Những điều cần biết khi Học Spa cho những ai có ý định học nghề này

Học spa là một khái niệm rộng lớn và rất nhiều bạn còn mơ hồ. Vậy những điều cần biết khi học spa là gì? Học spa có khó không? Mức học phí như thế nào? Cơ hội việc làm và thu nhập sau tốt nghiệp ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn những vấn đề trên qua bài viết sau đây.

Học nghề spa là học về những gì?

Một trong những điều cần biết khi học spa là bạn sẽ được học về những nội dung gì? Hiểu một cách đơn giản nhất, học nghề spa là học về những kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật liên quan đến việc chăm sóc và điều trị da.

Những điều cần biết khi học spa
Học chăm sóc da là một trong những nội dung của nghề spa

Theo đó, một số nội dung thường được đào tạo tại các trường dạy nghề như:

 • Quy chuẩn ngành spa.
 • Phân tích cấu trúc da cơ bản và chuyên sâu.
 • Nguyên lý sử dụng mỹ phẩm.
 • Quy trình chăm sóc da.
 • Kỹ thuật massage mặt thư giãn.
 • Đặc trị một số dạng tổn thương da phổ biến như mụn, nám, tàn nhang.
 • Cách sử dụng máy công nghệ cao.
 • Cách xử lý tình huống khi tiếp xúc khách hàng thực tế.

Tuy nhiên, tùy theo chương trình đào tạo cụ thể của mỗi trung tâm dạy nghề mà sẽ có sự khác biệt nhất định. Một lời khuyên cho bạn, nếu bạn là người chưa từng tiếp xúc với nghề spa thì nên đăng ký luôn khóa học chuyên sâu. Bởi vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, trong khi thời gian thực hành nhiều hơn mà vẫn được học các kiến thức cơ bản lại từ đầu.

Cơ hội việc làm của nghề spa

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bày bản của nghề spa rất lớn. Do đó, cơ hội việc làm của người theo học nghề spa rất cao. Cá biệt, tại Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy, những học viên tốt nghiệp loại khá, giỏi còn có cơ hội làm việc tại Seoul Spa – Hệ thống 45 Thẩm mỹ viện hàng đầu Việt Nam với mức thu nhập hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt.

Cơ hội việc làm của nghề spa rất lớn
Cơ hội việc làm của nghề spa rất lớn

Học nghề spa có khó không?

Cảm giác khó khăn khi bắt đầu một việc gì đó là điều không thể tránh khỏi, và đối với việc học nghề spa cũng tương tự như vậy. Điều này không những đòi hỏi giảng viên phải có năng lực truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm cũng như niềm cảm hứng. Ở chiều ngược lại, học viên cũng phải có sự kiên trì, bền chí để theo đuổi đam mê.

Học nghề spa có cần bằng cấp không?

Đây cũng là một trong những điều cần biết khi học spa. Nghề spa không chỉ chú trọng về kinh nghiệm, mà bạn còn học về lý thuyết da và các thành phần của mỹ phẩm. Do đó, ở hầu hết các trường dạy nghề yêu cầu tối thiểu học viên phải tốt nghiệp trung học cơ sở.

Thời gian đào tạo bao lâu? Mức thu nhập như thế nào?

Trung bình, thời gian đào tạo của nghề spa dao động từ 3 – 6 tháng. Thời gian này có thể dài hoặc ngắn hơn tùy chương trình đào tạo cụ thể của mỗi trung tâm dạy nghề, nhưng không ngắn hơn 3 tháng và không dài hơn 1 năm.

Bạn chỉ mất khoảng 3 tháng học tập là đã có thể ra nghề
Bạn chỉ mất khoảng 3 tháng học tập là đã có thể ra nghề

Thu nhập cũng là một trong những điều cần biết khi học spa. Sau tốt nghiệp, bạn có thể khởi đầu ở các vị trí kỹ thuật viên spa cơ bản, kỹ thuật viên điều trị, nhân viên tư vấn, nhân viên sales với mức thu nhập dao động từ 7 – 10 triệu đồng, chưa bao gồm thưởng. Cần phải nói thêm rằng, mức thu nhập này tương đương với cử nhân vừa tốt nghiệp Đại học, trong khi thời gian đào tạo ngắn hơn rất nhiều.

Học phí nghề spa bao nhiêu?

Thực tế, học phí của nghề spa không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên và trang thiết bị, cơ sở vật chất. Nhìn chung, mức học phí dao động từ khoảng 10 – 30 triệu đồng. Bạn không nên chọn những trung tâm có học phí quá thấp vì sẽ không đảm bảo chất lượng đầu ra.

Học nghề spa ở đâu tốt?

Hiện nay Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy được biết đến là địa chỉ dạy nghề spa uy tín, chất lượng. Đây tự hào là nơi nuôi dưỡng niềm đam mê làm đẹp của nhiều học viên.

Trường Seoul Academy là địa chỉ dạy nghề spa uy tín hàng đầu hiện nay
Trường Seoul Academy là địa chỉ dạy nghề spa uy tín hàng đầu hiện nay

Một số ưu điểm khi học nghề spa tại Trường Seoul Academy như sau:

 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực thẩm mỹ.
 • Chương trình đào tạo hiện đại, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó, thời gian thực hành chiếm đến 80% khóa học. Việc này giúp bạn nhanh chóng nâng cao tay nghề.
 • Có nhiều ưu đãi về học phí. Mỗi khóa học, Seoul Academy trích tặng Học bổng Đồng hành ước mơ với mỗi suất lên đến 10 triệu đồng, dành cho những bạn đam mêm nghề spa nhưng không đủ điều kiện tài chính.
 • Hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp. Những học viên tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ có cơ hội làm việc tại Seoul Spa – Hệ thống 45 Thẩm mỹ viện hàng đầu Việt Nam với mức thu nhập hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt.

Trên đây là những điều cần biết khi học spa. Chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn!

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận