Kỹ thuật nâng cung chân mày có để lại sẹo không?

Đôi mắt lão hoá khiến sắc diện của bạn kém tươi tắn? Da mắt chảy xệ lão hoá khiến khuôn mặt bạn già nua? Những khuyết điểm này sẽ được khắc phục hiệu quả nhờ kỹ thuật nâng cung chân mày. Tuy nhiên, nâng cung chân mày có để lại sẹo không vẫn là lo lắng và thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu kỹ thuật nâng cung chân mày

Thông thường, tình trạng mắt lão hoá, da vùng mắt chảy xệ, che nếp mí thường xuất hiện ở lứa tuổi trung niên. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tỷ lệ người trẻ tuổi xuất hiện quá trình lão hoá sớm vùng mắt ngày càng nhiều.

Do đó, phương pháp nâng cung chân mày ra đời như bí quyết “cứu cánh” cho nhan sắc của rất nhiều chị em.

Quá trình lão hóa khiến cơ và da mất đi sự đàn hồi, gây ra hiện tượng sụp mí

Kỹ thuật nâng cũng chân mày giúp cải thiện tình trạng lão hoá vùng mắt, loại bỏ da chùng nhão, định hình lại khuôn chân mày mới phù hợp với khuôn mặt.

Tuy vào tình trạng khuyết điểm và mong muốn của mỗi người mà bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật nâng cung phù hợp:

Trường hợp 1: Nếu mắt sụp mí do vùng da trên cung chân mày lão hóa, chảy xệ thì bác sĩ sẽ tiến hành đường rạch nằm dọc phía trên theo phần cung mày để loại bỏ da sư và nâng đường cung mày cao lên.

Trường hợp 2: Nếu mí mắt trên bị sụp thì đường mổ sẽ nằm dọc đường cung mày phía dưới. Qua đường rạch, sẽ xử đi phần da dư và định định lại đường cung mày mới.

Mô phỏng kỹ thuật nâng cung chân mày theo đường cung mày dưới

Nâng cung chân mày có để lại sẹo không?

Sự lo lắng khi nghĩ đến việc thẩm mỹ nhưng để lại sẹo xấu hầu như đều là ám ảnh của hầu hết mọi người. Do vậy, đã có rất nhiều người quan tâm đến việc nâng cung chân mày có để lại sẹo không.

Dựa vào những thông tin phía trên mà chúng tôi đã cung cấp, bạn có thể nhận biết rằng kỹ thuật bản chất của kỹ thuật nâng cung chân mày chỉ là tiểu phẫu. Trước phẫu thuật sẽ được gây tê nên bạn sẽ không thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Bác sĩ sẽ khéo léo tạo một đường rạch mảnh xử lý cùng mày theo đúng với tỷ lệ đã thăm khám trước đó. Thời gian thực hiện chỉ khoảng từ 30 – 45 phút, và vết thương sẽ được khâu khéo léo bằng chỉ sinh học thẩm mỹ, bạn có thể ra về ngay và thực hiện chăm sóc tại nhà.

Nâng cung chân mày không để lại sẹo nhưng cần có thời gian để hồi phục

Thời gian đầu sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy vùng mắt có xuất hiện hiện tượng sưng nề, đau nhẹ nhẹ và nhanh chóng thuyên giảm trong những ngày tiếp theo.

Vết thương sẽ hồi phục nhanh chóng và ổn định ngay sau đó, và bạn sẽ được cắt chỉ sau 5 – 7 ngày. Vết thương sau khi cắt chỉ sẽ vẫn còn tình trạng ửng đỏ, do da vẫn đang trong quá trình hồi phục.

Trong khoảng thời gian từ 10 – 90 ngày tiếp theo, sẹo phẫu thuật sẽ mờ dần và hầu như không còn. Sau 6 tháng trở đi bạn hầu như không hề thấy vết tích của việc thẩm mỹ, đôi mắt sẽ đẹp tự nhiên và hài hoà với khuôn mặt.

Lưu ý: Thời gian hồi phục sau phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do đó, mỗi người sẽ có thời gian hồi phục khác nhau.

Cách chăm sóc sau khi nâng cung chân mày để không để lại sẹo

Có thể bạn chưa biết, kỹ thuật nâng cung chân mày chỉ thực sự đem lại hiệu quả tốt nhất và hoàn toàn không để lại sẹo còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc.

Do đó, bạn nên tham khảo và nắm vững những cách chăm sóc vết thương sau phẫu thuật nâng cung chân mày để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và không để lại sẹo.

Sau nâng cung chân mày, cần kiêng thịt bò để tránh gây sẹo lồi

Vì vậy, hãy bỏ túi ngay những cách chăm sóc sau đây để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé:

• Giữ vết thương khô ráo, tránh dính nước.
  • Vệ sinh vết thương bằng bông tẩm nước muối sinh lý.
  • Nên chườm mát trong vòng 2 – 4 ngày đầu tiên để giảm sưng tấy.
  • Bôi thuốc mỡ vào đường khâu nhẹ nhàng để tránh vết thương quá khô.
  • Không để vùng mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, khói bụi.
  • Tránh va chạm vào vùng mắt.
  • Kiêng một số thức ăn có hại cho vết thương hở như: nếp, thịt gà, rau muống, hải sản, nước tương,….
  • Bổ sung thêm các loại rau, củ quả, các loại vitamin để giúp tăng sức đề kháng, nhanh lành thương.
  • Uống thuốc và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.
  • Theo dõi quá trình hồi phục của vết thương, và báo ngay cho bác sĩ nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường, không nên tự ý xử lý.

Hy vọng với những thông tin của chúng tôi trên đây đã giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc nâng cung chân mày có để lại sẹo không và bỏ túi thêm những thông tin hữu ích xoay quanh kỹ thuật này. Chúc bạn luôn xinh đẹp và mau chóng sở hữu đôi mắt trẻ trung, linh hoạt.