Học làm nail có khó không? Học làm nail có cần năng khiếu vẽ không?

Nghề nail đang rất “hot” vì nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là chăm sóc móng tay móng chân của chị em rất cao. Vì vậy nhiều bạn đang định hướng trở thành một người làm nail chuyên nghiệp, nhưng học làm nail có khó không? Cùng tìm câu trả lời về những thắc mắc xung quanh việc học làm nail này nhé!

Bài viết liên quan:

Có nên học làm nail không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn, thật sự nghề làm nail đang rất hot ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể thấy nhiều chị em sẵn sàng chi trả vài trăm đến vài triệu với mong muốn có được một bộ móng hoàn hảo. Vì vậy thu nhập của nhân viên làm nail luôn rất ổn thậm chí là cao khi bạn có nhiều kinh nghiệm.

Làm nail là nghề đang rất hot và có thu nhập cao
Làm nail là nghề đang rất hot và có thu nhập cao

Đặc biệt hơn đối với những bạn đang có kế hoạch định cư nước ngoài và muốn tìm công việc phù hợp thì làm nail chính là lựa chọn hoàn hảo. Trên thực tế, nhu cầu chăm sóc móng của người nước ngoài cao hơn rất nhiều ở Việt Nam, nên học làm nail sẽ giúp bạn tự tin hơn khi xin việc ở nước ngoài.

Tổng hợp những ý trên, học làm nail là một trong những lựa chọn dẫn đến thành công trong tương lai, nên hoàn toàn phù hợp.

Học nail có cần phải vẽ đẹp?

Ngoài câu hỏi học làm nail có khó không? Nhiều bạn vẽ bẩm sinh không được đẹp cũng ngại học nail. Nhưng bạn biết không? Hiện nay nail không chỉ là việc bạn vẽ lên móng người khác mà phần lớn nằm ở việc chăm sóc móng, nhặt da thừa… hay sơn gel cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể làm được.

Còn đối với vẽ trang trí móng, sơn loang màu… bạn có thể học được qua thời gian. Vì việc học làm nail không chỉ dừng lại ở việc bạn chỉ hoàn thành khóa học ở trường đào tạo, trung tâm, học viện… mà còn là những kinh nghiệm tích lũy trong lúc làm việc và tập luyện thêm ở nhà.

Khi làm nghề bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người bắt đầu từ con số không, thậm chí không biết vẽ nhưng họ rất thành công và có được nguồn thu nhập ổn định khi làm nail. Chính vì vậy nếu vẽ không được đẹp bạn vẫn có thể học nail và tập luyện trau dồi thêm ở nhà.

Nếu bạn vẽ chưa đẹp vẫn có thể vừa học vừa tập luyện thêm
Nếu bạn vẽ chưa đẹp vẫn có thể vừa học vừa tập luyện thêm

Học làm nail có khó không?

Thật sự thì học làm nail sẽ không dễ cũng không quá khó. Không dễ tức là bất cứ việc gì khi mới bắt đầu cũng sẽ khá lạ lẫm đối với bạn, bạn sẽ lúng túng không biết sơn như thế nào cho đẹp, cắt da thế nào để khách hàng không đau… Đây sẽ là những điểm khó khi bắt đầu học làm nail.

Nhưng chỉ sau vài ngày khi bạn đã nắm vững lý thuyết và thực hành trên móng thì sẽ tự tin hơn rất nhiều và nhận ra học nail không khó như mình tưởng tượng. Chính vì vậy, khi có ý định làm nghề nail thì bạn đừng ngần ngại đăng ký các khóa học chỉ vì sợ khó.

Để học nail thành công, học viên cần những gì?

Sau khi đã giải đáp học nail có khó không? Thì đây sẽ là những yếu tố quyết định sự thành công của khóa học:

Sự tỉ mỉ, cẩn thận

Không chỉ nghề làm nail, mà bất kỳ nghề dịch vụ làm đẹp nào cũng cần phải có những điều này. Đối với nghề làm nail, bạn chính là người cầm các dụng cụ chăm sóc móng để tiếp xúc trực tiếp trên da của khách hàng. Nên sự tỉ mỉ là rất cần thiết, nhằm tránh những tổn thương không mong muốn.

Để có được đánh giá cao từ khách hàng, bạn cần sự tỉ mỉ trong quá trình làm
Để có được đánh giá cao từ khách hàng, bạn cần sự tỉ mỉ trong quá trình làm

Đây còn là những yếu tố quyết định khách hàng có đến lần nữa và chọn bạn chăm sóc móng cho mình hay không. Có thể bạn chỉ vẽ móng ở mức tạm được, chưa thật sự nổi bật. Nhưng với sự tỉ mỉ và cẩn thận của bạn khi giao tiếp với khách hàng sẽ quyết định rất lớn đến sự hài lòng của khách hàng.

Bạn có thể hiểu, chính sự tỉ mỉ này sẽ quyết định lớn đến thu nhập của bạn.

Nỗ lực và yêu thích

Như đã giải đáp ở thắc mắc học làm nail có khó không? Để quyết định được sự thành công của khóa học bạn cần có sự yêu thích và nỗ lực trong suốt quá trình học việc. Khi có tình yêu với nghề làm nail, bạn sẽ có những cảm hứng cho mẫu vẽ, phối hợp màu… để khách hàng có thể ấn tượng với bạn.

Học hỏi những cái mới

Sự thay đổi của nghề nail thay đổi giống như xu hướng của thời trang, có thể hôm nay rất nhiều khách hàng thích đính đá lên móng… Nhưng chỉ cần trong hội nhóm làm đẹp rộ lên một mẫu nail mới, hay một nghệ sĩ nổi tiếng có màu sơn đẹp… thì ngay lập tức khách hàng sẽ cập nhật và thay đổi theo.

Chính vì vậy, để bắt kịp xu hướng ngoài việc học tại trường đào tạo, học viện, trung tâm… bạn nên tham gia các hội nhóm làm đẹp chuyên về nail để học hỏi những xu hướng đang thịnh hành. Đây là một yếu tố quyết định đến thành công của khóa học và cả tương lai nghề nghiệp của bạn.

Nghề nail luôn phát triển những xu hướng mới
Nghề nail luôn phát triển những xu hướng mới

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có được câu trả lời cho thắc mắc học làm nail có khó không và những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn nghề nail.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận