banner thang 6
banner thang 6 MB

Keo dán móng bị khô do đâu và xử lý thế nào?

Keo dán móng nếu như bảo quản không đúng cách rất dễ bị khô và hư hỏng. Và vấn đề mà nhiều chị em quan tâm đó là nên xử lý tình trạng này ra sao. Dưới đây sẽ là các cách xử lý cũng như hạn chế tình trạng keo dán móng bị khô.

Nguyên nhân khiến keo dán móng bị khô

Keo dán móng là một trong những vật không thể thiếu khi làm móng. Dù là ở các salon hay ngay tại nhà thì chị em vẫn cần trang bị cho mình một chai keo dán móng. Chúng giúp dán móng giả và móng thật đồng thời còn hỗ trợ dán nhiều những phụ kiện khác. Tuy nhiên sau thời gian dài thì những loại keo này rất dễ bị khô. Vậy đâu là nguyên nhân khiến keo dán móng bị khô?

Keo dán móng được sử dụng rất nhiều trong thiết kế móng
Keo dán móng được sử dụng rất nhiều trong thiết kế móng

Hết hạn sử dụng

Trước tiên phải kể đến là việc keo bị hết hạn sử dụng. Những chai keo dán móng đều được sản xuất với một thời hạn sử dụng nhất định. Qua thời hạn này chúng có thể bị khô cứng, mất mùi hoặc mất đi khả năng liên kết giữa hai lớp móng.  Những sản phẩm này hầu như sẽ không có cách nào để khắc phục.

Ảnh hưởng từ không khí bên ngoài

Một nguyên nhân nữa là do trong quá trình sử dụng chị em bảo quản không đúng cách. Rất nhiều người sau khi dùng keo dán móng không đậy nắp cẩn thận và để không khí bên ngoài tràn vào. Dưới tác động này chất keo bên trong sẽ bị thay đổi và dễ khô cứng lại.

Không đậy nắp cẩn thận dễ khiến keo dán móng bị khô
Không đậy nắp cẩn thận dễ khiến keo dán móng bị khô

Môi trường bảo quản không đúng cách

Môi trường bảo quản cũng ảnh hưởng nhiều đến keo dán móng. Mặc dù đậy nắp kín nhưng chị em vẫn cần đặt keo ở những vị trí phù hợp. Trong điều kiện chói nắng, môi trường ẩm ướt hoặc trong không khí lạnh thì chai keo vẫn rất dễ bị khô cứng, không thể sử dụng.

Keo dán móng kém chất lượng

Keo dán móng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Và không phải tất cả đều đảm bảo chất lượng tốt cho người dùng. Một vài sản phẩm không đạt chuẩn rất nhanh bị khô và hư hỏng. Chưa kể chúng còn có thể chứa những thành phần không tốt cho móng.

Keo dán móng bị khô xử lý thế nào?

Một trong những câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra chính là việc keo dán móng giả bị khô phải làm sao. Rất nhiều người tưởng như keo dán móng sẽ giống như nước sơn. Khi bị khô thì dùng axeton pha vào để làm loãng chúng đi. Thật tế áp dụng cách này là không hề hiệu quả và còn làm tốn thêm chất axeton.

Theo những người làm móng chuyên nghiệp nếu sản phẩm này bị khô cứng thì sẽ không thể sử dụng được. Và hiện tại cũng không có cách nào giải quyết được tình trạng này. Chính vì vậy nếu chẳng may chai keo dán móng bị khô thì chỉ có thể vứt đi và mua lọ mới.

Keo dán móng bị khô không thể nào sử dụng được nữa
Keo dán móng bị khô không thể nào sử dụng được nữa

Một số chị em mặc dù keo bị khô nhưng vẫn còn độ loãng thì vẫn miễn cưỡng sử dụng. Tuy nhiên việc này có thể dẫn đến rất nhiều những kết quả không tốt:

 • Trước tiên phải kể đến là khả năng liên kết bị giảm đi. Chất keo bị khô sẽ khiến cho móng giả không thể dính chắc chắn và móng thật.
 • Thành phần trong keo dưới tác động của nhiều yếu tố sẽ thay đổi. Khi miễn cưỡng dùng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt móng.
 • Keo bị khô sẽ rất khó khăn để bôi đều lên móng chính vì vậy sẽ rất tốn thời gian và tạo sự khó chịu cho người dùng.

Hướng dẫn sử dụng keo dán móng đúng cách

Một chai keo dán móng hiện nay được bán với giá không hề rẻ. Chính vì vậy nếu để chúng bị khô và phải vứt đi sẽ rất tốn chi phí. Việc sử dụng đúng cách cũng như bảo quản tốt chúng là điều rất cần thiết.

 • Trước tiên hãy sử dụng loại cọ riêng cho keo dán móng tránh dùng lung tung. Việc này sẽ hạn chế các tạp chất bên ngoài dính vào chai keo.
 • Keo dán móng bên cạnh dán móng giả vào móng thật thì còn dùng để đính đá và các phụ kiện khác. Lúc này hãy đảm bảo lớp sơn nền bên dưới đã khô hoàn toàn để tránh khi sơn keo dán cọ bị váy bẩn.
 • Sau mỗi lần lấy keo dán móng xong thì cần lập tức vặn chặt nắp chai. Tuyệt đối không để hở hay lỏng nắp vì rất dễ làm đổ cũng như khô keo.
 • Đặt keo dán móng trong môi trường không khí bình thường, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Rất nhiều chị em cho chai vào tủ lạnh như một các bảo quản nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm.
 • Để có được chai keo bền, dùng được lâu thì trước tiên hết hãy chọn mua những dòng được sản xuất bởi hãng uy tín, được các chuyên gia làm móng tin tưởng sử dụng.
Cần đậy nắp cẩn thận để giữ chất keo lỏng lâu hơn
Cần đậy nắp cẩn thận để giữ chất keo lỏng lâu hơn

Kienthucspa.edu.vn tổng hợp thông tin giải đáp về việc keo dán móng bị khô phải làm sao. Tóm lại với sản phẩm này một khi đã hư và khô cứng lại sẽ không thể nào sử dụng được nữa. Hãy dùng và bảo quản một các cẩn thận để tránh tình trạng này xảy ra.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Top 10+ mẫu nail đơn giản sang trọng cho nàng ấn tượng

Top 8 mẫu nail đơn giản cá tính với đủ màu sắc đa dạng

2.2/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận