chuong trinh thang 5

Học làm nail mất bao lâu có thể ra nghề và mở tiệm kinh doanh?

Những người mới bắt đầu theo nghề làm nail, hay có đam mê, yêu thích và mong muốn học nghề đều luôn mang trong mình nhiều câu hỏi. Đầu tiên đó là “Học Làm nail mất bao lâu có thể ra nghề”. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

Học làm nail mất bao lâu có thể ra nghề?

Học làm nail mất bao lâu?

Học làm nail mất bao lâu? Đa số các trung tâm, cơ sở dạy nghề nail, bạn phải mất ít nhất từ 3 – 4 tháng để nắm được những kỹ thuật cơ bản. Còn đối với những học viên có nhu cầu làm nghề, mở tiệm kinh doanh trong nước, thì khóa học làm nail nghệ thuật từ cơ bản cho đến chuyên sâu chỉ mất tầm 2 – 3 tháng.

Bên cạnh đó, đối với một số học viên có nhu cầu làm việc tại nước ngoài, thì thời gian học làm nail mất bao lâu còn tùy khả năng của mỗi người, thường thì ít nhất là 3 – 4 tháng.

Đặc biệt, với những bạn chưa có kiến thức nền và muốn học tất tần tật, thì sẽ cần nhiều thời gian hơn, kéo dài khoảng 7 tháng bao gồm 3 cấp bậc: Nail cơ bản, nail nâng cao và nail chuyên sâu.

Trong 3 cấp bậc này, bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản như chăm sóc móng, vẽ móng đến đính đá, design, 3D cọ bản,… Thế nhưng, để trả lời cho câu hỏi học làm nail mất bao lâu còn phụ thuộc vào trung tâm và khả năng tiếp thu của mỗi người.

Học làm nail mất bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố nào
Học làm nail mất bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố nào

Tuy nhiên, một khi đã mong muốn trở thành chuyên gia làm nail chuyên nghiệp, bạn cần phải nắm rõ cách chăm sóc cũng như làm sạch móng và vẽ nail nghệ thuật sao cho phù hợp với xu hướng, nhu cầu hiện tại. Do đó, nhìn chung bạn sẽ cần khoảng 6 tháng để tiếp thu hết tất cả những kiến thức chuyên sâu này.

Ngoài ra, học làm nail mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thời gian luyện tập thêm, tâm huyết của học viên và chương trình đào tạo tiêu chuẩn cho một chuyên viên nail.

Học làm nail mất bao lâu có thể tự mở tiệm?

Học làm nail mất bao lâu có thể tự làm chủ
Học làm nail mất bao lâu có thể tự làm chủ

Nếu như có đủ điều kiện và đam mê với nghề thợ nail, thì bạn hoàn toàn có thể tự mở một cửa tiệm làm nail cho riêng mình. Tuy nhiên, với người mới vào nghề, thì câu hỏi học làm nail mất bao lâu mới có thể mở tiệm, thực sự là một vấn đề nan giải.

Trước hết, muốn mở tiệm làm nail bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức nền và hiểu biết về ngành nghề này. Bạn hoàn toàn có thể chọn học làm nail tại salon uy tín hoặc trung tâm đào tạo chất lượng. Và các khóa học nghề này thường kéo dài từ vài tháng đến 1 năm.

Đồng thời, khi tham gia khóa học tại trung tâm, bạn sẽ được đào tạo bài bản về làm móng với những lý thuyết bài bản kết hợp với thực hành.

Chi phí học nail tại các trung tâm đào tạo uy tín thường dao động từ 600.000 đến 3.000.000 đồng/tháng hoặc khóa tùy vào chương trình, vị trí và địa điểm học. Sau đó, khi tay nghề đã được vững vàng và tích góp đủ vốn, thì bạn có thể mở một tiệm nail nhỏ để tự mình làm chủ.

Ngoài ra, theo như chia sẻ của nhiều chủ tiệm nail có tiếng trong nghề, bạn có thể bắt đầu mở tiệm ngay sau khi học nail khoảng 2 năm và có một lượng khách quen riêng.

Đó là nếu bạn đã có chuẩn bị về vốn đầu tư hoặc vay mượn, bởi việc mở cửa hàng luôn tốn rất nhiều chi phí. Và nếu như chưa có vốn, thì thời gian bạn có thể mở tiệm sẽ kéo dài ra hơn.

Bên cạnh đó, vốn ban đầu có thể từ 40 – 50 triệu đối với cửa hàng nhỏ. Vậy nên chỉ cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức nghề nghiệp, kỹ năng thành thạo và vốn đầu tư là bạn đã có thể mở tiệm làm nail rồi.

Cần chuẩn bị những gì trước khi mở tiệm nail?
Cần chuẩn bị những gì trước khi mở tiệm nail?

Có rất nhiều tấm gương sau khi học nghề nail đã có thể tự mở salon riêng cho mình với công việc nhẹ nhàng, thu nhập ổn và nhanh hoàn vốn. Chính vì thế, nếu như bạn có đủ đam mê và cố gắng theo đuổi nghề, thì ngày có thể tự mở tiệm nail không còn xa nữa.

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù công việc khác nhau. Do đó nếu bạn có ý định mở cửa tiệm làm nail, thì hãy tìm hiểu chi tiết hơn về nghề cũng như có sự chuẩn bị kiến thức tốt nhất nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình chưa có đủ kinh nghiệm để tự làm riêng, bạn cũng có thể ứng tuyển tại các spa làm đẹp hay viện thẩm mỹ để học tập và trau dồi thêm kinh nghiệm. Bởi hiện nay nhu cầu cao và có rất nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên những ứng viên vừa học vừa đào tạo để nâng cao tay nghề. Đây có thể xem là một cơ hội tốt cho các bạn.

Hy vọng qua bài viết phía trên, đã có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề: Học làm nail mất bao lâu có thể ra nghề và mở tiệm kinh doanh. Chúc bạn luôn thành công trên con đường sắp tới của mình.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận