chuong trinh thang 5

Phụ nữ có bầu triệt lông nách bằng laser được không? Cách triệt lông an toàn

Nếu bạn đang tìm hiểu có bầu triệt lông nách bằng laser được không là một câu hỏi được khá nhiều chị em thắc mắc. Khi mang thai nội tiết trong cơ thể phụ nữ thay đổi dẫn đến lông tại một số vùng trở nên rậm rạp. Việc triệt lông giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và mát mẻ hơn. Tuy nhiên, phụ nữ khi mang thai triệt lông bằng laser thì cần lưu ý một số vấn đề để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Phụ nữ có bầu triệt lông nách bằng laser được không?

Phụ nữ đang có bầu hoàn toàn có thể triệt lông nách bằng laser. Bởi hiện tại cho có một bài nghiên cứu khoa học nào cho thấy việc triệt lông nách bằng laser ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, không phải vì điều đó mà bà bầu nào cũng được triệt lông nách bằng phương pháp laser. Bởi nó, còn phụ thuộc vào cơ địa, tình hình sức khỏe và thai kỳ của bạn.

Triệt lông nách giúp cho cho bạn cảm thấy thoải mái và sạch sẽ
Triệt lông nách giúp cho cho bạn cảm thấy thoải mái và sạch sẽ

Chúng tôi biết rằng khi mang bầu thì nội tiết tố của phụ nữ thay đổi. Dẫn đến màu da dưới nách bị sạm và mọc dày đặc hơn. Nó khiến cho các mẹ bầu ngứa và khó chịu. Vì vậy, việc triệt lông nách bằng laser là một biện pháp cứu cánh an toàn và hiệu quả.

Ưu điểm khi triệt lông cho bà bầu bằng laser

So với các biện pháp làm sạch lông truyền thống như cạo, nhổ hoặc wax thì triệt lông cho bà bầu bằng laser có những ưu điểm nhất định như;

 • Thời gian triệt nhanh; Mỗi một liệu trình triệt lông bằng laser chỉ mất từ 15 – 20 phút. Tuy nhiên, nó không cần phải thực hiện thường xuyên.
 • Hiệu quả triệt lông vĩnh viễn; Chỉ sau vài liệu trình triệt đã cho kết quả bất ngờ. Triệt lông bằng laser có thể ngăn cho lông mọc lại từ 5-10 năm.
 • Làn da mịn màng; Phụ nữ khi mang thai rất sợ da sạm và thâm. Nếu bạn triệt lông bằng laser sẽ khắc phục được tình trạng sạm thâm nám. Bởi công nghệ laser chiếu vào các nan lông sẽ gây ức chế sự phát triển của sắc tố melanin.
 • An toàn cho phụ nữ mang thai; Nhiều phương pháp làm sạch lông nách khác có thể gây tổn thương da như viêm nhiễm, nổi mẩn đỏ,…Việc bạn triệt lông bằng laser được thực hiện bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp hạn chế các rủi ro như trên.
Triệt lông bằng laser tiết kiệm được thời gian và công sức
Triệt lông bằng laser tiết kiệm được thời gian và công sức

Cách triệt lông nách cho bà bầu an toàn bằng laser

Để triệt lông nách an toàn cho bà bầu thì ta nên lựa chọn thời điểm triệt một cách phù hợp. Bạn nên triệt lông nách bằng laser tại thai kỳ từ 3 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi. Bởi giai đoạn này bào thai đã được định hình và ít chịu nhiều tác động từ bên ngoài nhất.

Triệt lông an toàn khi phụ nữ đang mang thai giai đoạn từ 3 đến 6 tháng tuổi
Triệt lông an toàn khi phụ nữ đang mang thai giai đoạn từ 3 đến 6 tháng tuổi

Để triệt lông nách bằng laser và tạo sự an toàn cho em bé thì bạn cần kiểm tra triệt thử tại cánh tay hoặc chân để xem phương pháp này có phù hợp với da của bạn hay không. Ngoài ra nó cũng giúp cho bà bầu biết được quy trình và cảm giác triệt như thế nào, có đau rát hay tổn thương hay không.

Giai đoạn nào bà bầu không được triệt lông

Nếu như bạn đã tìm hiểu có bầu triệt lông nách bằng laser được không thì sẽ biết được có những giai đoạn không phù hợp để tiến hành triệt dù bằng phương pháp nào. Dưới đây là hai thời kỳ mà bà bầu cần lưu ý.

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Đây là giai đoạn thai bắt đầu làm tổ nên cần sự cẩn thận cao độ. Mọi sự tác động từ bên ngoài cũng ảnh hưởng đến việc làm tổ của thai nhi. Do đó, nếu bạn triệt lông bằng laser thì các tia laser có thể tác động qua da và ảnh hưởng trực tiếp đến đứa bé.

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ rất quan trọng và nhạy cảm. Bất kỳ tác động nào cũng có thể ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe của thai nhi.

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Từ tuần thứ 29 đến tuần thứ 30 là giai đoạn mà thai nhi phát triển nhanh nhất. Đây là giai đoạn thai nhi bắt đầu hoàn thiện các bộ phận trên cơ thể. Não bộ bắt đầu phát triển và cảm nhận thế giới quan bên ngoài. Do đó, nếu bạn sử dụng laser để triệt lông thì có thể ảnh hưởng sự sinh nở.

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng cuối cùng rất nhạy và dễ bị tác động từ bên ngoài
Phụ nữ mang thai trong 3 tháng cuối cùng rất nhạy và dễ bị tác động từ bên ngoài

Lưu ý khi triệt lông bằng laser cho bà bầu

Sau khi tìm hiểu có bầu triệt lông nách bằng laser được không thì bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng như sau để không ảnh hưởng đến em bé. Cụ thể:

 • Lựa chọn cơ sở triệt lông an toàn và nổi tiếng trên thị trường. Tốt nhất bạn đã từng có trải nghiệm triệt lông trước đó tại đây hoặc có người quen đã từng sử dụng dịch vụ này.
 • Tránh có thời kỳ nguy hiểm cho con như 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối. Bởi giai đoạn này bất kỳ sự tác động nào cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ nhỏ.
 • Không nên triệt lông tại vùng da nhạy cảm, đặc biệt vùng kín bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh con tự nhiên.
 • Triệt bằng máy tại nhà sẽ an toàn hơn đến spa không có tên tuổi, điều này giúp bạn hạn chế vấn đề về bệnh truyền nhiễm.

Có bầu triệt lông nách bằng laser được không đã có câu trả lời. Trong giai đoạn này, bạn cần cẩn trọng nhiều yếu tố, hãy chú ý để chọn phương pháp làm đẹp trong từng thời điểm, tránh làm ảnh hưởng đến mẹ & bé. Kiến thức spa chúc bạn luôn khỏe mạnh trong suốt hành trình mang thai. Cảm ơn đã theo dõi!

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận