có thể thấy rõ được khía cạnh này.

Sẽ là sai lầm nếu lựa chọn khóa đào tạo spa sai

Như đã đề cập, nhiều người đã nghĩ rằng sẽ thật tốt nếu vừa học vừa làm, bởi đây. sẽ là cơ hội để tiếp xúc khách hàng và trau dồi kinh nghiệm, cà đặc biệt hơn là sẽ được nhận phụ cấp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, hiện vẫn có không ít các spa tuyển sinh vừa học vừa làm như vậy nhưng hoạt động với mục đích “muốn tốt” cho học viên.

Bạn sẽ gặp phải nhiều sai lầm nếu lựa chọn khóa đào tạo spa sai
Bạn sẽ gặp phải nhiều sai lầm nếu lựa chọn khóa đào tạo spa sai

Ở đây, đào tạo chỉ là một phần nhỏ, phần lớn họ muốn tuyển các học viên vừa học vừa làm để coi như là một “người phụ việc” cho các chuyên viên spa chính. Có thể nhận định là việc tuyển sinh vừa học vừa làm chính là để tuyển thêm nhân viên làm việc với mức lương thấp. Và bí mật nghề spa ở đây chính là chủ sơ sở spa sẽ không phải trả lương cao cho nhân viên, chắc chăn sẽ lời rất nhiều.

Mà một sự thật “phũ phàng”. bạn hoàn toàn không nhận được gì. Không tay nghề, không kiến thức., không bằng cấp. Chính vì vậy, nếu đã quyết định đăng ký bất cứ khóa học spa nào, bất cứ hình thức nào, bạn phải tỉnh táo và có giấy tờ cam kết chính sách, quyền lợi của mình nhé!

Nghề spa là một nghề chân chính

Đã có một số người có cái nhìn không tốt về nghề spa. Tuy nhiên, thực tế thì bât kỳ ngành nghề nào cũng có những mặt trái, bí mật nghề spa cũng rất nhiều và không phải ai cũng biết đến. Để không bị định kiến, bản thân người chuyên viên phải chứng minh cho mọi người về công việc mà mình đang làm.

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm spa uy tín và chiếm được nhiều cảm tình các khách hàng. Đây là những nơi có môi trường làm việc thật sự tốt, nếu bạn thật sự yêu thích ngành nghề này, hãy hiểu đúng về nó và cố gắng nâng cao tay nghề của bản thân mình. Chỉ có như vậy, công việc của bạn sẽ luôn được đánh giá cao, là một nghề chân chính và mang đến nhiều giá trị tốt cho bản thân và cho xã hội.

Có thể thấy, thực sự thì có nhiều bí mật nghề spa mà cũng chưa được biết, bên cạnh những lầm tưởng chính là hàng vạn mặt tốt đẹp. Là một người muốn học nghề spa hay chuẩn bị kinh doanh spa, hãy lưu ý về những điều này bạn nhé! Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi những chia sẻ trên. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp cho những định hướng nghề nghiệp dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận