banner thang 6
banner thang 6 MB

[Giải đáp] Sẹo lồi có xăm được không?

Sẹo lồi là cơn ác mộng kéo dài dai dẳng của nhiều người vì gây ra nhiều ảnh hưởng thẩm mỹ và cả sức khỏe. Và xăm là biện pháp che sẹo cũng là một loại sở thích của nhiều người. Vậy sẹo lồi có xăm được không, hãy cùng trả lời câu hỏi này qua bài viết bên dưới.

Bài viết liên quan:

Đặc điểm của sẹo lồi và nhu cầu muốn xăm trên sẹo lồi

Để biết được sẹo lồi có xăm được không thì trước tiên ta phải tìm hiểu về sẹo lồi, vậy sẹo lồi là gì? Có thể nói, sẹo lồi là loại sẹo khó chữa trị nhất trong các loại sẹo thường gặp. Nguyên do bởi sẹo lồi có thể trở lại sau khi cắt bỏ bằng phẫu thuật.

Từ đó làm lớp da mới phát triển chồng chéo lên nhau tạo nên bề mặt da lồi hẳn lên trên. Bên dưới sẹo lồi có rất nhiều mạch máu và với những vùng sẹo lồi gần ngực, mặt,.. lại ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Sẹo lồi gây ra vấn đề rất lớn về thẩm mỹ
Sẹo lồi gây ra vấn đề rất lớn về thẩm mỹ

Một vài trường hợp sẹo lồi có thể gây ngứa ngáy, đặc biệt khi có sự chuyển đổi thời tiết. Nhưng nhìn chung, sẹo lồi không gây ra vấn đề gì quá lớn với sức khỏe của con người.

Chỉ trừ duy nhất một hạn chế rất lớn khiến nhiều người e ngại, đó là tính thẩm mỹ. Nếu vết sẹo nằm ở vị trí dễ lộ ra bên ngoài và vùng sẹo lớn, nhiều người sẽ mất đi tự tin trong giao tiếp với người khác hằng ngày.

Quá trình trị sẹo lồi rất lâu và với diện tích rộng hay nằm gần vị trí hiểm yếu thì việc điều trị rất khó khăn. Nhiều trường hợp đã chấp nhận sống chung với sẹo và muốn tìm đến phương pháp che đi phần nào vết sẹo lồi. Trong đó việc xăm chồng lên sẹo được nhiều người kỳ vọng có thể khắc phục phần nào về thẩm mỹ. Vậy thực sự da có sẹo lồi có xăm được không?

Da có sẹo lồi có xăm được không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn khi muốn dùng mực và hình xăm nghệ thuật để che phủ vết sẹo lồi xấu xí. Trên thực tế, có thể thực hiện xăm trên sẹo lồi bởi người có tay nghề trong lĩnh vực xăm.

Chuyên môn vững cùng với ý tưởng sáng tạo đã từng có nhiều hình xăm cực chất trên nền sẹo lồi. Như vậy vừa có thể che phủ vết sẹo lớn vừa mang lại thẩm mỹ, nghệ thuật cho người đi xăm.

Có thể xăm trên sẹo lồi để che phủ phần sẹo
Có thể xăm trên sẹo lồi để che phủ phần sẹo

Tuy nhiên, không phải loại sẹo lồi nào cũng có thể xăm được. Một vài trường hợp đặc biệt không nên can thiệp mực xăm để tránh gây ra vết sẹo lớn hơn.

Người có cơ địa tạo sẹo lồi

Nhóm người này có hệ gen có đặc trưng gia tăng sản sinh collagen làm lành da ở những nơi tổn thương. Tình trạng này diễn da mất kiểm soát khiến cho một vết thương nhỏ như kim tiêm cũng là thể gây ra sẹo lồi. Do đó, nếu bạn thuộc nhóm người này thì rất tiếc, bạn không nên xăm trên sẹo. Thay vào đó bạn nên tìm đến y bác sĩ hay spa để trị sẹo lồi nhé.

Người có vết sẹo ác tính

Sẹo lồi được chia làm 2 dạng cơ bản dựa vào màu sắc, độ cứng, độ lan rộng: sẹo lành tính và sẹo ác tính, vậy trong 2 loại sẹo lồi có xăm được không?

Sẹo lồi lành tính có màu sắc như màu của da nhưng hồng hơn chút, sẹo lành tính là vết sẹo có hình dạng vừa vời so với vết thương của bạn, không có dấu hiệu lan rộng. Đối với những người có sẹo lồi lành tính thì việc sẹo lồi có xăm được không là được và việc xăm diễn ra dễ dàng.

Sẹo ác tính tính màu đỏ đậm bất thường so với da, sờ vào có độ cứng. Hơn nữa, vết sẹo ác tính gây ngứa ngáy và có thể lan rộng theo thời gian. Do đó, người có sẹo lành tính có thể chọn cách xăm hình nhưng người có sẹo ác tính không nên can thiệp xăm.

Sẹo nằm ở vị trí hiểm và thuộc loại ác tính không nên xăm
Sẹo nằm ở vị trí hiểm và thuộc loại ác tính không nên xăm

Hệ quả bạn nên biết khi xăm trên vết sẹo lồi?

Vậy sẹo lồi có xăm được không và nếu xăm được có tác hại gì đến cơ thể không? Đương nhiên bất kỳ phương pháp nào cũng sẽ có hai mặt lợi hại, xăm trên sẹo lồi cũng như vậy.

Nếu xăm thuận lợi, ngay tại vết sẹo lồi xấu xí sẽ được thay thế bằng tác phẩm xăm nghệ thuật. Tuy nhiên, xăm trên sẹo lồi cũng tồn tại những hệ quả rắc rối mà bạn cần nắm rõ khi có ý định xăm che sẹo nhé.

Khiến vết sẹo thêm phần nghiêm trọng

Sẹo lồi đã là một loại vết thương có nguy cơ bị lan rộng. Khi xăm sẽ dùng đầu xăm có lỗ kim nhỏ, đây cũng là một dạng gây tổn thương trên da. Nếu gặp phải người sở hữu cơ địa tạo sẹo lồi sẽ khiến vết thương lan rộng và tăng diện tích sẹo.

Nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng da

Từng có trường hợp phải nhờ đến bệnh viện sau khi xăm trên sẹo lồi vì nhiễm trùng. Ngay tại vùng xăm các lỗ kim không ngừng rỉ máu vào có dấu hiệu tạo mủ. Ngoài ra khi nhiễm trùng còn gây sưng đỏ, đau nhức và sốt cho người đi xăm.

Nhiễm trùng do xăm trên sẹo lồi
Nhiễm trùng do xăm trên sẹo lồi

Nguy cơ mắc các loại bệnh truyền nhiễm về da

Cuối cùng là nguy cơ nhiễm bệnh về da như lang ben, nấm ngứa trên da,… Thậm chí là các loại bệnh đặc biệt nguy hiểm của thế kỷ như HIV.

Nguyên nhân dẫn đến các hệ quả này đến từ hai phía, thứ nhất là do chính cơ địa của người xăm, thứ hai xuất phát từ thợ xăm mình. Ở trường hợp thứ hai, việc sử dụng các loại mực xăm kém chất lượng, dụng cụ xăm không được khử trùng và sát khuẩn sẽ mang tới hậu quả không lường.

Hoặc có thể do chính tay nghề của thợ xăm chưa vững làm cho vết sẹo lồi không những không che phủ được một cách hoàn hảo mà còn làm tổn thương thêm cho da.

Lưu ý cần làm nếu muốn xăm trên vết sẹo lồi

Khi xem tới đây, chắc chắn bạn đã tự trả lời được thắc mắc sẹo lồi có xăm được không đề ra ở đầu bài viết. Ở phần cuối cùng, chúng tôi muốn gửi đến bạn một vài lưu ý cần thiết để tránh xảy ra các hệ quả như trên. Mời bạn tiếp tục theo dõi và nắm thật kỹ các lưu ý sau nhé.

Hiểu rõ cơ thể trước khi xăm trên sẹo lồi

Như đã nói, cơ địa của mỗi người sẽ có đặc điểm khác nhau. Do đó trước khi muốn biết sẹo lồi có xăm được không cho bản thân, hãy dựa vào đặc trưng da để xác định có phải thuộc loại da gây sẹo lồi hay không.

Nếu là da bình thường, bạn có thể nghĩ đến các phương pháp xăm nghệ thuật. Nhưng nếu là cơ địa tạo sẹo, chắc chắn bạn không nên xăm mà hãy nghĩ đến các biện pháp trị liệu sẹo đã nhé.

Chọn nơi xăm trên sẹo lồi uy tín, có tay nghề cao

Những hệ quả xảy ra có thể bắt nguồn từ cơ sở xăm mình chưa đạt chất lượng.

  • Thứ nhất là về trang thiết bị chưa đạt yêu cầu về hành nghề.
  • Thứ hai là do không chú trọng tẩy trùng sau mỗi lần xăm cho khách để tránh các bệnh có thể lây nhiễm qua mũi kim xăm.
  • Thứ ba chính là tay nghề của người thợ xăm chưa đủ kinh nghiệm chuyên môn.

Các lý do trên có thể làm cho vùng sẹo của bạn gặp biến chứng nặng nề. Thế nên trong chọn lựa cơ sở xăm mình, hãy chọn nơi uy tín nhé. Bạn có thể thông qua các đánh giá của khách hàng, quy mô hoạt động,…để làm định hướng chọn lựa nhé.

Nên tìm cơ sở xóa sẹo lồi càng sớm càng tốt

Xăm có thể che đậy lớp sẹo lồi, tuy nhiên đây là biện pháp bất đắc dĩ. Cách tốt nhất vẫn là trị sẹo lồi dứt điểm. Sẹo lồi tuy rất khó trị nhưng không phải không có cách. Hiện nay các spa uy tín đã áp dụng máy móc hiện đại phục vụ cho việc điều trị các loại sẹo lồi.

Seoul Spa cung cấp dịch vụ trị sẹo lồi hiệu quả
Seoul Spa cung cấp dịch vụ trị sẹo lồi hiệu quả

Bạn chỉ cần chọn đúng spa chất lượng để y bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị sẹo đúng phương pháp là được. Nếu như bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn địa chỉ nào để xóa sẹo lồi thì hệ thống Seoul Spa uy tín toàn quốc là cái tên bạn cần tìm.

Hiện nay có 45 chi nhánh của Seoul Spa đang hoạt động trên khắp các tỉnh thành toàn quốc. Bạn hãy tìm chi nhánh gần nhất với địa chỉ sinh sống của mình và đến spa để được hỗ trợ nhé. Cuối cùng mong rằng với bài viết sẹo lồi có xăm được không trên đây sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin cần thiết nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận