Cách dán móng tay giả nhanh chóng đơn giản, tại nhà

Trong mỗi dịp lễ, Tết việc tại cửa hàng làm nail luôn xảy ra tình trạng quá tải. Trong khi đó, dán móng tay giả cũng là một cách làm đẹp đơn giản, dễ thực hiện cho đôi bàn tay và đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Vậy cách dán móng tay giả như thế nào? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn cách đơn giản nhất.

Móng tay giả có những loại nào?

Thị trường hiện có rất nhiều mẫu mã các loại móng tay giả cho bạn lựa chọn
Thị trường hiện có rất nhiều mẫu mã các loại móng tay giả cho bạn lựa chọn

Móng tay giả hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Tuy nhiên xét về cách thức, móng tay giả có thể được chia làm hai loại như sau:

Các loại móng theo mẫu có sẵn trên thị trường

Loại này được sản xuất theo 1 bộ bao gồm cả móng tay và móng chân. Mỗi bộ sẽ có từ 20 đến 24 móng tay. Ưu điểm của loại này là giá thành rẻ, móng nhẹ không nặng tay, mẫu mã kiểu dáng khá đa dạng tuy nhiên, với loại này bạn không thể chọn được thiết kế móng tay, màu, họa tiết theo ý mình.

Đây cũng là một trong những nhược điểm của loại móng tay sản xuất đại trà này. Ngoài ra loại móng tay này còn có một nhược điểm là chất móng khá mỏng, nếu không biết chọn kiểu dáng móng phù hợp với tay, việc này có thể khiến móng sau khi dán nhìn không tự nhiên.

Các loại móng được đặt hàng riêng tại các tiệm nail

Loại móng tay này được đặt hàng riêng và làm theo kích thước của chính móng tay chúng ta. Chính vì vậy có thể yên tâm về kích thước sẽ phù hợp với tay của các bạn. Do được đặt theo yêu cầu nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng, màu sắc,… của riêng mình. Tuy vậy, nhược điểm của loại móng này chính là giá thành và chi phí cao hơn loại móng sản xuất đại trà.

Cách dán móng tay giả đơn giản, dễ thực hiện tại nhà

Cách dán móng tay giả đơn giản nhất tại nhà
Cách dán móng tay giả đơn giản nhất tại nhà

Thực tế, để dán móng tay giả có nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách dán móng tay cơ bản, đơn giản nhất. Để dán móng tay giả, các bạn cần chuẩn bị: Bộ móng tay giả, dụng cụ dũa bấm móng, nước rửa móng (Bạn có thể dùng chanh để thay thế), keo dán móng.

  • Bước 1: Ngâm móng tay. Đây là bước quan trọng bạn cần phải thực hiện trước khi tiến hành dán móng tay. Bước này có vai trò giúp móng khỏe, sạch để chuẩn bị dán móng.
  • Bước 2: Làm sạch, cắt tỉa móng. Bước này bạn cần dùng dụng cụ cắt, dũa móng, và chanh hay nước rửa móng để làm sạch.
  • Bước 3: Chuẩn bị móng tay giả. Ở bước này, bạn cần ướm móng tay giả vào móng tay thật, để kiểm tra độ trùng khớp. Nhất là với loại móng tay giả làm đại trà, bước này bạn có thể chỉnh sửa cắt, dũa móng tay giả một chút đê vừa hơn với móng tay thật.
  • Bước 4: Đổ keo vào móng tay giả. Bước này bạn cần quét keo vào móng tay giả sau đó ốp vào móng thật. Bước này bạn cần làm tỉ mỉ và chính xác.
  • Bước 5: Chính sửa móng tay sau khi gắn một lần nữa để móng tự nhiên nhất.
Cách dán móng tay giả đẹp nhất
Cách dán móng tay giả đẹp nhất

Như vậy, với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể thay áo cho bộ nail của mình. Dù là với loại móng tay sản xuất đại trà hay loại móng tay đặt làm nếu bạn thực hiện cách dán móng tay giả đúng, bạn vẫn có thể có được một bộ móng xuất sắc.

Những lưu ý khi thực hiện cách dán móng tay giả

Những lưu ý khi thực hiện cách dán móng tay giả
Những lưu ý khi thực hiện cách dán móng tay giả

Mỗi loại móng giả đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng, bạn có thể cân nhắc xem yêu cầu và mục của mình cần gì để chọn được loại phù hợp. Tuy vậy, dù là loại nào bạn cũng nên lưu ý những điều sau để có một bộ móng đẹp tự nhiên:

Với loại móng tay có mẫu sẵn

Loại này khi mua về trong bộ sản phẩm sẽ có cho bạn 1 hộp keo dán móng tay. Trước khi dán bạn cần làm sạch và lau khô về mặt móng tay để móng được bám chắc nhất.

Ngoài ra, khi chọn móng tay giả loại sản xuất đại trà, bạn nên chọn những loại có sơn dày, đậm, thay vì chọn những bộ móng có màu sắc tự nhiên, bởi những loại móng có màu sắc tự nhiên khi gắn có thể gây mất tự nhiên cũng như làm da tay bị tối lại.

Đặc biệt bạn nên chú ý chọn dáng móng tay phù hợp với móng tay của bản thân để có thể tôn được ngón tay thon dài. Chẳng hạn như nếu ngón tay bạn không phải dạng tay búp măng, tay thon dài, bạn nên chọn những kiểu dáng móng tay có hình chọn, nhọn. Điều này sẽ giúp cho đôi tay của bạn được thanh thoát hơn.

Với loại móng được đặt riêng

Với loại này bạn cần đo thật chính xác kích thước móng tay theo hướng dẫn của thợ làm nail để móng khớp móng nhất. Ngoài da, cũng như loại móng tay sản xuất đại trà, với loại móng tay này bạn cũng cần lựa chọn màu sắc, kiểu dáng kỹ càng để tránh đường hợp màu có thể làm da tay bạn bị tối đi.

Vì móng được đặt làm sẵn tại cơ sở làm nail vì vậy bạn cần lựa chọn cơ sở làm nail uy tín để có thể yên tâm về chất lượng cũng như kiểu dáng, màu sắc đúng như bạn mong muốn.

Trên đây, Kiến thức Spa đã chia sẻ cho các bạn cách dán móng tay giả nhanh chóng, đơn giản tại nhà. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách dán móng tay giả tại nhà. Chúc các bạn có bộ nail đẹp như ý.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận