chuong trinh thang 5

Dán móng tay bằng keo 502 được không? Cách dán an toàn

Dán móng tay bằng keo 502 là giải pháp không được chuyên gia khuyên áp dụng do tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hiện nay có một số người thắc mắc dán móng tay bằng keo 502 được không? Dán như thế nào là an toàn? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác thông qua bài viết bên dưới.

Dán móng tay bằng keo 502 được không?

Lời khuyên của các chuyên gia cho rằng không nên thử cách dán móng tay giả bằng keo 502. Dù đây là loại keo chuyên dán vật cứng, có khả năng bám dính cao, chống nước và giá rẻ, nhưng khi tiếp xúc với da hoặc móng dễ gây ra tình trạng bỏng nhẹ, bị thương. Đặc biệt là tốc độ khô của keo 502 quá nhanh nên khó điều chỉnh form móng theo ý muốn.

Chuyên gia khuyên không nên dán móng tay bằng keo 502

Trường hợp dùng keo 502 để dán móng tay giả, nếu muốn gỡ móng bắt buộc phải sử dụng đến vật liệu sắc nhọn để cậy, tháo móng. Điều này gây tổn thương và bong tróc lớp màng bảo vệ móng. Thậm chí có thể bung cả móng thật tạo cảm giác đau rát và mất thời gian dài để lành lặn.

Cách dán móng tay giả bằng keo 502 hiệu quả

Dù không nên dùng keo 502 để dán móng giả, tuy nhiên các nàng vẫn có thể “chữa cháy” trong trường hợp cần thiết theo từng bước như sau:

• Bước 1: Cắt móng thừa và da chết gọn gàng, sau đó rửa lại với nước muối sinh lý hoặc xà phòng để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn trên bề mặt móng.
  • Bước 2: Dũa móng giả theo form mong muốn, đảm bảo tương thích với móng thật.
  • Bước 3: Lấy 1 giọt keo 502 từ lọ và cho vào phần đáy của móng giả. Sau đó dán nhanh vào móng thật để kịp thời chỉnh sửa sau khi keo bị khô.
  • Bước 4: Giữ chặt móng giả cho đến khi bám dính vào móng thật và không thể di chuyển.
  • Bước 5: Tiến hành trang trí bằng cách vẽ, gắn phụ kiện hoặc đính đá lên móng theo phong cách của mỗi người.
Quy trình dán móng tay giả bằng keo 502

Quy trình tháo móng tay giả dính keo 502 an toàn

Nếu đã dán móng tay giả bằng keo 502 trong một thời gian nhất định và muốn tháo gỡ, chú ý thực hiện từng bước cẩn thận như sau:

• Bước 1: Dùng xà phòng pha với nước ấm, do thành phần trong hỗn hợp này có tác dụng làm mềm keo dán.
  • Bước 2: Ngâm móng vào trong hỗn hợp trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút. Đợi đến khi phần móng giả có dấu hiệu mềm và dễ tháo gỡ.
  • Bước 3: Dùng tay tháo móng tay giả ra ngoài một cách nhẹ nhàng và cẩn trọng. Sau đó dùng bông thấm nước lau nhẹ để loại bỏ lớp sơn trên móng.
  • Bước 4: Cuối cùng chỉ cần vệ sinh móng giả sạch sẽ trong trường hợp nếu muốn sử dụng cho những lần sau.

Một số sản phẩm nên dùng để dán móng giả

Sau khi biết rõ dán móng tay bằng keo 502 được không, các nàng nên tham khảo một số sản phẩm thích hợp để gắn móng giả bao gồm:

Keo sữa

Keo sữa là sản phẩm có giá cả phải chăng và được nhiều người sử dụng để dán móng tay giả an toàn, hiệu quả. Thành phần trong keo không gây hại cho sức khỏe, có độ bám dính tốt và duy trì móng lâu dài.

Keo sữa được nhiều người dùng để dán móng giả

Cách thực hiện:

• Bước 1: Ngâm nước ấm hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh móng thật kỹ lưỡng.
  • Bước 2: Dùng một ít keo sữa thoa trực tiếp lên bề mặt của móng thật.
  • Bước 3: Dùng tay để gắn móng giả vào móng thật và giữ cố định từ 30 – 60 giây, sau đó đợi đến khi móng giả dính chặt.
  • Bước 4: Cắt tỉa móng và trang trí theo phong cách nail yêu thích.

Tuy nhiên, keo sữa vẫn còn nhiều hạn chế về độ đàn hồi và tính linh hoạt so với dòng keo chuyên dụng cho dán móng. Vì vậy chỉ khi không sở hữu những loại keo khác mới nên dùng keo sữa để làm đẹp cho móng tay.

Keo 2 mặt

Keo 2 mặt thích hợp để dán móng tay giả nhờ có độ an toàn cao, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến móng thật và cấu trúc da. Loại keo này còn giúp chị em dễ dàng căn chỉnh khung móng chuẩn xác, không bị chênh lệch và bong tróc.

Cách thực hiện:

• Bước 1: Vệ sinh móng sạch sẽ bằng nước muối sinh lý hoặc nước ấm.
  • Bước 2: Cắt miếng băng keo 2 mặt thành từng miếng nhỏ riêng biệt và dán lên bề mặt của móng thật.
  • Bước 3: Dũa và định hình form móng phù hợp với phong cách của bản thân.
  • Bước 4: Dán móng tay giả và giữ chặt đến khi keo bám dính.

Sơn bóng

Sơn bóng là một trong những sản phẩm được nhiều chị em sử dụng để dán móng giả. Điểm lợi thế của phương pháp này là thao tác đơn giản, an toàn tuyệt đối và không gây hại cho móng thật. Tuy nhiên thời gian duy trì chỉ dao động từ 2 – 4 ngày.

Sơn bóng dùng để dán móng giả hiệu quả

• Bước 1: Vệ sinh móng kỹ lưỡng
  • Bước 2: Sơn một lớp sơn bóng lên bề mặt móng tay và dán móng giả ngay khi lớp sơn còn ướt.
  • Bước 3: Giữ chặt trong vòng 30 – 60 giây để móng giả bám dính chặt.

Lưu ý khi dán móng giả bằng keo 502

Không chỉ tìm hiểu dán móng tay bằng keo 502 được không, các nàng cần chú ý một số vấn đề quan trọng để dán móng hiệu quả như sau:

• Xác định vị trí cần dán chính xác và thực hiện thao tác dán, điều chỉnh form móng nhanh chóng trước khi keo kịp khô.
  • Tháo gỡ móng giả một cách cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương móng thật.
  • Đọc kỹ bảng thành phần để chắc chắn keo 502 không chứa bất kỳ yếu tố nào gây hại cho sức khỏe.
  • Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng của sản phẩm keo 502 để đảm bảo dán móng an toàn và hiệu quả.
Một số lưu ý khi dùng keo 502 để dán móng giả

Trên đây là những thông tin quan trọng giúp chúng tôi giải mã câu hỏi dán móng tay bằng keo 502 được không. Nên đến cơ sở làm nail uy tín để được dán móng bằng sản phẩm chuyên dụng, qua đó bảo vệ sức khỏe và sở hữu bộ móng xinh đẹp. Chúc các nàng thành công!