Bạn đã biết cách chăm sóc da mỏng nổi mạch máu hay chưa?

Thường thì những vấn đề như da bị bào mòn hay nổi mạch máu đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó mà bạn cần tìm hiểu nguyên nhân, nhận biết dấu hiệu cũng như có biện pháp chăm sóc da mỏng nổi mạch máu từ sớm. Đây là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe làn da không bị tổn hại nghiêm trọng.

Vì sao da trở nên mỏng và nổi rõ mạch máu

Da mỏng nổi mạch máu là tình trạng mà những chị em phụ nữ ở độ tuổi 28 – 30 gặp phải thường xuyên. Đây cũng là độ tuổi được đánh giá là có sự xuống cấp của làn da, da dễ bị tổn thương và gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe nếu không được chăm sóc và chữa trị kịp thời.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho làn da bị bào mòn và nổi rõ mạch máu

Thông thường thì da mỏng nổi mạch máu có thể bắt đầu xuất hiện do những tổn thương khi sử dụng mỹ phẩm điều trị mụn hoặc ảnh hưởng từ môi trường xung quanh. Ngoài ra thì tuổi tác cũng là yếu tố khiến cho da dễ bị lão hoá suy giảm độ dài của tế bào bởi sự thiếu hụt Collagen và Elastin.

Đôi khi ánh nắng mặt trời cũng sẽ khiến cho làn da bị bào mòn nhanh chóng, lộ rõ mạch máu trên gương mặt do lớp hạ bì tổn thương trong thời gian dài. Việc sử dụng các sản phẩm làm trắng da cũng có thể vô tình làm bào mòn độ dày của tế bào da, khiến da trở nên mỏng manh và lộ gân và mạch máu ở phía bên dưới. Vì thế đòi hỏi phải có biện pháp chăm sóc da mỏng nổi mạch máu để hạn chế tối đa nguy cơ tổn thương da kéo dài.

Một số đặc điểm nhận biết da mỏng nổi mạch máu

Mặc dù là một tình trạng báo động đối với sức khỏe của làn da, nhưng không phải ai cũng nắm bắt được dấu hiệu nhận biết da mỏng nổi mạch máu. Để có biện pháp điều trị kịp thời cho tình trạng này thì bạn nên nắm vững những dấu hiệu nhận biết như sau:

Rất dễ để nhận biết làn da bị bào mòn và nổi mạch máu
  • Đứng trước gương trong khoảng cách 1 mét vẫn có thể nhận rõ những đường gân, mạch máu hằn rõ trên da mặt.
  • Làn da trên gương mặt thường xuyên bị tổn thương sưng hoặc bầm tím Chỉ với một vài va chạm nhẹ.
  • Làn da thường xuyên có lớp ngoài bị khô và dễ thấy nếp nhăn hiện rõ, thiếu đi lớp biểu bì bảo vệ bên ngoài khiến da trở nên đỏ hồng rõ rệt.
  • Kích thước lỗ chân lông khá lớn, làn da không đều màu, dễ bị khô, nhờn dầu và rất dễ kích ứng khi bị tác động.

Tất cả những dấu hiệu này đều tiết lộ rằng bạn đang cần có một biện pháp để chăm sóc da mỏng nổi mạch máu ngay lập tức.

Cách chăm sóc da mỏng nổi mạch máu hiệu quả

Mặc dù được đánh giá là vấn đề nghiêm trọng và có thể gây tổn hại đến sức khỏe làn da, nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng những biện pháp chăm sóc da mỏng nổi mạch máu như sau:

Lựa chọn những sản phẩm làm đẹp lành tính không bào mòn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chăm sóc và làm đẹp da nhưng thành phần lại có khả năng tẩy rửa mạnh mẽ. Điều này không khỏi khiến cho làn da bị bào mòn qua thời gian và trở nên mỏng manh hơn rất nhiều.

Cân nhắc lựa chọn những sản phẩm lành tính ít gây bào mòn da

Nếu bạn mong muốn chăm sóc da mỏng nổi mạch máu thì nên bắt đầu bằng việc lựa chọn cho mình những loại mỹ phẩm có thành phần lành tính, không gây bào mòn da để sử dụng ổn định trong thời gian dài.

Tăng cường các loại tinh chất để nuôi dưỡng da khỏe mạnh trở lại

Một khi làn da đã bị tổn hại thì bạn nên ưu tiên bổ sung các loại tinh chất để nuôi dưỡng làn da trở nên khỏe mạnh. Phần lớn những liệu trình chăm sóc da mỏng nổi mạch máu hiện đại đều có sự giúp sức của các loại tinh chất như Serum, Collagen hay Vitamin E dạng lỏng.

Các sản phẩm này sẽ có tác dụng của đắp sự thiếu hụt dưỡng chất cho những vùng da bị bào mòn, kích thích làm đầy tầng biểu bì và hạn chế tổn thương từ tác động môi trường bên ngoài. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều chị em phụ nữ luôn phải có các sản phẩm Serum trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Bổ sung dinh dưỡng để hỗ trợ quá trình hồi phục da

Bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng là một cách tốt để hỗ trợ quá trình hồi phục da diễn ra nhanh chóng. Hàm lượng protein và Vitamin là hai yếu tố cần thiết để kích thích sản sinh Collagen, đẩy mạnh quá trình phát triển tế bào da mới và hạn chế tình trạng da mỏng nổi mạch máu.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng giúp làn da hồi phục hiệu quả

Đây là một trong những cách chăm sóc da mỏng nổi mạch máu đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả kể cả khi bạn thực hiện tại nhà.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, chắc hẳn bạn đã có cho mình một phương án chăm sóc da mỏng nổi mạch máu phù hợp. Chúc cho bạn sớm lấy lại làn da khỏe đẹp trong thời gian sớm nhất!