chuong trinh thang 5

Cấy chỉ giảm cân là gì? Có nên dùng phương pháp này để giảm cân?

Ngày nay, có nhiều phương pháp giảm cân khác nhau, trong đó có cấy chỉ giảm cân. Phương pháp này được nhiều chị em đánh giá cao và thích hợp với nhiều đối tượng. Cấy chỉ giảm cân được xem là một phương pháp làm đẹp an toàn và có hiệu quả. Vậy, cấy chỉ giảm cân là gì và cấy chỉ giảm cân có tốt không?

Cấy chỉ giảm cân là gì?

Cấy chỉ giảm cân là một phương pháp làm đẹp được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Cấy chỉ giảm cân được xem như là một phương pháp châm cứu của phương Đông. Vậy, cụ thể phương pháp cấy chỉ giảm cân là gì?

Cấy chỉ là việc đưa một loại chỉ đặc biệt vào các huyệt châm cứu của hệ thần kinh lạc và tạo nên sự kích thích lâu dài. Điều này nếu duy trì ổn định thì có tác dụng như châm cứu. Chỉ được cấy vào có thể làm tăng protein và chuyển hóa dinh dưỡng của cơ thể.

Cấy chỉ giảm cân sử dụng phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo của vùng có mỡ trên cơ thể. Khi đó, chỉ được đưa vào cơ thể sẽ kích thích các cơ quan, các tuyến bài tiết để chuyển hóa các chất trong cơ thể. Khi đó, lượng mỡ dư thừa sẽ bị đào thải, mỡ bị tích trữ cũng được chuyển hóa và giúp bạn giảm cân.

Cấy chỉ giảm cân giúp bạn có cơ thể thon gọn
Cấy chỉ giảm cân giúp bạn có cơ thể thon gọn

Chỉ được sử dụng trong phương pháp cấy chỉ giảm cân là chỉ catgut. Thực chất, loại chỉ này có bản chất là một loại protein thích hợp với cơ thể. Do đó, khi cấy chỉ giảm cân vào cơ thể thì sẽ không có cảm giác đói hay thèm ăn vì tế bào đã nhận được năng lượng chuyển hóa từ mỡ dư thừa.

Ai có thể sử dụng phương pháp cấy chỉ giảm cân

Cấy chỉ giảm cân là phương pháp giúp trả lại vóc dáng cho nhiều người. Trước đây, phương pháp này dùng để điều trị một số bệnh như hen phế quản, viêm khớp mạn tính. Sau này, phương pháp cấy chỉ dùng trong điều trị bệnh béo phì.

Cấy chỉ giảm cân thích hợp dùng cho người thừa cân, béo phì
Cấy chỉ giảm cân thích hợp dùng cho người thừa cân, béo phì

Bên cạnh câu hỏi, cấy chỉ giảm cân là gì thì nhiều người thắc mắc mình có thể thực hiện phương pháp này không. Những đối tượng có thể sử dụng phương pháp cấy chỉ giảm cân là những người trên 18 tuổi. Đồng thời, những người này thuộc những trường hợp sau:

 • Phụ nữ sau sinh có làn da bị chảy xệ, vùng bụng lớn
 • Những người bị thừa cân, béo phì khi sử dụng những phương pháp khác thì không hiệu quả
 • Những người tăng cân đột ngột khiến làn da bị rạn, chảy xệ
 • Người thực hiện các biện pháp kéo căng da bụng nhưng không thành công.

Phương pháp cấy chỉ giảm cân được xem là an toàn khi giảm cân. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng có một số đối tượng không nên sử dụng phương pháp này gồm:

 • Những người có huyết áp không ổn định, huyết áp quá cao hoặc huyết áp quá thấp
 • Người bị mắc bệnh đái tháo đường mà chỉ số đường huyết không ổn định
 • Người dị ứng với chỉ tự tiêu, phụ nữ có thai.

Cơ chế hoạt động của phương pháp cấy chỉ giảm cân

Sau khi biết được định nghĩa cấy chỉ giảm cân là gì, nhiều người thắc mắc về cơ chế hoạt động của phương pháp này. Nhìn chung, cơ chế hoạt động chính của phương pháp cấy chỉ tương tự với phương pháp châm cứu. Chỉ catgut được cấy vào cơ thể và tác động đến các huyệt đạo trên cơ thể. Loại chỉ này tác động đến sự chuyển hóa tế bào và giúp bài tiết được lượng mỡ thừa có trong cơ thể.

Chỉ catgut được cấy vào cơ thể và kích thích tế bào trao đổi chất
Chỉ catgut được cấy vào cơ thể và kích thích tế bào trao đổi chất

Theo y học phương Đông, cấy chỉ giảm cân giúp điều hòa âm dương, điều hòa chức năng tạng phủ của cơ thể. Đồng thời, phương pháp này còn điều hòa khí huyết, chuyển hóa và có tác dụng phòng, chữa bệnh.

Theo quan niệm trong y học Tây y, cấy chỉ catgut giúp tăng cường sự đồng hóa, giảm dị hóa và tăng cao protein cùng hydrocacbon ở cơ. Phương pháp này làm giảm nồng độ acid lactic và làm giảm sự phân giải acid ở cơ. Từ đó, chỉ catgut còn chuyển hóa dinh dưỡng ở cơ, chuyển lượng mỡ thừa thành năng lượng nuôi cơ thể.

Phương pháp cấy chỉ giảm cân có tốt không?

Hiện nay, phương pháp cấy chỉ giảm cân được đánh giá là một cách giảm cân an toàn và hiệu quả. Sau khi biết được cấy chỉ giảm cân là gì thì câu hỏi khác được đặt ra là phương pháp này giảm được bao nhiêu kg?

Nhiều chuyên gia cho biết, phương pháp cấy chỉ giúp giảm được 3,5kg trong vòng một tháng. Chỉ cần liệu trình từ 3 buổi đến 5 buổi thì bạn đã có thể giảm được tận 6cm vòng bụng. Có thể thấy rằng, cấy chỉ giảm cân giúp cơ thể được thon gọn nhưng không mất quá nhiều thời gian.

Phương pháp cấy chỉ giảm cân thích hợp với những người bận rộn
Phương pháp cấy chỉ giảm cân thích hợp với những người bận rộn

Nếu so sánh với các phương pháp ăn kiêng và vận động cường độ cao thì cấy chỉ không có tác dụng tốt bằng. Tuy nhiên, đây là cách giảm béo cực tốt cho những người không có thời gian vận động. Đồng thời, người không thể giảm cân bằng phương pháp khác có thể cấy chỉ để giảm cân.

Khái niệm cấy chỉ giảm cân là gì đã giúp bạn hình dung được phương thức giảm béo này. Với chỉ catgut được cấy vào cơ thể, các năng lượng dư thừa sẽ bị chuyển hóa và đào thải mỡ ra bên ngoài cơ thể. Do đó, phương pháp này được đánh giá là an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận