Có nên đi spa nặn mụn không? Nên đi spa nặn mụn mấy lần 1 tuần là đủ?

Khi bị mụn, nhiều bạn tự tìm cách lấy nhân mụn tại nhà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Vậy có nên đi spa nặn mụn không? Cần lưu ý những gì khi điều trị mụn tại spa? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn những vấn đề trên qua bài viết sau đây.

Những nguy cơ tự nặn mụn tại nhà

Để trả lời cho câu hỏi có nên đi spa nặn mụn không, trước hết, chúng ta cần tìm hiểu khái quát về mụn, và những nguy cơ khi tự ý nặn nhân mụn tại nhà.

Mụn là tình trạng tổn thương trên bề mặt da, thường xuất hiện sau tuổi dậy thì, ở cả nam và nữ. Sự tắc nghẽn lỗ chân lông do tích tụ bã nhờn, bụi bẩn, tế bào chết tạo điều kiện cho vi khuẩn kỵ khí P. Acnes phát triển và hình thành nên mụn.

Nặn mụn tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng mụn làm mất thẩm mỹ khuôn mặt, gây tâm lý tự ti khi giao tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống. Vì thế, khi bị mụn, nhiều chị em tìm cách “xóa sổ” chúng càng nhanh càng tốt. Một trong những cách được nhiều người lựa chọn là nặn mụn tại nhà.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, nặn mụn tại nhà tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, cụ thể như sau:

Thứ nhất, thực hiện không đúng cách khiến da bị trầy xước hoặc gây tổn thương vùng da lành xung quanh.

Thứ hai, các dụng cụ nặn mụn không được sát khuẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong, làm chậm quá trình lành thương của da. Hậu quả là hình thành sẹo lồi hoặc sẹo lõm.

Thứ ba, không lấy sạch nhân mụn, làm tăng nguy cơ da bị viêm nhiễm nặng hơn. Đặc biệt, việc cố sức lấy nhân mụn ở loại mụn sưng đỏ không nhân sẽ gây cảm giác đau đớn, khiến nốt mụn sưng to rất nguy hiểm.

Có nên đi spa nặn mụn không?

Như đã trình bày, tự ý lấy nhân mụn tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vậy có nên đi spa nặn mụn không? Các chuyên gia đều thống nhất rằng, để đạt được hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn, bạn nên đến spa để điều trị mụn.

Thực tế, cách điều trị mụn ẩn trên nền da dầu nhờn hoàn toàn khác so với cách trị mụn ẩn trên nền da nhạy cảm. Vì thế, khi đến spa, bạn sẽ được soi da, xác định loại mụn, mức độ viêm nhiễm và đặc tính cụ thể của làn da, từ đó xây dựng phác đồ điều trị và chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Bạn nên đến spa nặn mụn để đạt được hiệu quả tốt nhất

Mặt khác, với sự hỗ trợ của kỹ thuật có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp lấy sạch nhân mụn từ sâu bên trong, mà không làm tổn thương đến vùng da lành xung quanh, làm giảm nguy cơ bị thâm sẹo sau mụn.

Trước khi nặn mụn, kỹ thuật viên sẽ đeo bao tay cẩn thận, các dụng cụ cũng được sát trùng tuyệt đối để tránh làn da bị nhiễm khuẩn. Sau khi thực hiện, bạn cũng sẽ được thoa tinh chất đặc trị thúc đẩy quá trình phục hồi, tái tạo các tế bào bị tổn thương. Nhờ đó, làn da sẽ trở về trạng thái bình thường chỉ trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nhược điểm của đi spa nặn mụn là chi phí thường cao, nhất là đối với các thể mụn nặng có phác đồ điều trị nhiều lần. Hơn nữa, bạn cũng cần chọn địa chỉ spa uy tín để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất.

Những trường hợp nào nên đến spa nặn mụn?

Có nên đi spa nặn mụn không? Câu trả lời chắc chắn là có. Thế nhưng không phải tất cả các trường hợp đều trị mụn tại spa được. Những loại mụn viêm nhiễm nặng như mụn bọc, mụn mủ nếu lấy nhân mụn sẽ tăng nguy cơ để lại sẹo trên da mặt. Trong trường hợp này, kỹ thuật viên sẽ đề nghị kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Bạn không nên đến spa nặn mụn khi đang bị mụn mủ

Bạn chỉ nên đến spa nặn nhân mụn khi mụn ở thể nhẹ, kích thước nhỏ như mụn cám, mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn trứng cá. Hơn nữa, nhân mụn đã khô và trồi lên trên bề mặt da.

Đi spa nặn mụn bao nhiêu lần một tuần là đủ?

Trên thực tế, nặn mụn bao nhiêu lần một tuần thì tốt không cố định cho tất cả trường hợp, mà phụ thuộc vào tình trạng mụn cụ thể của từng người.

Nên đến spa trị mụn với tần suất 2 lần mỗi tuần

Theo đó, đối với da mụn thường, bạn có thể đến spa nặn mụn với tần suất 1 tuần 1 lần. Còn đối với da mụn nặng, do có sự kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, bạn cần có một thời gian giãn cách đủ để làn da phục hồi. Do đó, theo các sĩ tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa, tần suất đi spa nặn mụn tối ưu nhất là 2 tuần/ 1 lần.

Tóm lại, có nên đi spa nặn mụn không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp nặn mụn tại spa đều mang lại kết quả tốt. Điều quan trọng là bạn phải xác định thời điểm nặn mụn và tần suất phù hợp, đồng thời chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng.

Hiện nay, Seoul Spa – Hệ thống 45 Thẩm mỹ viện hàng đầu Việt Nam là địa chỉ điều trị mụn được nhiều chị em lựa chọn. Seoul Spa quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng trang thiết bị hiện đại, sẽ giúp bạn “đánh bay” nốt mụn đáng ghét nhanh chóng, an toàn, hiệu quả nhất.